Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà ri vừa ngon vừa bổ dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người, thịt gà thơm thơm, mềm mềm, dai ngọt, khi kết hợp thêm các loại nấm sẽ gia tăng thêm phần đậm đà. Nước lẩu ngọt thanh mát dễ ăn, kèm các loại rau non nhúng qua ăn kèm bún khi nồi lẩu còn nghi ngút khói thật hấp dẫn.
Lẩu gà có thể làm từ nhiều loại gà như: Lẩu gà ri, lẩu gà ta, lẩu gà nòi…Riêng với gà ri, thịt gà không ngọt bằng gà ta nên cách chế biến cần thiên về vị ngọt. Để Ẩm thực 10 phút chỉ bạn mẹo hay nấu lẩu gà ri chỉ mất 20 phút là có ngay món lẩu ngon hấp dẫn để thưởng thức.
- Thịt gà: Gà ri sau khi đã sơ chế lông và ruột thì dùng rượu trắng và gừng đập dập chà xát rồi rửa lại. Làm vậy để khử hết mùi tanh, khi ăn lẩu gà ri sẽ thơm hơn, chặt miếng mỏng vừa ăn, ướp sơ với chút gia vị.
- Xương ống heo rửa sạch, chần qua nước sôi, cho vào nồi áp suất hầm để ra nước dùng.
- Các loại nấm, rau nhặt và rửa sạch
- Đẳng sâm rửa sạch
- Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
Phi thơm nồi nấu lẩu, có thể cho thêm quả cà chua chín cắt lát vào phi nhuyễn. Tiếp tục cho thêm nước hầm xương đã hầm rồi vào nồi và nêm nếm lại gia vị. Sau đó cho gà ri, đẳng sâm và bắp Mỹ vào hầm trong khoảng 20 - 30 phút, có thể cho thêm nhánh sả cho thơm. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn là được, nếu muốn màu mè có thể phi thêm chút hạt điều.
Bạn thường xuyên vớt bọt để cho nước lẩu trong và ngon hơn
Thay thế nước hầm xương bằng nước dừa nước dùng sẽ ngọt thanh hơn
Chấm thêm nước chấm chanh muối ớt cho món lẩu thêm đậm vị
Có thể ăn kèm thêm rau và các loại nấm khác cho món lẩu thêm phong phú hơn
Như vậy, với những bí quyết đơn giản trên, bạn đã có thể tạo ra món lẩu gà tre ngon tuyệt vời. Với hương vị thơm ngon, ngọt thanh của nước dùng sẽ khiến cả nhà say lắm. Hy vọng với chia sẻ trên, bạn có thể tự tin trổ tài vào bếp làm cho gia đình mình cùng thưởng thức rồi đấy.