Công thức nấu lẩu kê gà đại bổ chỉ trong 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 1
  • 2
  • 4
  • 3-4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Lẩu kê gà ( ngọc kê ) hẳn còn lạ lẫm với nhiều người nhưng lại là một món ăn vị thuốc dinh dưỡng, đặc trưng là dành cho đấng mày râu. Với hương vị thơm lừng béo ngậy, lớp màng ngoài dẻo dai, bên trong mềm mịn tựa như đậu phụ non đã khiến món ăn này hấp dẫn khó cưỡng, không thể chối từ.

Lẩu kê gà màu sắc bắt mắt và hấp dẫn
Lẩu kê gà màu sắc bắt mắt và hấp dẫn

Lẩu kê gà đặc sắc còn là nhờ nước lẩu với mùi vị thuốc bắc đặc biệt thơm lừng. Nước lẩu được ninh từ xương gà mix táo tàu, kỷ tử nên có vị thanh ngọt và mùi thơm nghi ngút. Bên cạnh đó còn góp phần làm giảm bớt mùi tanh của lòng gà khiến món ăn càng thêm ngon miệng. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé !

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để thực hiện món lẩu kê gà

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng có trong 100g kê gà có chứa:

Calories
99 calo
Carbohydrates
8g
Cholesterol
88 mg
Fat
1.4g
Fiber
3.7 gram
Protein
16g
Saturated Fat
5.8 g
Canxi: 64mg
Vitamin A: 55 IU

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Chọn mua kê gà to, ngon từ con gà trống khoẻ mạnh, mới được làm thịt sẽ ngon hơn
  • Nhìn kê gà có màu trắng, có lớp màng bọc bên ngoài, cầm vào kê gà mềm
  • Chọn Chim cút có thịt màu đỏ, nâu đỏ đặc trưng, hồng hào
  • Chim cút mái thịt béo, ngậy và thơm hơn

Cách làm món lẩu kê gà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Xương gà rửa sạch với muối rồi để ráo
    - Trứng non, kê gà rửa sạch với nước muối loãng pha gừng để khử mùi hôi tanh, rồi để ráo
    - Chim cút dùng rượu trắng pha với lát gừng tươi chà sát thân, rửa sạch vài nước rồi để ráo
    - Hành tím nướng lên rồi bóc vỏ, ớt thái lát
    - Rau và các loại nấm nhặt sạch ngâm với nước muối loãng, rửa lại với nước, để ráo

  • Bước 2: Nấu nước lẩu

    Bắc nồi lên bếp cho xương gà, hành tím vào hầm, sau khoảng 30 phút vớt xương gà ra cho táo đỏ, kỷ tử và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Cho nồi lẩu sang bếp từ nồi lẩu sôi thì cho lần lượt trứng non, chim cút, kê gà vào nồi. Ăn tới đâu thì cho rau, nấm tới đó. Thưởng thức nóng với mì hoặc bún chấm thêm muối tiêu chanh, nước chấm lẩu là ngon hết nấc

Bí quyết để nấu lẩu kê gà ngon

  • Cả ba thành phần chim cút, trứng non và ngọc kê đều phải được rửa sạch với gừng để khử mùi, không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn

  • Nên hầm xương gà 30 phút rồi vớt ra, không nên hầm lâu nước hầm sẽ bị đục

  • Trong lúc hầm nên vớt bọt thường xuyên

  • Lẩu kê gà chấm muối tiêu chanh sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn

  • Có thể ăn kèm thịt và các loại rau khác cho món lẩu thêm phần phong phú hơn

Trên đây là cách nấu lẩu kê gà vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện làm ngay tại nhà để đổi bữa cho gia đình. Chúc bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password