Lẩu Gà Sườn Sụn Siêu Ngon Chỉ Với 2 Bước Đơn Giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu gà sườn sụn thơm ngon, lạ miệng
  • Lẩu gà sườn sụn đậm vị và đầy dinh dưỡng
  • Hầm kỹ sườn sụn và xương gà tầm 40 phút để được nước dùng ngọt và ngon hơn
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà sườn sụn nghe tới đây thôi là bạn đã thấy lạ lẫm rồi đúng không ạ, với vị dai ngọt của thịt gà kết hợp với vị giòn sần sật của sườn non và vị đậm đà của nước dùng tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Lẩu gà sườn sụn đậm vị và đầy dinh dưỡng
Lẩu gà sườn sụn đậm vị và đầy dinh dưỡng

Thịt gà được chế biến rất nhiều món khác nhau như: gà lá giang, gà hấp sả hay lẩu gà lá é..Nhưng khi kết hợp với sườn heo non lại tạo ra hương vị vô cùng lạ miệng, và mang lại nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Lẩu gà sườn sụn là món ăn rất phù hợp cho cả gia đình sum họp bên nhau những ngày cuối tuần đó ạ.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món lẩu gà sườn sụn

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo. Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Cholesterol
88 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8 g
Sodium
82 mg
  • Để chọn được thịt gà tươi ngon, bạn cần quan sát thấy thịt có màu vàng tươi ánh hồng, sờ tay cảm nhận được độ săn chắc và thịt còn ấm nóng là gà vừa mổ.
  • Không nên chọn gà phần thịt xỉn màu, nhợt nhạt và bầm tím hay gà đông lạnh để quá lâu, khi chế biến sẽ có mùi hôi và không ngon.
  • Với sườn sụn nên chọn sườn thanh nhỏ và thịt hồng tươi là sườn lợn non, chế biến sẽ rất ngon.

Cách chế biến món lẩu gà sườn sụn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn rửa thịt gà bằng giấm muối và vài lát gừng, sau đó để ráo và lược phần xương và thịt ra riêng rồi cắt miếng vừa ăn.
    - Tiếp đến bạn làm sạch sườn sụn với nước muối loãng và để ráo, sau đó bạn chặt sườn thành miếng vừa ăn và chần sơ qua trong nước nóng.
    - Rồi bạn ướp sườn với 2 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng nước tương rồi trộn đều lên.
    - Tỏi bạn rửa sạch để nguyên vỏ và đem nướng trên lửa than hoặc bếp ga để gia tăng mùi thơm khi cho tỏi vào nước lẩu.
    - Củ sen bạn đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
    - Táo tàu bạn đem rửa sạch, ngâm với nước cho nở.

  • Bước 2: Tiến hành làm món lẩu gà sườn sụn

    - Bạn cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi.
    - Tiếp đến, bạn cho sườn đã ướp và phần xương gà vào. Sau đó, cho tỏi nướng vào để làm tăng mùi vị của món lẩu.
    - Tiếp theo, bạn nêm nếm lẩu với 1 muỗng canh tiêu sọ, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường phèn, táo tàu.
    - Rồi nấu khoảng 40 phút cho sườn mềm là được.
    - Vậy là lẩu sườn sụn đã hoàn thành, bạn có thể ăn kèm với mì, bún và các loại rau như: Tần ô, bạc hà, nấm, rau muống, cải thảo…

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Vậy là lẩu gà sườn sụn đã hoàn thành, bạn múc lẩu ra 1 cái nồi nhỏ đặt lên bếp điện và bày trí thịt gà( thịt gà nhúng tới đâu thì ăn tới đó), bún và các loại rau ăn kèm bạn như: Bạc hà, nấm, rau muống, cải thảo…đều rất ngon.

Bí quyết giúp món ăn thêm phần thơm ngon hơn

  • Bạn nên ướp sườn trước khi nấu, để sườn được thấm đều gia vị. Và hầm sườn và xương gà đủ thời gian theo công thức, để sườn được mềm và phần nước dùng sẽ ngọt hơn.

  • Nên để ý và vớt bọt cho nước dùng được trong và thơm ngon.

  • Bạn có thể cho tỏi nướng hoặc vài nhánh sả đập dập, gia tăng mùi thơm cho món ăn.

Với thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng sườn sụn sần sật và nước dùng đậm đà thơm ngon tạo nên món lẩu gà sườn sụn với hương vị lạ miệng và đầy dinh dưỡng. Từ công thức trên Ẩm Thực 10 Phút tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password