Cách làm lườn cá ngừ xào sả ớt thơm ngon cực đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lườn cá ngừ xào có thịt ngọt thanh, dai và béo ăn kèm với bánh tráng
  • Đảo đều tay đến khi lườn cá chín tới
  • Lườn cá ngừ xào sả ớt với cơm nóng, có lẽ sẽ là hương vị khó quên
  • 4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Đến miền Trung những ngày mưa rơi rả rích, nếu được nếm thử món lườn cá ngừ xào sả ớt với cơm nóng, có lẽ sẽ là hương vị khó quên trong đời, Phần thịt ngọt thanh, dai và béo ăn kèm với bánh tráng, rau thơm, vài miếng dưa leo xắt nhỏ, vài miếng xoài, thêm chén muối ớt xanh nữa là đỉnh của chóp luôn.

Lườn cá ngừ xào sả ớt với cơm nóng, có lẽ sẽ là hương vị khó quên
Lườn cá ngừ xào sả ớt với cơm nóng, có lẽ sẽ là hương vị khó quên

Lườn cá ngừ đại dương là phần thịt nằm nơi vùng bụng của cá, đặc trưng là thịt mềm, dai và rất béo. Với những ai sành ăn, sẽ thích ăn lườn cá hơn so với những phần thịt khác. Lườn cá ngừ cũng chứa nhiều vitamin, Omega 3, DHA và EPA giúp bổ mắt, hỗ trợ tim mạch, phát triển trí não và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Với độ mềm và béo ngậy, vị ngọt thanh trong phần lườn cá ngừ cùng cách bảo quản kỳ công, bạn sẽ có được nguyên liệu thơm ngon và hấp dẫn cho nhiều món ăn. Thực đơn gia đình cuối tuần này nếu chưa biết nấu gì thì lườn cá ngừ xào sả ớt sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nào

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để chế biến lườn cá ngừ xào sả ớt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Saturated Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo chọn lườn cá ngừ tươi ngon

  • Phần lườn cá ngừ tươi ngon, béo ngọt phải được lấy từ những con cá tươi đánh bắt từ đại dương, ướp đủ độ lạnh để còn tươi sống.
  • Phần lườn cá ngừ ngon nhất thì phải đảm bảo giữ được độ lạnh liên tục trong tất cả những khâu: cắt cá, sơ chế, rửa và ướp gia vị. Chỉ khi đáp ứng được điều kiện ấy thì phần thịt cá mới có thể có được độ ngọt, mềm và béo ngậy chứ không bị tanh.

Hướng dẫn cách làm lườn cá ngừ xào sả ớt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Lườn cá ngừ bạn làm sạch rồi rửa lại với nước muối loãng để khử bớt mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo và cắt thành miếng vừa ăn
    - Ướp lườn cá với các gia vị, nghệ thái lát, bột cà ri, ớt băm. Ướp khoảng 20 phút cho lườn cá ngấm gia vị

  • Bước 2: Xào lườn cá ngừ

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi sả, ớt và tỏi băm nhỏ, tiếp đến cho lườn cá ngừ vào xào nhanh với lửa lớn. Khi thấy thịt cá săn lại thì cho một bát nước con vào đun đến khi gần cạn rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho món lườn cá ngừ xào sả ớt ra đĩa rắc thêm 1 ít ngò, ớt thái lát cho bắt mắt, thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng, những miếng lườn cá vừa béo vừa mềm nóng hổi ăn rất hấp dẫn

Bí quyết để làm lườn cá ngừ xào sả ớt thêm ngon

  • Bạn cũng có thể ăn nấu lườn cá ngừ đại dương với xào dứa hoặc các nguyên liệu khác cho đổi khẩu vị

  • Khi xào bạn nên xào ở lửa nhỏ và không nên xào quá lâu lườn cá ngừ sẽ bị dai

  • Món ăn này ăn kèm cùng với bánh tráng nướng, nước mắm ngon hoặc xì dầu để món lườn xào thêm phần đậm đà hấp dẫn

Với độ mềm và béo ngậy của lườn cá ngừ cùng cách bảo quản kỳ công, bạn sẽ có được nguyên liệu thơm ngon và hấp dẫn cho nhiều món ăn. Hy vọng với công thức chế biến như trên bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password