Học cách làm món măng tây xào thịt trâu thơm ngon mà dễ làm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn thơm ngon, hương vị đậm vị nhìn rất hấp dẫn
  • Xào thịt sâu cho săn lại
  • Chần sơ măng tây
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Măng tây xào thịt trâu là một món ăn đặc biệt thơm ngon, với nguyên liệu không quá phức tạp và dễ tìm mua. Thịt trâu ngọt mềm, măng tây giòn giòn, cùng mùi thơm nức mũi của tỏi, đậm đà gia vị nêm nếm. Đảm bảo sẽ kích thích, làm bùng nổ vị giác người thưởng thức .

Món ăn thơm ngon, hương vị đậm vị nhìn rất hấp dẫn
Món ăn thơm ngon, hương vị đậm vị nhìn rất hấp dẫn

Được mệnh danh là loại “rau hoàng đế”, măng tây là một trong những loại rau rất giàu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa lão hóa, an thai,chữa bệnh tim mạch, đường ruột, tăng cường miễn dịch. Sự hòa quyện giữa măng tây và thịt trâu tạo nên một món ăn vừa thơm mát vừa bổ dưỡng giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món măng tây xào thịt trâu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu tơ có thớ thịt màu đỏ tươi và sờ thấy mềm mềm, mỡ có màu trắng. Thịt  già thì có thớ thịt to, có màu đỏ tím, mỡ sẽ có màu xam xám.
  • Chọn thịt mà có mùi thơm, nếu như thịt có mùi hôi và trên miếng thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm thì đó là thịt không ngon.
  • Miếng thịt khi không bị bơm nước thì nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nó bị khô, những phần có tiếp xúc với không khí bị khô lại.

Cách chọn măng tây tươi ngon

  • Măng tây bạn nên chọn các loại có ngọn và phần thân thẳng. Khi bạn cầm vào có cảm giác giòn cứng, có tiếng kêu khi bạn bẻ.
  • Măng nhìn có một màu xanh tươi, không bị ngả sang vàng, nếu mà măng ngả vàng chính là một dấu hiệu của việc bị héo. Nên kiểm tra phần ngọn măng, chọn ngọn măng mà có màu xanh đậm hoặc có màu tím nhạt là những cây măng còn tươi.

Cách chế biến món măng tây xào thịt trâu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Măng tây khi mua về bạn sẽ cắt bỏ phần già, đem rửa sạch sau đó cắt thành khúc khoảng 6cm.
    - Tỏi thì bóc vỏ và đem băm nhuyễn.
    - Đối với thịt trâu bạn cũng rửa sạch, để ráo nước rồi thái thịt trâu thành từng miếng mỏng.
    - Bạn ướp thịt trâu cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu xay, tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
    - Trộn bột năng cùng với 1 muỗng nước lọc rồi bạn khuấy đều hỗn hợp.

  • Bước 2: Luộc măng tây

    - Tiếp theo, bạn sẽ đun sôi một nồi nước rồi cho măng tây vào rồi chần sơ. Sau đó vớt ra cho ngay vào một bát nước lạnh.
    - Khi nguội thì bạn vớt ra để ráo nước, như vậy măng tây ăn sẽ có màu xanh và giòn hơn.

  • Bước 3: Xào thịt trâu với măng tây

    - Thịt trâu sau khi bạn ướp xong, thì sẽ cho bột năng vào để hòa cùng. Bắc chảo lên trên bếp rồi bạn thêm 1 muỗng dầu ăn vào và đun nóng.
    - Sau đó, bạn đổ thịt trâu xào rồi xào nhanh tay cho đến khi thấy thịt chín tái thì bạn cho ra bát.
    - Tiếp tục bạn sẽ cho vào chảo một ít dầu ăn, cho tiếp măng tây vào tiếp đến là thịt trâu.
    - Bạn nhớ đảo thật nhanh tay, sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Trình bày ra món măng tây xào với thịt trâu ra đĩa và có thể thưởng thức được rồi.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Thịt trâu thì mềm không bị khô, không bị dai. Còn măng tây thì ăn giòn ngọt và không chín quá. Món này mà ăn cùng cơm trắng thì còn gì bằng.

* Mẹo chế biến giúp món ăn ngon hơn

  • Khi bạn xào thịt trâu, nên xào với lửa lớn để thịt trâu được chín thật nhanh, nếu như xào quá lâu thịt sẽ bị dai.

  • Bạn có thể dùng thêm một ít dầu mè để giúp tạo thành một món trâu áp chảo, thịt trâu lúc này sẽ trông ngon hơn.

  • Có thể bỏ qua bước trụng măng tây sơ qua nước sôi để tiết kiệm thời gian cho bạn hơn. Tuy nhiên, thì việc trụng qua với nước sôi là để màu măng tây sẽ giữ được màu xanh mướt, và có độ giòn ngon. Nếu như mà xào trực tiếp măng tây thì sẽ không còn màu đẹp.

Vậy là thông qua bài viết này bạn đã biết cách nấu món măng tây xào thịt trâu rồi đúng không nào. Chỉ một số bước đơn giản là đã có ngay một món xào hấp dẫn để cả nhà cùng quây quần bên nhau rồi!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password