Ẩm thực 10 phút
Đến miền Trung những ngày mưa rơi rả rích, nếu được nếm thử món lườn cá ngừ xào sả ớt với cơm nóng, có lẽ sẽ là hương vị khó quên trong đời, Phần thịt ngọt thanh, dai và béo ăn kèm với bánh tráng, rau thơm, vài miếng dưa leo xắt nhỏ, vài miếng xoài, thêm chén muối ớt xanh nữa là đỉnh của chóp luôn.
Lườn cá ngừ đại dương là phần thịt nằm nơi vùng bụng của cá, đặc trưng là thịt mềm, dai và rất béo. Với những ai sành ăn, sẽ thích ăn lườn cá hơn so với những phần thịt khác. Lườn cá ngừ cũng chứa nhiều vitamin, Omega 3, DHA và EPA giúp bổ mắt, hỗ trợ tim mạch, phát triển trí não và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Với độ mềm và béo ngậy, vị ngọt thanh trong phần lườn cá ngừ cùng cách bảo quản kỳ công, bạn sẽ có được nguyên liệu thơm ngon và hấp dẫn cho nhiều món ăn. Thực đơn gia đình cuối tuần này nếu chưa biết nấu gì thì lườn cá ngừ xào sả ớt sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nào
Bạn cũng có thể ăn nấu lườn cá ngừ đại dương với xào dứa hoặc các nguyên liệu khác cho đổi khẩu vị
Khi xào bạn nên xào ở lửa nhỏ và không nên xào quá lâu lườn cá ngừ sẽ bị dai
Món ăn này ăn kèm cùng với bánh tráng nướng, nước mắm ngon hoặc xì dầu để món lườn xào thêm phần đậm đà hấp dẫn
Với độ mềm và béo ngậy của lườn cá ngừ cùng cách bảo quản kỳ công, bạn sẽ có được nguyên liệu thơm ngon và hấp dẫn cho nhiều món ăn. Hy vọng với công thức chế biến như trên bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo.