Cách làm món măng xào thịt gà chỉ với 15 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Măng xào thịt gà thơm ngon, lạ miệng
  • Rang thịt gà
  • Luộc sơ măng
  • Untitled-1
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Măng xào thịt gà là một trong những món xào được chế biến từ thịt gà có hương vị thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Từng miếng thịt gà ăn mềm đậm đà khi kết hợp với măng tươi giòn giòn hòa quyện cùng phần nước sốt sệt sệt giúp bữa cơm của gia đình bạn ngon hơn bao giờ hết.

Măng xào thịt gà thơm ngon, lạ miệng
Măng xào thịt gà thơm ngon, lạ miệng

Thịt gà sử dụng để chế biến các món xào rất phổ biến như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt, … Một món xào từ thịt gà bạn không nên bỏ qua đó chính là măng xào thịt gà. Gà xào măng có vị hơi ngọt, thanh mát, bổ dưỡng không kém phần ngon miệng. Món ăn này rất giàu chất xơ và protein có tác dụng bồi bổ sức khỏe và phù hợp với những người giảm cân. Không những thế, cách chế biến món ăn này khá đơn giản, cùng tìm hiểu công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:

  • Mẹo chọn thịt gà ngon: Nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn, gà ta sẽ có phần da màu vàng, khi dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Cách chọn mua măng ngon: Chọn những cây măng có hình dạng hơi thô, dáng thẳng và còn tươi, vỏ mỏng và không bị héo. Măng ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng.

Hướng dẫn làm món thịt gà xào măng thơm ngon chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà bạn nên mua loại làm sẵn để tiết kiệm thời gian hơn. Sau khi mua thịt gà về thì bạn dùng muối hoặc chanh chà kỹ lên thân gà để khử mùi hôi và tanh của thịt gà rồi rửa sạch lại với nước.
    - Bạn cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô và thêm vào các gia vị bao gồm: 1/4 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt. Tiếp đến dùng đũa trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
    - Măng bạn đem bóc bỏ bẹ và cắt mỏng rồi cho vào nồi nước luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

  • Bước 2: Làm gà xào măng tươi

    - Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì bắc chảo lên bếp rồi đun nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn vào.
    - Tiếp đến cho 1 thìa hành tím băm vào đảo đều cho đến khi vàng thơm thì cho măng đã luộc vào trộn đều. Lúc này bạn nêm nếm vào chảo 1 thìa nước mắm và ¼ thìa bột ngọt rồi đảo sơ qua rồi tắt bếp.
    - Sau đó, bạn bắc 1 chảo khác lên bếp rồi cho vào chảo 2 thìa dầu ăn và 1 thìa hành tím băm vào đảo đều cho vàng thơm.
    - Tiếp đó, cho gà vào đảo đều cho đến khi thịt gà chín thì cho thêm 100g hành lá, 100g rau răm, ¼ thìa hạt tiêu và măng đã xào vào đảo đều rồi nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món gà xào măng sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Phần thịt gà mềm được nêm nếm đậm đà kết hợp măng tươi vàng giòn ăn cực kỳ ngon cơm.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Để thịt gà được mềm và chín nhanh thì bạn có thể cắt gà thành từng phần nhỏ và loại bỏ xương rồi sau đó bỏ thịt gà vào túi nilong và đập dập lên bề mặt thịt.

  • Ngâm thịt gà trong giấm khoảng 1 giờ trước khi ướp rồi rửa sạch để thịt gà được mềm hơn.

  • Để khử vị đắng của măng, bạn nên luộc măng trong nước vo gạo cộng thêm vào lát ớt khoảng 2-3 lần.

Cách thực hiện món măng xào thịt gà thơm ngon thật đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng ngay công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ để làm đa dạng thêm thực đơn cả nhà nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password