Học cách nấu món lẩu gà tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon cực đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu gà tiêu xanh siêu ngon
  • Nấu lẩu gà với tiêu xanh
  • Ướp thịt gà cùng tiêu xanh
  • 1
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Những món lẩu được làm từ gà luôn được đón nhận từ đông đảo người thưởng thức, được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau như: lẩu gà ớt hiểm, lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm… nhưng bạn đã từng thưởng thức qua món lẩu gà tiêu xanh chưa? Mặc dù không quá phổ biến, nhưng nếu được thưởng thức một lần, Ẩm thực 10 phút đảm bảo món này sẽ trở thành món khoái khẩu của gia đình bạn bởi vị ngọt của thịt gà, vị cay thơm nồng của tiêu xanh đấy!

Lẩu gà nấu tiêu xanh ngoài sự thơm ngon, hấp dẫn, nó còn rất bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp với người ốm. Vì trong Đông y tiêu xanh được xem là bài thuốc giúp điều trị và phòng ngừa các bệnh như cảm cúm, đầy hơi, khó tiêu,…Hãy tham khảo cách làm lẩu gà tiêu xanh thông qua bài viết dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món lẩu gà tiêu xanh

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Fiber
0g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

* Mẹo chọn  mua thịt gà tươi ngon, an toàn

  • Chọn con gà có da màu vàng óng đặc trưng, lớp da bên ngoài mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hoặc quá đậm, thịt gà không có nhiều vết bầm hoặc vết máu tụ.
  • Khi mua gà ta, nên chọn những con có thân hình thon gọn, da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
  • Dùng tay ấn vào đùi hoặc lườn gà để kiểm tra xem gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
  • Để làm món lẩu gà nấu tiêu xanh ngon, bạn nên mua gà nguyên con rồi nhờ người bán làm hộ hoặc gà làm sẵn nguyên con.
  • Tránh mua phần thịt gà có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn, vì đây chắc chắn là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.

Cách chế biến món lẩu gà tiêu xanh

  • Bước 1: Sơ chế thịt gà

    - Thịt gà mua về, để khử mùi hôi thịt, bạn dùng nhíp hoặc dao nhổ sạch lông, tiếp đó bạn loại bỏ hết hết máu tụ còn sót lại, cắt bỏ tuyến nhờn rồi rửa sạch.
    - Tiếp tục dùng muối chà xát lên bề mặt thịt, để yên khoảng 5 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.
    - Phần gan, tim, và mề gà thì bạn dùng dao cạo sạch lớp màng bên trong mề gà, rồi chà xát tất cả với muối rồi rửa lại thật sạch với nước.
    - Sau khi đã làm sạch thì bạn đem chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    - Trước tiên bạn tuốt 4 nhánh tiêu xanh để lấy hạt.
    - Tiếp đó, bạn bắc 1 cái chảo lên bếp rồi đun nóng, cho tiêu xanh vừa tuốt hạt cùng với 1 muỗng canh hạt tiêu đen vào, rang trong khoảng 5 phút, cho đến khi tiêu dậy mùi thơm. Chờ - Cho tiêu nguội thì bỏ vào cối rồi giã dập.
    - Cà rốt, khoai tây cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    - Hành tây lột vỏ, cắt thành những miếng mỏng.
    - Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

  • Bước 3: Ướp và xào săn thịt gà

    - Ướp thịt gà cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và toàn bộ phần tiêu giã dập vào, trộn đều rồi để 20 - 30 phút cho gà ngấm gia vị.
    - Bạn bắc 1 cái chảo lớn hoặc nồi lên bếp và cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi cho phần tỏi băm vào phi thơm.
    - Sau đó, bạn cho thịt gà vào xào trong 5 - 7 phút với lửa lớn để thịt gà săn lại.

  • Bước 4: Nấu lẩu gà với tiêu xanh

    - Cho nước dừa được lấy từ 2 trái dừa vào chảo gà, đun sôi. Hạ lửa xuống mức trung bình và đun trong khoảng 10 phút.
    - Tiếp đó, bạn cho khoai tây và cà rốt vào, nấu thêm 10 phút. Sau cùng cho hành tây vào nấu thêm 5 phút rồi cho 6 nhánh tiêu xanh vào và tắt bếp.

  • Bước 5: Thành phẩm

    Lẩu gà nấu tiêu xanh có thịt gà săn chắc, thấm đều gia vị, có vị ngọt béo, nước dùng đậm đà hấp dẫn và có vị tiêu xanh cay nồng thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể nhúng lẩu các loại rau, nấm mình yêu thích và ăn kèm lẩu với bún tươi hoặc mì gói, rất thích hợp cho những ngày mưa se lạnh đấy!

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Trong khi nấu gà với nước dừa, bạn nhớ đảo đều thịt gà, để gà được chín và thấm đều gia vị hơn nhé.

  • Để phần nước lẩu được trong và không bị đục, bạn nên nấu với lửa nhỏ và vớt bọt liên tục.

  • Bạn cũng có thể sử dụng nước lọc để thay thế nước dừa tươi, tuy nhiên sử dụng nước dừa tươi sẽ giúp món lẩu có độ thơm ngon hơn.

Thế là chúng ta vừa điểm qua cách nấu lẩu gà nấu tiêu xanh thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thành công với món này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password