Ẩm thực 10 phút
Lưỡi heo nấu cá mòi là món ăn hấp dẫn mà bạn nên thử, cá mòi thơm béo, mềm tan trong miệng, lưỡi heo được nấu chín mềm, thấm vị. Nước sốt đậm đà cùng vị ngọt của rau củ tạo ra hương vị hoàn hảo cho món ăn. Với món ăn này bạn ăn kèm với cơm đều rất hợp.
Lưỡi heo là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn vì dễ dàng chế biến và cũng vô cùng bổ dưỡng. Lưỡi heo có tác dụng bổ tỳ vị, giúp tăng cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng. Chỉ cần một vài biến tấu trong nguyên liệu bạn sẽ có ngay một món ăn mới cực kỳ thơm ngon, đặc biệt món lưỡi heo nấu cá mòi đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị này. Cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện ngay món ăn mới lạ này nhé.
Mẹo chọn mua lưỡi heo tươi ngon
- Đun sôi nước trên bếp rồi cho 1 thìa cà phê giấm và 1 thìa cà phê muối vào. Cho lưỡi heo vào nồi nước luộc khoảng 2 phút thì vớt ra, dùng dao cạo để cạo lưỡi và loại bỏ hết phần nhớt trên lưỡi heo. Thái lưỡi heo thành từng miếng vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ.
- Cá mòi hộp bỏ ra bát tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn
- Hành tây đem lột vỏ và cắt múi cau.
- Gọt vỏ khoai tây và cắt miếng vừa ăn, cà rốt cắt khúc.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn trộn đều.
- Ướp lưỡi heo với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa rưỡi cà phê đường, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 ít bột ngọt, cà chua hộp trộn đều hỗn hợp lên. Cho 1/2 số tỏi băm và hành tím băm vào, trộn đều và để ướp trong vòng 15 phút để lưỡi thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi rồi cho lưỡi heo đã ướp vào xào cho đến khi lưỡi heo săn lại.
- Thêm khoảng 1,5 lít nước, khi nước sôi cho cá mòi tán nhuyễn, khoai vào nấu cho đến khi khoai chín mềm. Khi khoai tây chín mềm, cho cà rốt vào. Nêm nếm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm rồi đảo đều, có thể tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
- Cho một ít bột bắp vào khuấy đều để món ăn đặc hơn. Cuối cùng cho hành vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.
- Lưỡi heo nấu cá mòi nóng hổi thơm lừng, màu sắc bắt mắt rất lôi cuốn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lưỡi heo giòn sần sật kết hợp với cá mòi khoai tây chín mềm và nước sốt đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này ăn kèm bánh mì là một món ăn ngon không cưỡng lại được mà lại cực kỳ dễ chế biến.
Lưỡi heo cắt vừa phải, cắt nhỏ quá khi ăn sẽ không cảm nhận được độ giòn của lưỡi heo, nếu cắt lớn lưỡi heo sẽ lâu chín.
Bạn có thể dùng dầu điều thay cho dầu ăn để món ăn có màu đẹp mắt hơn.
Cho hành tây sẽ giúp nước sốt thơm ngọt hơn.
Nếu không có bột năng bạn có thể thêm 1 ít sữa đặc để nước sốt sánh lại, ăn ngon hơn.
Với cách làm lưỡi heo nấu cá mòi thơm ngon lạ miệng chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn thích mê. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp nhà mỡ.