Cách làm lẩu mắt cá ngừ đậm đà bổ dưỡng siêu ngon

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nấu nồi nước dùng lẩu cá
  • Lẩu mắt cá ngừ mềm dai, thơm béo, măng chua giòn kết hợp với nước dùng chua chua, ngọt ngọt, đậm đà
  • Lẩu lắm cá ngừ ăn kèm với bún chan nước dùng ăn rất cuốn đó nha
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Lẩu mắt cá ngừ là món lẩu vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng bởi hương vị cực cuốn hút. Mắt cá ngừ mềm dai, thơm béo, măng chua giòn kết hợp với nước dùng chua chua, ngọt ngọt, đậm đà. Món lẩu này dùng nóng kèm với một chút nước mắm ớt sẽ vô cùng tuyệt vời đấy.

Lẩu mắt cá ngừ mềm dai, thơm béo, măng chua giòn kết hợp với nước dùng chua chua, ngọt ngọt, đậm đà
Lẩu mắt cá ngừ mềm dai, thơm béo, măng chua giòn kết hợp với nước dùng chua chua, ngọt ngọt, đậm đà

Mắt cá ngừ đại dương cũng là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu omega 3 và DHA rất tốt cho mắt, có thể được chế biến với nhiều món ngon rất bổ dưỡng cho mắt và trí não. Món lẩu cá ngừ này rất nổi tiếng với hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích và sử dụng cho mâm cơm của gia đình. Để Ẩm thực 10 phút mách bạn cách làm lẩu mắt cá ngừ ngon mà không hề bị tanh đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm lẩu mắt cá ngừ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
129 calo
Cholesterol
47mg
Protein
29g
Saturated Fat
0.2g
0.6g lipit
54g natri
257g kali

Mẹo chọn mua mắt cá ngừ tươi ngon

  • Bạn có thể chọn mua loại mắt cá ngừ tươi hoặc đông lạnh
  • Khi chọn mua, bạn nên chọn phần mắt cá có độ đàn hồi, trong veo, thấy rõ con ngươi bên trong. Nếu mắt cá đã bị hóp lại chứng tỏ đã để trong kho đông lạnh lâu và thịt không còn ngon.
  • Phần thịt cá bao quanh mắt càng đỏ và săn chắc thì sẽ càng ngon, thịt cá càng trong thì chất lượng càng giảm. Lấy thử một mẫu thịt cá rồi chà xát vào lòng bàn tay, nếu thấy có dấu hiệu chảy nước nhiều và thịt mềm bở thì cá này ăn vào sẽ không ngon.
  • Nếu chọn loại đã đông lạnh, bạn cần chú ý hạn sử dụng phía bên ngoài bao bì, phần mắt cá bên trong vẫn còn tươi, không chảy dịch hoặc có những mùi hôi bất thường.

Hướng dẫn cách làm lẩu mắt cá ngừ

  • Bước 1 Sơ chế mắt cá ngừ

    - Mắt cá ngừ sau khi mua về các bạn loại bỏ sạch gân máu, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra xả sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.
    - Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước sôi rồi cho mắt cá vào luộc sơ khoảng 5 phút, vớt ra để nguội.

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    - Rau ăn kèm rửa sạch cắt miếng vừa ăn
    - Bắp chuối bào trong 10 phút sau đó xả sạch lại với nước lạnh, để ráo.
    - Măng chua bạn cần xả sạch với nước từ 2 - 3 lần sau đó để ráo để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn.
    - Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Sả cắt khúc, đập dập. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
    - Thơm xay nhuyễn rồi hòa cùng với 3 lít nước lọc.

  • Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

    - Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế và sả đập dập.
    - Sau đó, bạn cho cà chua cắt múi cau vào và đảo đều cho ra màu. Tiếp đến, bạn cho 3 lít nước thơm xay vào nồi và đun sôi.
    - Nước dùng sôi, bạn cho phần mắt cá và măng chua vào nồi, nêm vào 1 muỗng canh muối, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt rồi khuấy đều và nấu cho sôi trở lại.
    - Nêm nếm lần nữa cho vừa với khẩu vị gia đình bạn.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Lẩu mắt cá ngừ đại dương với măng chua bắt mắt và hương vị lôi cuốn, thơm lừng.
    - Khi ăn mắt cá ngừ mềm dai, ngọt béo, măng chua giòn giòn hòa quyện với nước dùng chua ngọt, đậm đà

Bí quyết để làm lẩu mắt cá ngừ thêm ngon

  • Bạn cũng có thể ngâm nước vo gạo trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước là được.

  • Khi nồi nước dùng sôi mới bỏ mắt cá ngừ vào để khi ăn nồi nước dùng không bị tanh mùi cá

  • Ngoài mắt cá ngừ bạn có thể ăn kèm với tôm, mực để món lẩu thêm phần phong phú

  • Khi ăn bạn chuẩn bị thêm bát nước chấm để món lẩu thêm phần đậm đà

Trên đây là công thức nấu lẩu mắt cá ngừ với măng chua hấp dẫn và bổ dưỡng để đổi vị cho cả gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password