Cách làm nọng heo nướng đậm đà bất bại

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-nong-heo-nuong
  • nong-heo-nuong-thom-ngon
  • nong-heo-nuong
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Nọng heo là bộ phận vừa nạc vừa mỡ khi chế biến lên vừa mềm vừa ngọt mà không bị khô. Nên đây là phần thịt được nhiều người yêu thích. Nọng heo nướng kết hợp các gia vị và nước chấm ngon hết nấc được không ít được lựa chọn.

Nọng heo nướng thơm ngon
Nọng heo nướng thơm ngon

Để chế biến món nọng heo nướng đậm đà hương vị bạn cần có công thức riêng. Hãy điểm qua cách làm món ngon này để thực hiện cho cả gia đình và người thân thưởng thức nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

Để chọn thịt tươi ngon bạn có thể quan sát thông qua các đặc điểm sau:

  • Quan sát màu sắc: Phần thịt nạc nọng ngon và sạch có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm. Lợn siêu nạc sẽ có màu đỏ sậm khác lạ và lợn nhiễm sán có màu đó.
  • Ấn tay vào miếng thịt nếu thịt nọng săn chắc và đàn hồi tốt không có dấu tay ấn lõm trên thịt và thịt không chảy dịch, cắt thịt khô ráo mặt là thịt ngon.
  • Khi chế biến thịt nọng ngon luộc lên có lớp váng mỡ to, nổi lên trên. Phảng phất mùi thơm tự nhiên. Nếu thịt có mùi hôi và sủi bọt nhiều là thịt không ngon.

Cách làm nọng heo nướng thơm ngon đậm đà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Nọng heo mang lạng bỏ bớt mỡ rồi chà xát chanh và muối hạt để rửa sạch. Để nọng heo nguyên tảng và cắt thành từng dải dài.
    - Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi giã nhuyễn vắt lấy nước cốt. Giã nhuyễn hai nhánh sả, vắt nước cốt. Hai nhánh còn lại lái khúc đập dập.

  • Bước 2: Tẩm ướp

    - Pha nước sốt gồm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu màu điều, 1/2 thìa canh sữa đặc, 1/2 thìa canh mạch nha, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè và nước cốt hành tỏi, sả.
    - Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi nhẹ cho sánh lại. Nêm nếm điều chỉnh lại hỗn hợp cho vừa ăn rồi tắt bếp để nguội.
    - Đeo găng tay thoa đều 2/3 lượng nước sốt trên bề mặt thịt nọng heo. Ướp tối thiểu 1 giờ đồng hồ cho ngấm. Bọc màng bọc thực phẩm để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh giúp thịt thêm thơm ngon hơn.

  • Bước 3: Nướng nọng heo

    - Nướng thịt trên than hoa là ngon nhất. Nếu không bạn có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng khoảng 12-15 phút ở 200-220 độ C cho mỗi mặt xém vàng và chín đều.
    - Lấy thịt ra và phết đều hỗn hợp nước sốt còn lại lên miếng thịt cho đậm vị và đẹp mắt. Tiếp tục cho nướng mỗi mặt vài phút là được.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Sau khi nướng xong nọng heo nướng đem ra cắt lát vừa ăn. Thưởng thức món ăn kèm với nước chấm hoặc rau sống. Ăn kèm với bún càng thêm ngon.

Bí quyết hay

  • Hành và tỏi nên giã vắt nước cốt ướp cho thịt ngấm vào thịt ngon hơn. Tránh trường hợp khi nướng bị cháy khét.

  • Nên nướng thịt 2 lần trên lửa. Lần 1 cho xém thơm các mặt. Lần 2 phết thêm nước cốt sốt cho độ bóng đẹp và vị đậm đà.

  • Khi ướp thêm sữa đặc giúp cho món nướng ngọt mềm hơn.

  • Để món nướng thêm ngon nên nướng trên than hoa.

Với công thức chế biến món ăn nọng heo nướng trên vô cùng đơn giản. Đây là món ăn mới hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện tại nhà để cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với món ăn trên nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password