Ẩm thực 10 phút
Bạn đã được thưởng thức món lẩu gà om bia chưa? Đây là một món ăn vô cùng đặc biệt với sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà thơm ngon cùng với thức uống từ lúa mạch. Món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy sức hấp dẫn. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết se lạnh ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi cùng gia đình thì còn gì bằng.
Lẩu gà với đầy đủ chất dinh dưỡng thơm ngon, tốt cho sức khỏe có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên món ăn hấp dẫn như lá é, lá giang, lá trúc, nấm, thuốc bắc…Với món lẩu gà om bia tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món lẩu gà này cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Dùng muối hạt bóp kỹ bên ngoài da gà và bên trong thịt gà, sau đó rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn. - Hành tím bạn bóc vỏ thái lát mỏng dài, tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. - Lá hành hoa cắt bỏ gốc rửa sạch đầu lá và hoa ra cắt khúc để riêng. - Ớt cùng với các loại rau khác bạn đem rửa sạch.
- Bạn ướp thịt gà với 1/2 phần hành tím và tỏi băm nhuyễn, cùng 1 muỗng cà phê dầu hào,1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê tương ớt,1 muỗng cà phê hạt nêm,1 muỗng cà phê nước mắm thêm vào đó 1/2 cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt,1 muỗng cà phê đường và trộn đều tất cả các gia vị đó với nhau rồi ướp thịt gà khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt, giúp gà đậm đà hơn.
- Bạn bắt chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào chảo đến khi sôi thì bạn cho hết phần hàng tím cùng với tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt gà vào xào chung với lửa khoảng 5 phút đến khi thịt săn lại. - Thêm vào 330ml bia để lửa vừa đủ để om bia 15 phút cho gà chín mềm. Cho đến khi nước kho sệt lại là được bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị của mình và bỏ hàng là, ớt vào và tắt bếp. - Bạn bắc một nồi nước dùng, cho các hỗn hợp còn lại cùng với thịt gà đã om bia ở trên vào nổi. Đun thêm 5 phút là có thể nhúng lẩu rồi.
Nên chọn gà ta thay vì gà lai là ngon nhất vì thịt săn chắc, ngọt thơm hấp dẫn hơn.
Om gà với bia trước khi đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và thấm vị.
Khi nấu lẩu nên sử dụng các loại nồi inox hay tráng men vẫn là tối ưu nhất, vừa đảm bảo vệ sinh cũng như có thể giữ nhiệt cho nồi lẩu khi chúng ta thưởng thức
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với cách làm lẩu gà om bia đơn giản, chị em đã có thể mang đến một món ăn siêu hấp dẫn cho gia đình, bạn bè của mình. Cách thực hiện cực kì đơn giản và nguyên liệu dễ tìm đã có ngay món ăn đổi vị đầy dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc bạn thành công.