Ẩm thực 10 phút
Gà rang gừng là món ăn đơn giản nhưng cực kì cuốn hút, rất thích hợp để dùng với cơm trong thời tiết se lạnh. Với cách rang gà này, bạn sẽ có những miếng thịt gà màu vàng nâu bóng bẩy, thịt mềm nhưng săn chắc, cay cay và thơm nồng mùi gừng.
Gà rang gừng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà và gừng tươi thái sợi để tạo nên món thịt gà rang dậy mùi thơm. 3 bước thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món thịt gà rang gừng ngon hoàn hảo, cả nhà tốn cơm.
- Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.
- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.
- Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.
- Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.
- Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vào trong, đảo đều tay. Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ còn một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào ngay bước này.
Khi rang gà nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào cùng các gia vị.
Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, thì bật nhỏ lửa rồi mới rang tiếp.
Thêm 2 muỗng canh tương ớt nếu bạn thích ăn cay, món gà rang sẽ có màu sắc đẹp hơn.
Cách làm món gà rang gừng không khó, Chỉ cần khéo léo một chút là làm được ngay. Hy vọng với món gà rang gừng này, bạn sẽ có thêm công thức để bổ sung vào thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình mình.