Cách chế biến món mì xào thịt gà thơm ngon chỉ với 10 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món mì xào thịt gà vừa đẹp mắt mà lại ngon
  • Untitled-1
  • 4
  • 3Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Cuối tuần cùng với gia đình thưởng thức món mì xào thịt gà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thì còn gì bằng phải không nào. Từng sợi mì dai dai kết hợp với thịt gà mềm ngọt và các loại rau củ và nấm khiến cho bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Món ăn này hứa hẹn giúp bữa ăn của gia đình bạn trở nên trọn vị.

Món mì xào thịt gà vừa đẹp mắt mà lại ngon
Món mì xào thịt gà vừa đẹp mắt mà lại ngon

Món thịt gà xào mì thường thích hợp cho cho những ngày bận rộn, ít nấu nướng. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có một món ăn lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức. Không những vậy, món ăn này còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như protein, chất béo,.. rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này như thế nào thì cùng vào bếp với Ẩm thực 10 Phút theo dõi nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
28,44g
Saturated Fat
3,9g

Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Mẹo chọn thịt gà ngon: Chọn những miếng thịt có độ đàn hồi tốt, màu thịt vàng sáng, tươi mới và không có mùi ôi thiu.
  • Mẹo chọn nấm đông cô ngon: Nên chọn những loại nấm có màu nâu sáng tự nhiên, phần mũ và thân nấm liền nhau và còn nguyên vẹn. Khi cầm lên sẽ có cảm giác khô và nhẹ tay đồng thời có mùi thơm đặc trưng của nấm khi đưa gần mũi ngửi.

Hướng dẫn làm món thịt gà xào mì siêu ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bạn đem rửa sạch thịt gà với nước rồi sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra. Tiếp đến, bạn dùng dao thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    - Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.
    - Cà rốt cạo sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó cắt sợi.
    - Giá đỗ và nấm đô cô đem rửa sạch rồi sau đó mang nấm đông cô luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra.
    - Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3 lóng tay.
    - Mỳ Ý thì bạn trụng sơ qua nước sôi khoảng 30s rồi vớt ra để ráo nước.

  • Bước 2: Xào mì thịt gà

    - Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun sôi.
    - Tiếp đó, cho hành tím vào phi thơm vàng rồi cho thịt gà và 1 muỗng cafe nước tương xào ở lửa lớn khoảng 30 giây cho gà hơi săn lại.
    - Sau đó, cho nấm hương khô vào và xào khoảng 30 giây rồi cho cà rốt và mì vào xào khoảng 30 giây nữa thì nêm nếm gia vị bao gồm: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu vào đảo đều.
    - Lúc này, bạn cho giá đỗ vào và xào ở lửa lớn 3-5 phút cho chín thì thêm hành lá vào xào thêm khoảng 20 giây nữa là hoàn thành.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món mì xào gà sau khi hoàn thành vừa bắt mắt mà lại rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này hứa hẹn sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm trọn vị hơn bao giờ hết. Đối với món ăn này bạn nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon và trọn vị hơn nhé.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Khi làm món mì xào gà, nên xào trên lửa lớn để các nguyên liệu chín đều không bị mềm quá hay bị chảy nước.

  • Để mì không bị gãy, bạn phải đun nước thật sôi mới trụng mì vào.

  • Ngoài việc khử mùi hôi thịt gà bằng muối và gừng thì bạn có thể rửa thịt gà bằng hỗn hợp muối và giấm pha loãng rồi sau đó rửa sạch bằng nước cũng rất hiệu quả.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món mì xào thịt gà thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Cách chế biến thật đơn giản phải không nào. Hãy ghé thăm Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều công thức chế biến món ăn ngon nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password