Bí quyết nướng gà bằng lò nướng sanaky chỉ với 15 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thưởng thức món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn
  • Dùng muối trắng chà xát lên thân gà để khử mùi tanh
  • Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp tránh gà bị cháy bên ngoài
  • Cách nướng gà bằng lò nướng Sanaky quét nước ướp lên bề ngoài
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Gà nướng được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ ngày nay. Với sự tỉ mỉ từ khâu ướp gà cho đến nướng gà trên than hoa để miếng thịt được chín đều, vàng ươm và mềm ngọt. Ăn kèm với cơm và cùng với các loại rau sống, dưa chuột thanh mát, tạo nên độ cân bằng hoàn hảo cho món ăn.

Thưởng thức món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn
Thưởng thức món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn

Thịt gà là món ăn thơm ngon, có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Với sự hiện đại ngày nay, lò nướng chính là giải pháp tiện lợi để bạn có thể nướng gà nhanh chóng và vẫn giữ được độ hấp dẫn của món ăn. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để nướng gà bằng lò nướng sanaky hoàn chỉnh đúng điệu, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g gà

Calories
239
Cholesterol
88mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8g
Lipit: 14g
Natri: 82mg
Kali: 223mg
Canxi: 15g
Sắt: 1
3mg
Vitamin: 2mg
Vitamin B6: 0
4 mg
Vitamin B12: 0
3mg
Magie: 23mg

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Gà dùng để nướng bạn nên chọn gà ta bởi gà được nuôi tự nhiên không dùng thức ăn, thịt gà sẽ có độ giai và vị ngọt tự nhiên.
  • Chọn những con gà có da màu vàng óng đặc trưng, với lớp da bên ngoài mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hoặc quá đậm, thịt gà không có nhiều vết bầm tím hoặc vết máu tụ.
  • Khi mua gà ta, bạn nên chọn những con có thân hình thon gọn, da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào đùi hoặc lườn gà để kiểm tra xem gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà bị nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
  • Để làm món lẩu gà lá trúc ngon, bạn nên mua gà nguyên con rồi nhờ người bán làm hộ hoặc gà làm sẵn nguyên con.
  • Tránh mua phần thịt gà có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn, vì đây chắc chắn là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.

Các bước chế biến nướng gà bằng lò nướng sanaky

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà mua về bạn đem nhặt lại sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài.
    - Sau đó, dùng muối trắng chà xát lên toàn bộ thân gà, sau đó rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.

  • Bước 2: Tẩm ướp thịt gà

    - Băm nhỏ các loại gia vị: tỏi, ớt, hành khô, hòa hỗn hợp đường, nước mắm, bột ngọt cho tan hết rồi cho tỏi và ớt đã chuẩn bị ở trên vào cùng trộn đều thành sốt ướp gà.
    - Bạn sử dụng găng tay nilong xoa đều hỗn hợp sốt ướp lên cả mặt trong và bên ngoài con gà. Sau khoảng thời gian 20 phút, thịt gà đã ngấm gia vị, bạn đem nướng.

  • Bước 3: Nướng gà bằng lò nướng sanaky

    - Trước khi cho gà vào lò nướng bạn cần bật lò nướng để làm nóng, chỉnh mức nhiệt 200 độ C để làm nóng lò trong 10 phút.
    - Cho gà vào lò nướng Sanaky điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút.
    - Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 1 tiếng để nướng xong.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Sau khi gà đã chín vàng, lớp da vàng giòn thấm đẫm gia vị, dậy mùi thơm nồng đặc trưng, lớp thịt bên trong dai ngọt, mọng nước bạn bỏ ra đĩa, chờ nguội rồi chặt miếng vừa ăn bày trên đĩa.
    - Ăn kèm cùng với rau sống mà nước sốt chấm thịt thì còn gì bằng.

Bí quyết giúp món nướng gà bằng lò nướng trở nên hấp dẫn

  • Bạn có thể dùng dao khứa vài đường quanh thân gà. Các vết khứa này sẽ giúp gia vị thấm đều vào bên trong thịt gà và gà chín nhanh, chín đều hơn.

  • Tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tùy thuộc vào lượng thịt gà bạn nướng mà phết dầu ăn lên cho phù hợp.

  • Độ cay của ớt tiêu cũng có thể tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.

  • Nướng gà ở nhiệt độ trung bình 190 độ C để đảm bảo gà được chín đều và ngon hơn.

  • Trong quá trình nướng cần chú ý đến tình trạng của gà, tránh việc cháy khét ảnh hưởng đến hương vị.

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay món gà nướng đậm đà, thịt gà thơm, mềm nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt. Hi vọng, với cách nướng gà bằng lò nướng sanaky trên đây của Ẩm thực 10 phút sẽ giúp bạn có thể khiến gia đình phải trầm trồ tán thưởng trước tay nghề nấu nướng của bạn!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password