Cách làm món lẩu lòng gà thơm ngon nóng hổi, đổi vị cho cả nhà

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món lẩu lòng gà thơm ngon
  • Nấu nước dùng lẩu
  • Nấu lẩu lòng gà
  • 3Servings
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Các món ăn từ lẩu luôn được nhiều người ưa thích, bởi không chỉ thơm ngon dễ ăn, mà vì chúng còn rất đa dạng trong nguyên liệu chế biến nữa. Một trong số đó bạn không nên bỏ qua, đó là món lẩu lòng gà nóng hổi thơm lừng. Với nước lẩu đậm đà, miếng lòng gà thơm ngon thấm gia vị, cùng với đó là các loại rau ăn kèm tươi ngon thanh mát, ăn đến đâu thấm đến đó.

Món lẩu lòng gà thơm ngon
Món lẩu lòng gà thơm ngon

Đây là món lẩu khá độc đáo, nguyên liệu chính cho món này là lòng gà, kết hợp cùng các loại rau củ ăn kèm đa dạng, khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Đặc biệt, trong mề gà có rất nhiều dưỡng chất, có tác dụng tăng cơ bắp, bổ sung năng lượng, cải thiện chức năng não, hỗ trợ tiêu hoá, rất tốt cho sức khoẻ phải không nào! Vậy, bạn đã biết cách nấu món lẩu lòng gà sao cho ngon chưa? Ẩm thực 10 phút sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món lẩu lòng gà

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g mề gà có chứa:

Calories
215
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1 gram
Fiber
0g
Protein
30,5 gram
Saturated Fat
2,3g
Sodium
87mg

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

  • Lòng gà ngon sẽ có màu sắc tươi sáng và hồng hào, không bị xỉn màu hoặc xuất hiện các đốm nhỏ li ti trên bề mặt.
  • Dùng tay sờ vào lòng gà thấy sự săn chắc, không quá mềm nhũn và đặc biệt là không bị chảy nhớt.
  • Một bộ lòng ngon sẽ có đủ cả tim, gan, mề tại các sạp chuyên bán thịt gà ngoài chợ hoặc mua trong khu bán đồ tươi sống trong siêu thị nhé!

Cách chọn mua trứng gà non tươi ngon

  • Trứng gà non tươi ngon sẽ có màu vàng ngọc rất bắt mắt, quả trứng nhỏ, to nhất cũng chỉ cỡ một nửa quả trứng thường.
  • Nếu được thì bạn nên chọn mua trứng gà non vừa mới lấy ra từ trong bụng gà, như thế sẽ đảm bảo được độ tươi và ngon nhất cho trứng gà non.
  • Bạn có thể tìm mua trứng gà non ở các chợ thực phẩm lớn, các cửa hàng chuyên gà.

Cách chế biến món lẩu lòng gà

  • Bước 1: Sơ chế lòng gà

    - Lòng gà mua về bạn đem bóp thật kỹ với 1 muối, rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy xong để ráo rồi đem cắt thành những miếng vừa ăn.
    - Trứng gà non đem đi rửa sạch dưới vòi nước chảy để dễ dàng rửa trôi hết các chất nhầy, sau đó đem khử mùi bằng cách rửa với 1 ít giấm pha loãng, rồi vớt ra rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    - Hành tím, tỏi đem lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
    - Hành lá, ngò gai bỏ rễ, nhặt bỏ những lá héo úa, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
    - Hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi đem cắt múi cau.
    - Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt khúc.
    - Hạt sen rửa sơ với nước rồi cho ra tô.
    - Nấm đông cô, nấm kim châm cắt bỏ chân nấm.
    - Rau muống, rau cải bạn nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối, rửa sạch lại rồi vớt ra để ráo.
    - Giò sống bạn vo tròn thành các viên vừa ăn.

  • Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

    - Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đợi đến khi nóng dầu, bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho vào 2 lít nước dùng xương (hoặc nước lọc) và cho 100gr hạt sen tươi vào và ninh trong vòng 30 phút.
    - Tiếp đến, bạn thêm vào nước dùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu, 3 muỗng canh nước mắm.
    - Lúc này, bạn cho tiếp các phần hành tây, ớt sừng và hành lá đã sơ chế vào và đun ở lửa vừa thêm 10 phút nữa nhé.

  • Bước 4: Nấu lẩu lòng gà

    - Sau khi đã nấu xong phần nước dùng, bạn hãy cho giò sống, rồi thêm lòng gà, trứng non vào nấu trong 10 phút.
    - Tiếp theo, bạn thêm vào nồi lẩu lần lượt nấm hương, nấm kim châm cùng rau muống, rau cải, nhúng cho chín và cho vào 1 gói mì tôm nữa là nữa có thể chuẩn bị ăn ngay được rồi.

  • Bước 5: Thành phẩm

    - Lẩu lòng gà khi hoàn tất sẽ có mùi thơm lừng, nước lẩu sôi ùng ục cùng các nguyên liệu chín mềm cực kì thơm ngon, hấp dẫn.
    - Khi thưởng thức, bạn sẽ vừa cảm nhận được vị ngọt thanh của nước lẩu, kết hợp với vị giòn dai của mề và tim, độ beo béo của gan và cùng trứng non bùi ngậy, dùng kèm với các loại rau nấm lại càng tăng thêm hương vị cho món ăn!

* Mẹo hay giúp món ăn trở nên ngon hơn

  • Nước dùng xương bạn có thể ninh từ xương gà hoặc xương heo đều được, nếu sử dụng nước lọc để nấu thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé!

  • Tránh nấu lẩu gà trong nồi nhôm, vì món ăn có chất chua có thể ăn mòn nhôm, làm nồng độ nhôm trong nước lẩu tăng cao, có thể gây ngộ độc, nên dùng các loại nồi inox hay tráng men là tốt nhất.

  • Cho 1 củ hành khô vào trong nồi nước dùng, việc này làm cho nước dùng ngon hơn rất nhiều luôn đấy.

Hy vọng, với công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món lẩu này nhé, chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password