Cách làm salad cá ngừ sốt mè rang vừa đơn giản vừa nhanh chóng là lựa chọn lý tưởng cho những ai có công việc quá bận rộn. Món salad cá ngừ gây bắt mắt từ cách trình bày, đỏ của cà chua, xanh của xà lách kết hợp với nhau khiến bạn muốn ăn ngay. Thịt cá mềm ngọt, rau củ tươi mát ăn rất thanh đạm, chỉ cần một đĩa salad cá ngừ thôi là đã no rồi.
Cá ngừ đóng hộp ngày càng trở nên phổ biến vì tính tiện lợi, khả năng bảo quản lâu dài, là loại thực phẩm rất ngon ngay cả khi ăn trực tiếp hoặc dùng để chế biến những món ăn như salad hoặc mì ý và đa dạng các món ăn khác. Vì vậy, lần này Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm salad cá ngừ sốt mè rang vừa ngon lại dễ làm tại nhà, hương vị không thua kém gì ngoài hàng, các bạn có thể tham khảo nhé.
Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu làm cá ngừ sốt mè rang
Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:
Calories 108 kcal
Cholesterol 45mg
Fiber 3.2g
Protein 23.4g
Saturated Fat 0.2g
Canxi 2g
Mẹo để chọn cá ngừ hộp ngon
Để chọn được loại cá ngừ hộp thơm ngon, phù hợp với khẩu vị và nhu cầu sử dụng, bạn nên lưu ý dưới đây.
Cá ngừ hộp ngâm dầu cho người thích hương vị đậm , thơm béo đặc trưng
Cá ngừ hộp ngâm nước muối cho người quan tâm đến lượng calo
Cá ngừ trộn gia vị sốt cho người thích trải nghiệm hương vị phong phú
Khi chọn mua, bạn nên tham khảo các bình luận, đánh giá của khách hàng đã mua sản phẩm để có những thông tin khách quan nhất về độ ngon, hương vị, có b
Hướng dẫn cách làm salad cá ngừ sốt mè rang
Bước 1: Sơ chế rau củ
- Dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, tách bỏ phần ruột rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
- Hành tây gọt vỏ, cắt khoanh tròn mỏng rồi cho vào tô nước đá để tăng độ giòn, giảm độ hăng của hành tây..
- Xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
Bước 2: Trộn salad
- Cá ngừ hộp ngâm dầu lấy ra cho vào tô, dùng nĩa dầm nát cá ra. Tiếp theo cho xà lách, dưa leo, cà chua bi, hành tây vào. Cuối cùng là bạn cho vào 3 muỗng canh nước sốt mè rang sau đó trộn đều lên rồi có thể thưởng thức.
Bước 3: Thành phẩm
- Món salad cá ngừ sốt mè rang vừa nhanh gọn, vị đậm lại thơm đậm mùi sốt làm át đi mùi tanh của cá. Khi ăn từng miếng cá ngọt tự nhiên, ăn cùng với các loại rau củ quả tươi rất ngon miệng.
Bí quyết để làm salad cá ngừ sốt mè rang thêm ngon
Hành tây bạn ngâm với đá để giữ được độ giòn, không bị hăng
Khi trộn salad bạn nên đảo nhẹ tay tránh làm rau củ bị nát mất thẩm mỹ
Salad cá ngừ làm xong bạn nên ăn luôn t để lâu salad không ngon, rau củ bị hỏng, mất đi vị ngon ngọt của rau củ
Trên đây là cách làm salad cá ngừ sốt mè rang đơn giản và ngon miệng mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ cho bạn, với công thức này bạn sẽ thành công gnya lần đầu vào bếp, chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé