Ẩm thực 10 phút
Măng tây xào thịt trâu là một món ăn đặc biệt thơm ngon, với nguyên liệu không quá phức tạp và dễ tìm mua. Thịt trâu ngọt mềm, măng tây giòn giòn, cùng mùi thơm nức mũi của tỏi, đậm đà gia vị nêm nếm. Đảm bảo sẽ kích thích, làm bùng nổ vị giác người thưởng thức .
Được mệnh danh là loại “rau hoàng đế”, măng tây là một trong những loại rau rất giàu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa lão hóa, an thai,chữa bệnh tim mạch, đường ruột, tăng cường miễn dịch. Sự hòa quyện giữa măng tây và thịt trâu tạo nên một món ăn vừa thơm mát vừa bổ dưỡng giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
* Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn thịt trâu tươi ngon
Cách chọn măng tây tươi ngon
- Măng tây khi mua về bạn sẽ cắt bỏ phần già, đem rửa sạch sau đó cắt thành khúc khoảng 6cm. - Tỏi thì bóc vỏ và đem băm nhuyễn. - Đối với thịt trâu bạn cũng rửa sạch, để ráo nước rồi thái thịt trâu thành từng miếng mỏng. - Bạn ướp thịt trâu cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu xay, tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị. - Trộn bột năng cùng với 1 muỗng nước lọc rồi bạn khuấy đều hỗn hợp.
- Thịt trâu sau khi bạn ướp xong, thì sẽ cho bột năng vào để hòa cùng. Bắc chảo lên trên bếp rồi bạn thêm 1 muỗng dầu ăn vào và đun nóng. - Sau đó, bạn đổ thịt trâu xào rồi xào nhanh tay cho đến khi thấy thịt chín tái thì bạn cho ra bát. - Tiếp tục bạn sẽ cho vào chảo một ít dầu ăn, cho tiếp măng tây vào tiếp đến là thịt trâu. - Bạn nhớ đảo thật nhanh tay, sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Trình bày ra món măng tây xào với thịt trâu ra đĩa và có thể thưởng thức được rồi.
Khi bạn xào thịt trâu, nên xào với lửa lớn để thịt trâu được chín thật nhanh, nếu như xào quá lâu thịt sẽ bị dai.
Bạn có thể dùng thêm một ít dầu mè để giúp tạo thành một món trâu áp chảo, thịt trâu lúc này sẽ trông ngon hơn.
Có thể bỏ qua bước trụng măng tây sơ qua nước sôi để tiết kiệm thời gian cho bạn hơn. Tuy nhiên, thì việc trụng qua với nước sôi là để màu măng tây sẽ giữ được màu xanh mướt, và có độ giòn ngon. Nếu như mà xào trực tiếp măng tây thì sẽ không còn màu đẹp.
Vậy là thông qua bài viết này bạn đã biết cách nấu món măng tây xào thịt trâu rồi đúng không nào. Chỉ một số bước đơn giản là đã có ngay một món xào hấp dẫn để cả nhà cùng quây quần bên nhau rồi!