Ẩm thực 10 phút
Măng xào thịt gà là một trong những món xào được chế biến từ thịt gà có hương vị thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Từng miếng thịt gà ăn mềm đậm đà khi kết hợp với măng tươi giòn giòn hòa quyện cùng phần nước sốt sệt sệt giúp bữa cơm của gia đình bạn ngon hơn bao giờ hết.
Thịt gà sử dụng để chế biến các món xào rất phổ biến như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt, … Một món xào từ thịt gà bạn không nên bỏ qua đó chính là măng xào thịt gà. Gà xào măng có vị hơi ngọt, thanh mát, bổ dưỡng không kém phần ngon miệng. Món ăn này rất giàu chất xơ và protein có tác dụng bồi bổ sức khỏe và phù hợp với những người giảm cân. Không những thế, cách chế biến món ăn này khá đơn giản, cùng tìm hiểu công thức dưới đây nhé.
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Thịt gà bạn nên mua loại làm sẵn để tiết kiệm thời gian hơn. Sau khi mua thịt gà về thì bạn dùng muối hoặc chanh chà kỹ lên thân gà để khử mùi hôi và tanh của thịt gà rồi rửa sạch lại với nước. - Bạn cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô và thêm vào các gia vị bao gồm: 1/4 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt. Tiếp đến dùng đũa trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị. - Măng bạn đem bóc bỏ bẹ và cắt mỏng rồi cho vào nồi nước luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì bắc chảo lên bếp rồi đun nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn vào. - Tiếp đến cho 1 thìa hành tím băm vào đảo đều cho đến khi vàng thơm thì cho măng đã luộc vào trộn đều. Lúc này bạn nêm nếm vào chảo 1 thìa nước mắm và ¼ thìa bột ngọt rồi đảo sơ qua rồi tắt bếp. - Sau đó, bạn bắc 1 chảo khác lên bếp rồi cho vào chảo 2 thìa dầu ăn và 1 thìa hành tím băm vào đảo đều cho vàng thơm. - Tiếp đó, cho gà vào đảo đều cho đến khi thịt gà chín thì cho thêm 100g hành lá, 100g rau răm, ¼ thìa hạt tiêu và măng đã xào vào đảo đều rồi nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.
Để thịt gà được mềm và chín nhanh thì bạn có thể cắt gà thành từng phần nhỏ và loại bỏ xương rồi sau đó bỏ thịt gà vào túi nilong và đập dập lên bề mặt thịt.
Ngâm thịt gà trong giấm khoảng 1 giờ trước khi ướp rồi rửa sạch để thịt gà được mềm hơn.
Để khử vị đắng của măng, bạn nên luộc măng trong nước vo gạo cộng thêm vào lát ớt khoảng 2-3 lần.
Cách thực hiện món măng xào thịt gà thơm ngon thật đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng ngay công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ để làm đa dạng thêm thực đơn cả nhà nhé. Chúc các bạn ngon miệng.