Công thức nấu lẩu gà tre tiềm ớt hiểm cho ngày se lạnh chỉ với 15 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Công thức nấu gà tre tiềm ớt hiểm cho ngày se lạnh chỉ với 15 phút
  • Bật mí công thức nấu gà tre tiềm ớt hiểm nóng hổi cho ngày se lạnh
  • Gà tre tiềm ớt hiểm thơm ngon độc đáp
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Nhắc đến mảnh đất Bình Dương bạn sẽ nghĩ ngay đến món đặc sản gà tre tiềm ớt hiểm. Đây là một món ăn vô cùng độc đáo khi sử dụng ớt hiểm làm gia vị chính của món ăn. Nhìn vào nồi thì có vẻ rất cay, khó ăn nhưng thực tế món ngon này chỉ có vị cay nhẹ (tùy mình điều chỉnh) pha lẫn vị ngọt thanh của gà cực kỳ hấp dẫn.

Công thức nấu gà tre tiềm ớt hiểm cho ngày se lạnh chỉ với 15 phút
Công thức nấu gà tre tiềm ớt hiểm cho ngày se lạnh chỉ với 15 phút

Thịt gà tre là nguồn thực phẩm dồi dào retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… rất tốt cho mắt. Hiện nay để tìm mua được gà tre không hề khó, tuy nhiên bạn cần một số lưu ý để chọn mua được gà tươi ngon. Hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ bật mí cho bạn những mẹo để chọn mua gà tre ngon cũng như công thức nấu món gà tre tiềm ớt hiểm chuẩn vị và đặc biệt lại vô cùng đơn giản nữa nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100 gram thịt gà.

Calories
207
Carbohydrates
20
Cholesterol
189
Protein
31
Sodium
111
  • Vốn dĩ gà tre đã là gà ngon rồi, gà tre thường có cân nặng 1,2 kg đổ lại. Bạn nên chọn những con gà tre không quá già cũng không quá non. Tuy thịt gà tre dai ngon nhưng nếu gà non quá cũng không ngon đâu nhé. Tuyệt đối tránh những con gà có dấu hiệu bị bệnh như mào không tươi, chân khô, hậu môn có dịch,..
  • Đối với ớt hiểm, bạn nên chọn những trái còn nguyên cuống, có thân căng và bóng, màu sắc tươi sáng và không xuất hiện những đốm đen. Không nên mua những quả ớt đã bị héo, không còn cuống, màu sắc bị thâm dập.

Cách chế biến món lẩu gà tre tiềm ớt hiểm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà tre sau khi làm thịt xong bạn pha một ít rượu trắng, muối, gừng đập dập rồi chà xát lên thịt gà từ ngoài vào trong. Sau đó rửa sạch gà bằng nước cho sạch.
    - Chặt gà thành các miếng vừa rồi ướp cùng 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
    - Ớt hiểm rửa sạch, để nguyên cùi và trái.
    - Nấm hương, kỷ tử ngâm vào nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch nhiều lần.
    - Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
    - Các loại rau ăn lẩu bạn nhặt lại rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong vòng 10 phút. Rửa sạch lại với nước sạch, rồi để ráo.

  • Bước 2: Chiên gà

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo sao cho đủ chiên ngập gà. Khi dầu nóng bạn cho gà vào chiên trên lửa to. Khi thấy gà vàng đều 2 mặt thì vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Bước 3: Nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

    - Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi, hành tím, gừng vào phi thơm rồi đổ ớt hiểm vào xào trong khoảng 2 phút.
    - Sau đó bạn đổ 400ml nước lọc vào nồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho vừa gà chiên vào. Sau đó bạn bỏ thêm nấm hương, kỷ tử và đổ vào thêm 500ml nước dừa. Sau khi nước lẩu sôi bạn vặn nhỏ lửa.
    - Sau cùng bạn nêm thêm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm sao cho vừa khẩu vị gia đình rồi nấu khoảng 15 phút khi gà ngấm gia vị thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn có thể múc sang nồi nấu lẩu. Chuẩn bị nước nước mắm muối tiêu chanh để chấm. Bày rau nhúng, mì, bún rồi mời cả nhà thưởng thức ngay.

Bí quyết giúp món lẩu gà tre tiềm ớt hiểm trở nên hấp dẫn

  • Khi chiên gà bạn nên chiên với lửa to để gà dai giòn hơn và đặc biệt không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt gà bị dai, khô cứng khó ăn.

  • Trong lúc nấu gà tiềm bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước được trong hơn.

  • Lượng ớt có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể băm một ít ớt nguyên trái thả vào. Nếu bạn chỉ thích vị cay the nhẹ thì bạn để nguyên quả ớt và khi nước sôi gần tắt hãy bỏ ớt vào nồi. Giữ nguyên phần cuống ớt sẽ cay hơn đấy.

  • Bạn không nên nêm nước mắm sẽ làm phần nước dùng có vị chua.

Món lẩu gà tre tiềm ớt hiểm mang đến hương vị đặc trưng đánh thức vị giác người ăn. Vào những ngày trời se lạnh vừa ăn vừa hít hà món ngon này thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn phải không nào.

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password