Ẩm thực 10 phút
Lẩu mắt cá ngừ là món lẩu vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng bởi hương vị cực cuốn hút. Mắt cá ngừ mềm dai, thơm béo, măng chua giòn kết hợp với nước dùng chua chua, ngọt ngọt, đậm đà. Món lẩu này dùng nóng kèm với một chút nước mắm ớt sẽ vô cùng tuyệt vời đấy.
Mắt cá ngừ đại dương cũng là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu omega 3 và DHA rất tốt cho mắt, có thể được chế biến với nhiều món ngon rất bổ dưỡng cho mắt và trí não. Món lẩu cá ngừ này rất nổi tiếng với hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích và sử dụng cho mâm cơm của gia đình. Để Ẩm thực 10 phút mách bạn cách làm lẩu mắt cá ngừ ngon mà không hề bị tanh đãi cả nhà nhé.
- Rau ăn kèm rửa sạch cắt miếng vừa ăn
- Bắp chuối bào trong 10 phút sau đó xả sạch lại với nước lạnh, để ráo.
- Măng chua bạn cần xả sạch với nước từ 2 - 3 lần sau đó để ráo để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Sả cắt khúc, đập dập. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thơm xay nhuyễn rồi hòa cùng với 3 lít nước lọc.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế và sả đập dập.
- Sau đó, bạn cho cà chua cắt múi cau vào và đảo đều cho ra màu. Tiếp đến, bạn cho 3 lít nước thơm xay vào nồi và đun sôi.
- Nước dùng sôi, bạn cho phần mắt cá và măng chua vào nồi, nêm vào 1 muỗng canh muối, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt rồi khuấy đều và nấu cho sôi trở lại.
- Nêm nếm lần nữa cho vừa với khẩu vị gia đình bạn.
Bạn cũng có thể ngâm nước vo gạo trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước là được.
Khi nồi nước dùng sôi mới bỏ mắt cá ngừ vào để khi ăn nồi nước dùng không bị tanh mùi cá
Ngoài mắt cá ngừ bạn có thể ăn kèm với tôm, mực để món lẩu thêm phần phong phú
Khi ăn bạn chuẩn bị thêm bát nước chấm để món lẩu thêm phần đậm đà
Trên đây là công thức nấu lẩu mắt cá ngừ với măng chua hấp dẫn và bổ dưỡng để đổi vị cho cả gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!