Cách làm món nướng thịt gà bằng lò nướng cực ngon và đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nướng gà bằng lò nướng
  • Thịt gà nướng ngon và hấp dẫn
  • 3Servings
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt gà được biết đến là món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng, được rất nhiều người ưa thích. Ngoài cách chế biến thông thường như luộc và kho truyền thống, thì món nướng thịt gà bằng lò nướng đang là món ăn được ưa chuộng. Với hương vị rất đậm đà, phần da gà bên ngoài giòn rụm, thịt gà bên trong thơm béo và mọng nước, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thịt tự nhiên. Ăn kèm với cơm và cùng với các loại rau sống, dưa chuột thanh mát, tạo nên độ cân bằng hoàn hảo cho món ăn.

Thịt gà nướng ngon và hấp dẫn
Thịt gà nướng ngon và hấp dẫn

Thịt gà là món ăn có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, kết hợp nướng cùng với tiêu đen tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để có một món nướng hoàn chỉnh đúng điệu, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món nướng thịt gà nướng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Gà dùng để nướng bạn nên chọn gà ta bởi gà được nuôi tự nhiên không dùng thức ăn, thịt gà sẽ có độ giai và vị ngọt tự nhiên.
  • Chọn những con gà có da màu vàng óng đặc trưng, với lớp da bên ngoài mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hoặc quá đậm, thịt gà không có nhiều vết bầm tím hoặc vết máu tụ.
  • Khi mua gà ta, bạn nên chọn những con có thân hình thon gọn, da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào đùi hoặc lườn gà để kiểm tra xem gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà bị nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
  • Để làm món lẩu gà lá trúc ngon, bạn nên mua gà nguyên con rồi nhờ người bán làm hộ hoặc gà làm sẵn nguyên con.
  • Tránh mua phần thịt gà có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn, vì đây chắc chắn là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.

Cách chế biến món nướng thịt gà bằng lò nướng

  • Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

    - Gà mua về bạn đem nhặt lại sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài. Sau đó, dùng muối trắng chà xát lên toàn bộ thân gà, sau đó rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.
    - Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng.
    - Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh. Rồi bạn tiến hành ướp thịt gà cùng với hạt nêm, tiêu, muối.

  • Bước 2: Nướng gà bằng lò nướng

    - Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Lưu ý, trước khi cho gà vào nướng bạn nên bật lò nướng trước khoảng 10 phút để cho nhiệt tỏa đều không gian trong lò.
    - Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để nướng xong.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Gà nướng xong có màu vàng cánh gián đẹp mặt, lớp da vàng giòn thấm đẫm gia vị, dậy mùi thơm nồng đặc trưng của hạt tiêu, tỏi, hành, lớp thịt bên trong dai ngọt, mọng nước.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tùy thuộc vào lượng thịt gà bạn nướng mà phết dầu ăn lên cho phù hợp.

  • Độ cay của ớt tiêu cũng có thể tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.

  • Nướng gà ở nhiệt độ trung bình 190 độ C để đảm bảo gà được chín đều và ngon hơn.

  • Trong quá trình nướng cần chú ý đến tình trạng của gà, tránh việc cháy khét ảnh hưởng đến hương vị.

Hi vọng, với cách nướng thịt gà bằng lò nướng trên đây của Ẩm thực 10 phút sẽ giúp bạn có thể khiến gia đình phải trầm trồ tán thưởng trước tay nghề nấu nướng của bạn!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password