Cách làm sashimi cá mú thơm ngon chuẩn hương vị Nhật Bản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nau-canh-mang-chua
  • 1-6
  • cach-pha-nuoc-tuong
  • 4Servings
  • 25 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Sashimi cá mú là món ăn độc đáo và nổi bật trong ẩm thực Nhật Bản. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt thịt và tươi ngon của cá mú. Không những vậy, khi kết hợp cùng cùng nước tương và wasabi giúp tạo nên một hương vị thật độc đáo. 

Sashimi cá mú tươi ngon, bổ dưỡng
Sashimi cá mú tươi ngon, bổ dưỡng

Cá mú tươi cung cấp nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sức khỏe và có thể chế biến ra nhiều món ăn tuyệt vời. Sự tươi ngon của cá mú được thể hiện một cách rõ rệt qua món sashimi cá mú. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để tìm hiểu cách làm sashimi cá mú tươi ngon chuẩn hương vị Nhật Bản dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm sashimi cá mú

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thông tin dinh dưỡng và các giá trị chỉ số của sashimi cá mú:

Calories
120 kcal
Carbohydrates
0.3 g
Cholesterol
45 mg
Fat
1 g
Protein
26 g
Calcium: 12mg
Iron: 0.5mg

Mẹo chọn nguyên liệu thơm ngon

  • Hãy lựa chọn những con cá mú còn sống, có đôi mắt trong suốt, màu hồng đậm, vẩy cá óng ánh và có khả năng di chuyển linh hoạt. 
  • Cá mú tươi thường là những con có miệng đóng chặt, và khi bạn nhẹ nhàng ấn nhẹ tay lên thân cá, nó sẽ có độ đàn hồi tốt. 
  • Tránh chọn những con cá có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường như màu sắc lạ, sưng to, hoặc phát ra mùi hôi giống như khí Amoniac.

Hướng dẫn cách làm sashimi cá mú

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    - Để làm gói cá mú ngon thì khi mua cá mú về bạn cần sơ chế thật sạch sẽ. Bạn dùng 1 con dao sắc rạch một đường thẳng giữa lưng cá từ đầu cho đến đuôi.
    - Tiếp đó, lách con dao sang 2 bên bụng và rìa thịt cá để lấy phần thịt. Sau đó, rửa sạch với nước và để ráo.
    - Củ cải rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi.
    - Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
    - Tía tô rửa sạch và để ráo nước.

  • Bước 2: Làm sashimi cá mú và nước chấm

    - Đầu tiên, đặt cá mú đã phi lê lên thớt sạch rồi dùng dao lóc bỏ đi lớp da cá, giữ lại phần thịt cá.
    - Tiếp đó, thái cá theo từng miếng mỏng vừa ăn và xếp ra đĩa.
    - Bạn xếp lá tía tô lên đĩa, sau đó xếp từng lát cá mú lên trên sao cho đẹp mắt rồi rắc củ cái bào sợi và gừng thái lát lên trên là hoàn thành.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món sashimi cá hồi hoàn thành vẫn giữ được phần thịt cá mềm thơm và độ ngọt tự nhiên. Khi ăn cùng chấm cùng nước tương và wasabi giúp tăng thêm hương vị món ăn và khử được mùi tanh của cá.

Bí quyết để làm món sashimi cá mú ngon nhất

  • Nên cắt sashimi cá mù thành từng lát mỏng để khi ăn được ngon hơn.

  • Để làm sạch cá một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng muối để chà nhẹ lên bề mặt của cá để loại bỏ chất nhờn.

Sashimi cá mú là một món ăn hấp dẫn và đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Với những nguyên liệu và phương pháp chế biến đơn giản, bạn có thể sáng tạo ra một bữa ăn sashimi cá mú tươi ngon, vừa giàu dinh dưỡng, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password