Cách làm món lẩu trâu nhúng mẻ thơm ngon khó cưỡng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Chuẩn bị rau để ăn cùng lẩu trâu nhúng mẻ
  • Thành phẩm món ăn bắt mắt
  • Xào cà chua để nấu nước mẻ
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Nếu những ai thích ăn thịt trâu thì chắc chắn không thể không biết đến món thịt trâu nhúng mẻ thơm ngon, lạ miệng. Ngoài hương thơm, thì vị ngọt mềm của thịt trâu, thì nước nhúng còn có vị chua chua của mẻ, cay cay của ớt, và bột cốt dừa có vị hơi beo béo lại ngòn ngọt, cực hấp dẫn và kích thích vị giác luôn đấy.

Chuẩn bị rau để ăn cùng lẩu trâu nhúng mẻ
Chuẩn bị rau để ăn cùng lẩu trâu nhúng mẻ

Mặc dù không được phổ biến như thịt bò, nhưng thịt trâu lại được xem là đặc sản của mọi vùng miền, được nhiều hàng quán săn đón nhiệt tình. Thịt trâu được xem là thực phẩm có lượng mỡ ít, nhưng bù lại lượng sắt lại rất dồi dào, tốt cho sức khỏe . Vì vậy, nếu bạn đã ngán thịt bò, thì các món ăn từ thịt trâu là lựa chọn phù hợp đấy. Trong bài viết này, Ẩm thực 10 phút sẽ gợi ý đến bạn cách làm món thịt trâu nhúng mẻ siêu ngon, lại đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu nhúng mẻ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Bạn cũng không nên mua những miếng thịt trâu quá vụn, không thể cắt được theo sớ ngang, như vậy thịt sẽ rất dai sau khi chế biến.

Cách chế biến món thịt trâu nhúng mẻ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu bạn mua về, rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng.
    - Mẻ bạn xay nhuyễn. Nếu nhà không có mẻ, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ.
    - Hành tím lột vỏ, xắt lát.
    - Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập băm nhỏ.
    - Tỏi bóc vỏ,đập dập.
    - Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng.
    - Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt miếng.
    - Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa rồi xắt miếng vừa ăn
    - Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau.

  • Bước 2: Nấu nước mẻ

    - Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thêm một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm vàng, bạn cho hết phần sả và ớt vào.
    - Tiếp tục cho 2 muỗng canh nước mẻ và cà chua vào chảo. Nêm vào đó 2 muỗng bột canh, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt và đảo đều lên.
    - Trút hết hỗn hợp trên vào một nồi nước khoảng 1,5l. Để nồi lẩu thơm hơn, bạn thêm vào đó 2 muỗng canh bột cốt dừa. Khuấy đều lên rồi cho cà rốt và phần nước mẻ còn lại vào rồi đun sôi một lần nữa.
    - Bày biện bếp lẩu ra bàn. Khi ăn, bạn đun sôi lại rồi nhúng thịt và các loại rau ăn kèm vào.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món thịt trâu nhúng mẻ đã hoàn thành rồi đây. Rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Thịt trâu nhúng mẻ vừa ngọt vừa dai, rất đậm đà nên ăn hoài không ngán.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Để khử mùi hôi của thịt trâu, bạn chần sơ thịt qua nước nóng sẽ giúp thịt trâu mềm hơn và khử được mùi hôi khó chịu.

  • Cho nhiều sả và ớt vào trong nước mẻ giúp khử mùi thịt trâu hiệu quả, và nước mẻ thơm ngon hơn.

  • Để món này ngon hơn bạn nên chọn phần thịt bắp nhé, vì đây là phần thịt ngon nhất của con trâu.

Món thịt trâu nhúng mẻ thơm ngon hoàn thành thật đơn giản phải không nào. Lưu lại ngay công thức và trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password