Ẩm thực 10 phút
Thịt gà được biết đến là món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng, được rất nhiều người ưa thích. Ngoài cách chế biến thông thường như luộc và kho truyền thống, thì món nướng thịt gà bằng lò nướng đang là món ăn được ưa chuộng. Với hương vị rất đậm đà, phần da gà bên ngoài giòn rụm, thịt gà bên trong thơm béo và mọng nước, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thịt tự nhiên. Ăn kèm với cơm và cùng với các loại rau sống, dưa chuột thanh mát, tạo nên độ cân bằng hoàn hảo cho món ăn.
Thịt gà là món ăn có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, kết hợp nướng cùng với tiêu đen tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để có một món nướng hoàn chỉnh đúng điệu, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút nhé!
* Mẹo chọn nguyên liệu
- Gà mua về bạn đem nhặt lại sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài. Sau đó, dùng muối trắng chà xát lên toàn bộ thân gà, sau đó rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước. - Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng. - Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh. Rồi bạn tiến hành ướp thịt gà cùng với hạt nêm, tiêu, muối.
- Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Lưu ý, trước khi cho gà vào nướng bạn nên bật lò nướng trước khoảng 10 phút để cho nhiệt tỏa đều không gian trong lò. - Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để nướng xong.
Tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tùy thuộc vào lượng thịt gà bạn nướng mà phết dầu ăn lên cho phù hợp.
Độ cay của ớt tiêu cũng có thể tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.
Nướng gà ở nhiệt độ trung bình 190 độ C để đảm bảo gà được chín đều và ngon hơn.
Trong quá trình nướng cần chú ý đến tình trạng của gà, tránh việc cháy khét ảnh hưởng đến hương vị.
Hi vọng, với cách nướng thịt gà bằng lò nướng trên đây của Ẩm thực 10 phút sẽ giúp bạn có thể khiến gia đình phải trầm trồ tán thưởng trước tay nghề nấu nướng của bạn!