Ẩm thực 10 phút
Cá nục nướng bằng nồi chiên không dầu không cần quá cầu kỳ nhưng bạn cũng đã có thể cho ra lò được 1 món ăn khiến cho ai nấy cũng phải ngỡ ngàng. Từng thớ thịt tươi ngon, dai ngọt đậm đà, thịt cá thấm đều gia vị không hề có mùi tanh của cá, khi ăn bạn ăn kèm với các loại rau và củ để bớt đi độ ngán cho chúng ta cảm giác được ngon miệng hơn rất nhiều.
Món cá nục nướng bằng nồi chiên không dầu – công thức vừa lạ vừa ngon, ăn xong quên lối về. So với cách kho truyền thống hay sốt cà thì mình thấy cá nướng kiểu này vừa tiết kiệm thời gian lại nhanh gọn. Chỉ cần sơ chế cá sạch sẽ, bỏ vào nồi chiên là xong, thoáng cái đã có món chính cho bữa cơm rồi. Hơn nữa, ăn cá nục cũng cực kỳ tốt cho sức khỏe, mọi người lưu lại cách nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu này nhé!
- Cá nục bạn chọn loại tươi ngon, sau khi mua về thì bạn rửa sạch, mổ bụng cá và lấy hết phần ruột ra ngoài. Dùng muối và nước cốt chanh để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần. Nếu bạn nào kĩ hơn thì có thể dùng rượu trắng để rửa cũng được nha.
- Bạn dùng 1 con dao và cạo sạch vảy ở đuôi cũng như sống lưng cá. Khứa vài đường lên thân cá nục để khi ướp gia vị sẽ dễ ngấm hơn. Như vậy, thành phẩm nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu sẽ rất ngon, vừa vị mà không cần chấm thêm.
- Về phần ướp gia vị, mọi người có thể ướp theo bất kì hương vị nào bạn yêu thích, ví dụ ướp riềng mẻ, muối ớt, sả ớt, ngũ vị, mật ong… Mình thì sẽ dùng sả băm, ớt băm trộn cùng 1 thìa ngũ vị hương, thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và trộn đều lên. Như vậy là đã có phần gia vị ướp cá rồi.
- Bạn nhớ thoa đều gia vị ở cả phần trong bụng lẫn ngoài da cá nhé. Như vậy cá mới ngấm hoàn toàn.
- Tiếp đó, bạn đặt cá lên giấy bạc, cho một vài cây sả đập dập lên mình cá. Gói giấy bạc lại và ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị. Nếu có nhiều thời gian hơn thì cứ ướp 30 – 60 phút cũng được
- Để món nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu được thành công nhất thì bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 200 độ 5 phút trước khi cho cá vào. Sau đó, khi nồi đã nóng rồi thì cho cá vào nướng. Set nhiệt 180 độ 15 – 20 phút, sau khoảng thời gian này, bạn bỏ lớp giấy bạc ra và nướng 200 độ 5 – 7 phút cho vàng đều 2 mặt là xong.
- Vì công suất mỗi loại nồi chiên không giống nhau nên bạn cứ tùy chỉnh thời gian – nhiệt độ sao cho phù hợp. Không nên set nhiệt quá lớn trong lúc đầu nướng sẽ bị cháy cá.
Trước khi nướng, bạn nên làm nóng nồi chiên khoảng 200 độ 5 phút trước khi cho cá vào để cá được chín nhanh hơn
Trong quá trình nướng, bạn nhớ mở nồi để kiểm tra cũng như lật mặt cá nhé
Nếu thích món này có vị beo béo hơn thì hãy làm thêm sốt mỡ hành để rưới lên nhé.
Lúc ướp mình cũng nêm gia vị khá đầy đủ rồi, cơ mà bạn nào thích chấm thì có thể làm mắm gừng, xì dầu đều được.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu đậm đà, hao cơm. Hy vọng đây sẽ là món ngon ưa thích cho cả nhà của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công