Ẩm thực 10 phút
Với sự đậm đà của gia vị tẩm ướp bên ngoài gà nướng thấm vào, vị ngon ngọt từ thịt và xương cùng với chút chua cay từ nước sốt chấm thịt chính là sức hấp dẫn tới từ món gà nướng. Tuy nhiên, món ăn sẽ không thể ngon được nếu như nước chấm không đạt đúng hương vị của nó.
Nước chấm gà nướng được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc như tiêu, chanh, ớt kết hợp cùng các loại gia vị đã tạo nên hương vị mới lạ. Nước chấm có nhiều cách pha khác nhau tùy vào khẩu vị của mỗi người. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết cách làm nước chấm gà nướng nào ngon thì hãy xem các gợi ý dưới đây của Ẩm thực 10 phút nhé!
- Để thực hiện làm loại nước chấm này, trước tiên bạn cần chuẩn bị cối và chày. - Tiếp theo, tiến hành cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như đường, muối hạt, mì chính, ớt vào cối rồi giã nhuyễn. - Khi hỗn hợp đã được giã nhuyễn, bạn cho vào cối các nguyên liệu tiếp theo: nước cốt chanh, nước cốt tắc, tương ớt, tiêu, sữa đặc rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, là đã hoàn thành loại nước chấm thần thánh này rồi đó.
Để có một loại nước chấm ngon, sự cân đối hài hòa tỉ lệ là khâu quyết định tạo nên hương vị. Vì vậy, bạn cần nêm nếm cẩn thận số lượng để không quá cay hoặc chua.
Khi vắt chanh và tắc, bạn nên loại bỏ hết phần hạt để tránh việc bị đắng, làm ảnh hưởng đến hương vị chuẩn của nước chấm.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Để bảo quản nước chấm lâu hơn mà vẫn giữ được vị ngon, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng dần trong khoảng thời gian từ 1-2 tháng.
Với cách làm nước chấm thịt gà nướng siêu đơn giản, món gà nướng của bạn sẽ thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn. Cách thực hiện đơn giản, vừa thơm ngon bổ dưỡng mà ai cũng yêu thích. Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với gia đình.