Lẩu gà ri vừa ngon vừa bổ dưỡng chỉ với 3 bước thực hiện

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cùng người thân thưởng thức lẩu gà ri hấp dẫn
  • Sơ chế nguyên liệu ăn lẩu
  • Lẩu gà ri vừa ngon vừa bổ dưỡng
  • 3-4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà ri vừa ngon vừa bổ dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người, thịt gà thơm thơm, mềm mềm, dai ngọt, khi kết hợp thêm các loại nấm sẽ gia tăng thêm phần đậm đà. Nước lẩu ngọt thanh mát dễ ăn, kèm các loại rau non nhúng qua ăn kèm bún khi nồi lẩu còn nghi ngút khói thật hấp dẫn.

Lẩu gà ri vừa ngon vừa bổ dưỡng
Lẩu gà ri vừa ngon vừa bổ dưỡng

Lẩu gà có thể làm từ nhiều loại gà như: Lẩu gà ri, lẩu gà ta, lẩu gà nòi…Riêng với gà ri, thịt gà không ngọt bằng gà ta nên cách chế biến cần thiên về vị ngọt. Để Ẩm thực 10 phút chỉ bạn mẹo hay nấu lẩu gà ri chỉ mất 20 phút là có ngay món lẩu ngon hấp dẫn để thưởng thức.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để nấu món lẩu gà ri

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà ri có chứa

Calories
239 kcal
Carbohydrates
15 mg
Cholesterol
88 mg
Fat
1.4g
Fiber
1.3 mg
Protein
16g
Saturated Fat
3.8 g
Trans Fat
3.8 g
Lipid: 14 g
Natri: 82 mg
Kali: 223 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá sần sùi và có độ đàn hồi tốt.
  • Phần thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt thịt gà không có những vết bầm hay vết máu tụ. Những phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn thì đó là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.

Cách lẩu gà ri hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu

    - Thịt gà: Gà ri sau khi đã sơ chế lông và ruột thì dùng rượu trắng và gừng đập dập chà xát rồi rửa lại. Làm vậy để khử hết mùi tanh, khi ăn lẩu gà ri sẽ thơm hơn, chặt miếng mỏng vừa ăn, ướp sơ với chút gia vị.
    - Xương ống heo rửa sạch, chần qua nước sôi, cho vào nồi áp suất hầm để ra nước dùng.
    - Các loại nấm, rau nhặt và rửa sạch
    - Đẳng sâm rửa sạch
    - Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.

  • Bước 2: Nấu nước lẩu gà

    Phi thơm nồi nấu lẩu, có thể cho thêm quả cà chua chín cắt lát vào phi nhuyễn. Tiếp tục cho thêm nước hầm xương đã hầm rồi vào nồi và nêm nếm lại gia vị. Sau đó cho gà ri, đẳng sâm và bắp Mỹ vào hầm trong khoảng 20 - 30 phút, có thể cho thêm nhánh sả cho thơm. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn là được, nếu muốn màu mè có thể phi thêm chút hạt điều.

  • Bước 3: Thưởng thức

    Bày rau, nấm, bún hoặc mì ra dĩa, cho nồi lẩu vào giữa, khi ăn cho nấm vào sôi, nhúng rau ăn kèm. Làm thêm xì dầu hoặc nước mắm nếu nhạt hoặc để chấm thịt gà.

Bí quyết món lẩu gà ri thêm ngon hơn

  • Bạn thường xuyên vớt bọt để cho nước lẩu trong và ngon hơn

  • Thay thế nước hầm xương bằng nước dừa nước dùng sẽ ngọt thanh hơn

  • Chấm thêm nước chấm chanh muối ớt cho món lẩu thêm đậm vị

  • Có thể ăn kèm thêm rau và các loại nấm khác cho món lẩu thêm phong phú hơn

Như vậy, với những bí quyết đơn giản trên, bạn đã có thể tạo ra món lẩu gà tre ngon tuyệt vời. Với hương vị thơm ngon, ngọt thanh của nước dùng sẽ khiến cả nhà say lắm. Hy vọng với chia sẻ trên, bạn có thể tự tin trổ tài vào bếp làm cho gia đình mình cùng thưởng thức rồi đấy.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password