Món gà rang gừng đơn giản, đậm đà đưa cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Gà rang gừng chỉ ngửi thôi là đã muốn ăn liền
  • Cho gừng thái sợi vào đảo đều để dậy mùi thơm
  • Gà rang gừng ngon xuất sắc
  • 2-3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 45 mCook Time
  • 55 mReady In
Print Recipe

Gà rang gừng là món ăn đơn giản nhưng cực kì cuốn hút, rất thích hợp để dùng với cơm trong thời tiết se lạnh. Với cách rang gà này, bạn sẽ có những miếng thịt gà màu vàng nâu bóng bẩy, thịt mềm nhưng săn chắc, cay cay và thơm nồng mùi gừng.

Gà rang gừng ngon xuất sắc
Gà rang gừng ngon xuất sắc

Gà rang gừng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà và gừng tươi thái sợi để tạo nên món thịt gà rang dậy mùi thơm. 3 bước thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món thịt gà rang gừng ngon hoàn hảo, cả nhà tốn cơm.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để thực hiện món gà rang gừng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà có chứa

Calories
239 kcal
Cholesterol
88 mg
Fiber
1.3 mg
Protein
27g
Kali: 223 mg
Natri: 82 mg
Lipid: 14 g
Vitamin D: 2 IU
Vitamin B6 : 0.4 mg
Vitamin B12: 0.3 µg
Magnesi: 23 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon,
  • Bề mặt của củ gừng sẽ tương đối thô ráp, không mịn và cũng không nhẵn bóng. Khi dùng ngón tay cạo ít lớp vỏ bên ngoài, nếu thấy phần vỏ và thịt gừng có sự khác biệt màu sắc khá rõ ràng thì đó là củ gừng thơm, cay chuẩn.
  • Khi dùng tay cào nhẹ lớp vỏ thì bạn sẽ ngửi thấy được mùi thơm nồng, ấm nóng rất đặc trưng, còn nếu cạo ra chỉ thấy mùi thơm cay nhẹ thì đấy là củ gừng ít cay, kém ngon hơn

Cách thực hiện món gà rang gừng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.
    - Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.
    - Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.
    - Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

  • Bước 2: Ướp gà với các gia vị

    Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

  • Bước 3: Rang gà

    - Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.
    - Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vào trong, đảo đều tay. Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ còn một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào ngay bước này.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Thịt gà rang gừng có màu vàng ruộm đẹp mắt, có vị thơm của gừng, độ ngậy của thịt, hòa quyện với sự đậm đà của các gia vị tạo nên 1 món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa miệng, hao cơm. Giờ thì bỏ ra đĩa rắc thêm tí rau thơm trông đẹp mắt hơn, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé

Mẹo để nấu món gà rang gừng thêm ngon

  • Khi rang gà nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào cùng các gia vị.

  • Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, thì bật nhỏ lửa rồi mới rang tiếp.

  • Thêm 2 muỗng canh tương ớt nếu bạn thích ăn cay, món gà rang sẽ có màu sắc đẹp hơn.

Cách làm món gà rang gừng không khó, Chỉ cần khéo léo một chút là làm được ngay. Hy vọng với món gà rang gừng này, bạn sẽ có thêm công thức để bổ sung vào thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình mình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password