Ẩm thực 10 phút
Nọng heo là bộ phận vừa nạc vừa mỡ khi chế biến lên vừa mềm vừa ngọt mà không bị khô. Nên đây là phần thịt được nhiều người yêu thích. Nọng heo nướng kết hợp các gia vị và nước chấm ngon hết nấc được không ít được lựa chọn.
Để chế biến món nọng heo nướng đậm đà hương vị bạn cần có công thức riêng. Hãy điểm qua cách làm món ngon này để thực hiện cho cả gia đình và người thân thưởng thức nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
Để chọn thịt tươi ngon bạn có thể quan sát thông qua các đặc điểm sau:
- Pha nước sốt gồm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu màu điều, 1/2 thìa canh sữa đặc, 1/2 thìa canh mạch nha, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè và nước cốt hành tỏi, sả.
- Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi nhẹ cho sánh lại. Nêm nếm điều chỉnh lại hỗn hợp cho vừa ăn rồi tắt bếp để nguội.
- Đeo găng tay thoa đều 2/3 lượng nước sốt trên bề mặt thịt nọng heo. Ướp tối thiểu 1 giờ đồng hồ cho ngấm. Bọc màng bọc thực phẩm để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh giúp thịt thêm thơm ngon hơn.
- Nướng thịt trên than hoa là ngon nhất. Nếu không bạn có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng khoảng 12-15 phút ở 200-220 độ C cho mỗi mặt xém vàng và chín đều.
- Lấy thịt ra và phết đều hỗn hợp nước sốt còn lại lên miếng thịt cho đậm vị và đẹp mắt. Tiếp tục cho nướng mỗi mặt vài phút là được.
Hành và tỏi nên giã vắt nước cốt ướp cho thịt ngấm vào thịt ngon hơn. Tránh trường hợp khi nướng bị cháy khét.
Nên nướng thịt 2 lần trên lửa. Lần 1 cho xém thơm các mặt. Lần 2 phết thêm nước cốt sốt cho độ bóng đẹp và vị đậm đà.
Khi ướp thêm sữa đặc giúp cho món nướng ngọt mềm hơn.
Để món nướng thêm ngon nên nướng trên than hoa.
Với công thức chế biến món ăn nọng heo nướng trên vô cùng đơn giản. Đây là món ăn mới hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện tại nhà để cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với món ăn trên nhé!