Cách làm salad rong nho cá ngừ giòn ngon lạ miệng, đơn giản dễ làm

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Salad rong nho cá ngừ giòn của rong nho, vị béo ngọt của cá, thêm chút chua ngọt của rau củ làm món ăn ngon lành và hấp dẫn.
  • Sơ chế rau củ trộn salad
  • Salad rong nho cá ngừ mang chút hương vị trong xanh mát lành của đại dương
  • 2Yield
  • 10 mPrep Time
  • 5 mCook Time
  • 15 mReady In
Print Recipe

Salad rong nho cá ngừ mang chút hương vị trong xanh mát lành của đại dương. Bạn sẽ cảm được được độ giòn của rong nho, vị béo ngọt của cá, thêm chút chua ngọt của rau củ làm món ăn ngon lành và hấp dẫn. Món ăn này rất phù hợp cho những người đang cần bổ sung dưỡng chất và cả những người ăn kiêng vì nó ít các thành phần gây béo phì.

Salad rong nho cá ngừ mang chút hương vị trong xanh mát lành của đại dương
Salad rong nho cá ngừ mang chút hương vị trong xanh mát lành của đại dương

Rong nho là loại thực phẩm được biết đến với những công dụng tốt cho sức khỏe. Đồng thời, chúng còn được biết đến với việc mang nhiều khoáng chất phong phú. Có thể được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình, trong đó salad rong nho cá ngừ là một món ăn vô cùng hợp vị, là kết hợp của hai nguyên liệu chính với một số nguyên liệu quen thuộc dễ mua dễ tìm khác là đã có thể cho ra một dĩa thức ăn cực kỳ hợp ý. Còn đợi gì mà không chuẩn bị nguyên liệu vào bếp ngay nào.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm salad rong nho cá ngừ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Saturated Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo chọn mua rong nho tươi ngon

  • Bạn có thể mua rong nho tươi, hoặc rong nho tách nước (rong nho khô) như trong bài ở các siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín.
  • Khi mua rong nho khô bạn nên chọn mua rong có thương hiệu trên thị trường được đóng gói kỹ lưỡng trong các bao bì và hộp chắc chắn.
  • Đối với rong nho tươi bạn nên chọn mua rong vừa mới thu hoạch ở các cơ sở trồng rong trên Hòn Khói, Khánh Hòa, Đông Hà và Hải Ninh. Vì rong nho tươi chỉ sống được từ 3 – 5 ngày nên bạn nên chế biến ngay sau khi mua về nhé!

Mẹo chọn mua cá ngừ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con cá có mắt trong veo, lấp lánh và rõ ràng, không mờ nhạt. Nếu mắt cá hóp lại thì chứng tỏ cá đã được kho đông hoặc vận chuyển trong thời gian dài, thịt sẽ không còn tươi ngon.
  • Bạn nên kiểm tra màu sắc của mang cá để đánh giá tính tươi ngon của cá. Nếu cá tươi, mang cá sẽ có màu đỏ tươi, còn cá ươn thì phần bên trong mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí nâu đen.
  • Để kiểm tra tính tươi ngon của cá, bạn có thể dùng tay nhấn vào phần da, đặc biệt là phần bụng. Nếu da cá đàn hồi tốt, không lún xuống thì chắc chắn cá đó là cá tươi.

Hướng dẫn cách làm salad rong nho cá ngừ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Rong nho mua về bạn ngâm trong nước đá lạnh 5 phút, vớt ra, rửa sạch và để ráo nơi kín gió
    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi và ngâm nước đá lạnh 5 phút, vớt ra để ráo
    - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
    - Trứng gà luộc chín, lột vỏ, cắt miếng vừa ăn
    - Rau xà lách tách lá, rửa sạch, để ráo
    - Đậu phụ luộc qua nước sôi, cắt miếng vừa ăn
    - Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi
    - Cá ngừ vớt ra khỏi hộp, để ráo cho bớt dầu

  • Bước 2: Trộn salad rong nho cá ngừ

    - Chế nước sốt: Gồm nước mắm, giấm, đường, hạt tiêu, ớt, dầu ô liu. Nêm nếm vừa miệng. Khuấy thật kỹ.
    - Cho tất cả nguyên liệu (trừ rong nho và trứng luộc) vào tô, trộn đều, rưới nước sốt lên trên
    - Cho rong nho và trứng luộc vào sau cùng, rưới thêm 1 lớp Mayonaise. Trộn nhẹ nhàng, là có thể thưởng thức một dĩa salad rong nho cá ngừ ngon đúng điệu

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món salad rong nho cá ngừ sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn từng miếng cá ngọt tự nhiên thấm gia vị, rong nho giòn tan trong miệng, ăn cùng với các loại rau củ quả tươi rất ngon miệng.

Bí quyết để làm salad rong nho cá ngừ thêm ngon

  • Rong nho vốn là hải sản nên sẽ có vị mặn và tanh đặc trưng, cần phải ngâm nước để làm giảm các yếu tố trên. Nhưng cũng không nên ngâm quá lâu sẽ khiến rong nho nhạt mất

  • Tùy khẩu vị mà nêm nếm cho vừa ý người ăn

  • Sau khi sơ chế rong nho và để ráo, cần phải chế biến ngay và ăn trong vòng 30 phút. Để càng lâu rong nho sẽ bị teo lại

  • Khi trộn salad nên đảo nhẹ nhàng, đảo mạnh tay rau củ dễ bị nát ăn mất ngon

Với những thành phần đơn giản nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, món salad rong nho cá ngừ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người ưa thích ăn uống lành mạnh và giữ dáng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password