Ẩm thực 10 phút
Lẩu kê gà ( ngọc kê ) hẳn còn lạ lẫm với nhiều người nhưng lại là một món ăn vị thuốc dinh dưỡng, đặc trưng là dành cho đấng mày râu. Với hương vị thơm lừng béo ngậy, lớp màng ngoài dẻo dai, bên trong mềm mịn tựa như đậu phụ non đã khiến món ăn này hấp dẫn khó cưỡng, không thể chối từ.
Lẩu kê gà đặc sắc còn là nhờ nước lẩu với mùi vị thuốc bắc đặc biệt thơm lừng. Nước lẩu được ninh từ xương gà mix táo tàu, kỷ tử nên có vị thanh ngọt và mùi thơm nghi ngút. Bên cạnh đó còn góp phần làm giảm bớt mùi tanh của lòng gà khiến món ăn càng thêm ngon miệng. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé !
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Xương gà rửa sạch với muối rồi để ráo
- Trứng non, kê gà rửa sạch với nước muối loãng pha gừng để khử mùi hôi tanh, rồi để ráo
- Chim cút dùng rượu trắng pha với lát gừng tươi chà sát thân, rửa sạch vài nước rồi để ráo
- Hành tím nướng lên rồi bóc vỏ, ớt thái lát
- Rau và các loại nấm nhặt sạch ngâm với nước muối loãng, rửa lại với nước, để ráo
Cả ba thành phần chim cút, trứng non và ngọc kê đều phải được rửa sạch với gừng để khử mùi, không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn
Nên hầm xương gà 30 phút rồi vớt ra, không nên hầm lâu nước hầm sẽ bị đục
Trong lúc hầm nên vớt bọt thường xuyên
Lẩu kê gà chấm muối tiêu chanh sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn
Có thể ăn kèm thịt và các loại rau khác cho món lẩu thêm phần phong phú hơn
Trên đây là cách nấu lẩu kê gà vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện làm ngay tại nhà để đổi bữa cho gia đình. Chúc bạn thành công.