Ẩm thực 10 phút
Sashimi cá mú là món ăn độc đáo và nổi bật trong ẩm thực Nhật Bản. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt thịt và tươi ngon của cá mú. Không những vậy, khi kết hợp cùng cùng nước tương và wasabi giúp tạo nên một hương vị thật độc đáo.
Cá mú tươi cung cấp nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sức khỏe và có thể chế biến ra nhiều món ăn tuyệt vời. Sự tươi ngon của cá mú được thể hiện một cách rõ rệt qua món sashimi cá mú. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để tìm hiểu cách làm sashimi cá mú tươi ngon chuẩn hương vị Nhật Bản dưới đây nhé.
- Để làm gói cá mú ngon thì khi mua cá mú về bạn cần sơ chế thật sạch sẽ. Bạn dùng 1 con dao sắc rạch một đường thẳng giữa lưng cá từ đầu cho đến đuôi. - Tiếp đó, lách con dao sang 2 bên bụng và rìa thịt cá để lấy phần thịt. Sau đó, rửa sạch với nước và để ráo. - Củ cải rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. - Tía tô rửa sạch và để ráo nước.
- Đầu tiên, đặt cá mú đã phi lê lên thớt sạch rồi dùng dao lóc bỏ đi lớp da cá, giữ lại phần thịt cá. - Tiếp đó, thái cá theo từng miếng mỏng vừa ăn và xếp ra đĩa. - Bạn xếp lá tía tô lên đĩa, sau đó xếp từng lát cá mú lên trên sao cho đẹp mắt rồi rắc củ cái bào sợi và gừng thái lát lên trên là hoàn thành.
Nên cắt sashimi cá mù thành từng lát mỏng để khi ăn được ngon hơn.
Để làm sạch cá một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng muối để chà nhẹ lên bề mặt của cá để loại bỏ chất nhờn.
Sashimi cá mú là một món ăn hấp dẫn và đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Với những nguyên liệu và phương pháp chế biến đơn giản, bạn có thể sáng tạo ra một bữa ăn sashimi cá mú tươi ngon, vừa giàu dinh dưỡng, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công.