Ẩm thực 10 phút
Nấm sò xào thịt gà là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, dễ chế biến và phù hợp với mọi lứa tuổi. Sự hòa quyện giữa vị ngọt của gà, và ngọt dai giòn, khi cắn vào thì mọng nước của nấm khiến món ăn trở nên vô cùng đặc biệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Món xào này chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cùng cách thực hiện đơn giản là đã có thể chế biến thành công một món ăn bổ dưỡng rồi. Nấm sò hay còn có tên gọi khác là nấm bào ngư, có công dụng giúp hạ lượng đường trong máu, giảm chất béo trung tính, giảm huyết áp và mức insulin, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch hiệu quả. Sử dụng nấm sò xào với thịt gà ăn vào những ngày hè nóng nực thì còn gì bằng đúng không nào? Cùng vào bếp khám phá các công thức làm món nấm sò xào thịt gà với Ẩm thực 10 phút nhé!
* Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
Cách chọn mua nấm sò tươi ngon
- Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm sò, cắt đi phần chân nấm, để thật ráo nước rồi dùng tay xé thành những miếng nhỏ vừa ăn. - Rửa sạch bắp cải trắng rồi dùng dao cắt hình thoi. - Đối với hành tím, bạn dùng dao cắt thành múi cau. - Tiếp đến, bạn dùng dao cắt khoanh xéo phần hành trắng của 1 nhánh hành boa rô. - Sau đó, bạn loại bỏ hạt của ớt sừng rồi cắt hình thoi. - Tiêu xanh dùng dao đập dập 25gr.
- Thịt má đùi mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước. - Tiếp đến, dùng dao cắt thịt gà thành những sợi dày khoảng 1 lóng tay. - Để ướp gà, bạn cho vào gà 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh tỏi băm rồi trộn đều, để ướp 10 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn đun sôi, khi dầu sôi thì cho vào 1 muỗng canh tỏi băm phi thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho vào gà đã ướp vào xào với lửa vừa khoảng 5 phút. - Sau 3 phút, bạn tiếp tục cho vào chảo nấm sò, bắp cải, hành tím và ớt đã sơ chế vào cùng với 2 muỗng canh nước lọc và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi xào với lửa lớn khoảng 2 - 3 phút rồi tắt bếp. - Cho món gà xào ra đĩa, thêm tiêu xanh và 3 nhánh ngò rí nữa là hoàn tất.
Má đùi gà ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn, và khử mùi tanh hiệu quả.
Ướp gà với mật ong sẽ giúp gà bóng đẹp hơn sau khi xào.
Xào thịt má gà ở lửa vừa để miếng gà được săn, và thấm đều gia vị hơn.
Với cách làm món nấm sò xào gà thơm ngon hấp dẫn trên đây. Ẩm thực 10 phút hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công!