Ẩm thực 10 phút
Lẩu nấm gà thảo mộc là món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, thịt gà da dày giòn ngọt, nấm ăn dai sần sật kết hợp các loại thảo mộc làm nồi lẩu nóng hổi, nước dùng thơm lừng, ngọt thanh, đậm đà, cả nhà ăn sẽ khen ngon hết nấc.
Nấm và thảo mộc vốn dĩ là một nguyên liệu món ăn vị thuốc cho sức khỏe với nhiều dưỡng chất thiết yếu, đơn cử như các loại vitamin, axit amin, khoáng chất, enzym… cần thiết cho cơ thể duy trì, vận hành và bổ sung trao đổi. Rau ăn kèm món lẩu gà này cũng rất khác lạ với món lẩu gà thông thường, đó là rau má và lá ngải cứu, Món lẩu này rất thích hợp với những ai mới ốm dậy hoặc cần tẩm bổ để tăng thêm sức khỏe. Hãy cùng ẩm thực 10 phút vào bếp nấu món lẩu nấm gà thảo mộc bổ dưỡng này cho cả nhà ăn nhé!
- Gà rửa gà với nước muối loãng pha với gừng đập dập, rửa sạch lại với nước, để ráo
- Gà lọc bỏ xương, dùng xương nấu nước dùng, phần thịt thái miếng vừa ăn, ướp cùng muối, tiêu, gừng, hành khô cạo vỏ, đập dập
- Mía tím đập dập, các loại thảo mộc rửa qua nước để ráo
- Rau má loại bỏ lá già và rễ ngâm với nước muối loãng, rửa lại với nước vài lần, ngải cứu rửa sạch, để ráo
- Nấm hương, nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm kim châm cắt bỏ gốc rửa sạch, để ráo
- Xương gà bỏ vào nồi thêm 500ml nước dừa nấu nước dùng với cho 5 hạt bạch quả, vài hạt táo đen, vài hạt táo đỏ, 50gr sâm dây, 50gr sâm lát, củ sen tùy ý và một khúc mía tím (đập dập) trong vòng một tiếng với lửa liu riu.
- Khi nước dùng gà đã sẵn sàng, cho kỷ tử và vài miếng quế, hồi vào, tùy theo lượng nước mà cho nhiều hay ít để hương không quá nồng.
- Bắc nồi ra bếp từ, bỏ khúc mía ra rồi bắt đầu nhúng thịt gà đã ướp sẵn, rau, nấm nói trên vào lẩu
Thành phẩm là một nồi lẩu hấp dẫn, bắt mắt, thì gà ngon ngọt, nấm có vị vừa ngọt thanh và thịt nấm giòn gân nhẹ, nước dùng ngọt thanh, mùi của thảo mộc thơm nồng chỉ cần cắn một phát thôi chu choa hết sảy luôn. Ăn kèm rau má và ngải cứu khá lạ so với lẩu thông thường, Ăn xong, có thể thấy hiệu quả ngay tức thì vì người đổ mồ hôi, rất dễ chịu. Cùng gia đình thưởng thức món ăn bổ dưỡng này nhé.
Chọn gà có thịt đen, xương đen, khác với gà ác (thịt đen nhưng lông tơ trắng, nhỏ con)
Khi nấu nước dùng cho nước dừa tươi vào hầm, nước dùng ngọt thanh hợp với các loại thảo mộc.
Lẩu nấm gà thảo mộc có thể ăn kèm với các loại thịt khác: bò, thịt lợn, rau và các loại nấm khác
Khi thưởng thức: Để tăng hương vị đậm đà đừng quên một bát muối tiêu chua cay chanh tỏi ớt đi kèm để chấm với thịt gà và các loại rau nhé.
Trên đây là cách nấu lẩu nấm gà thảo mộc vô cùng đơn giản. Hãy chuẩn bị nguyên liệu vào bếp để nấu cho cả nhà thưởng thức món lẩu bổ dưỡng này nhé. Chúc bạn thành công !