Cách làm lẩu gà nòi thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn đẹp mắt và ngon miệng
  • Món ăn bắt mắt kích thích vị giác
  • Nấu nước lẩu
  • 3Servings
  • 20 mPrep Time
  • 45 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà nòi là một món ăn tuy quen mà lạ, khi sử dụng thịt gà nòi làm nguyên liệu chính, với phần thịt có màu đỏ thẫm khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị mềm ngậy, hấp dẫn không kém đó là phần da gà rất giòn, lại không hề có mỡ. Đây sẽ là món ăn ngon, mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thật thịnh soạn, mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.

Món ăn bắt mắt kích thích vị giác
Món ăn bắt mắt kích thích vị giác

Thịt gà nòi mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Và món lẩu gà nòi sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn đổi vị cho cả nhà, thay vì những bữa cơm nhàm chán đấy. Sắp đến cuối tuần rồi, hãy mau bỏ túi ngay công thức nấu món lẩu gà nòi của Ẩm thực 10 phút để thưởng thức cùng gia đình thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món lẩu gà nòi

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

* Mẹo chọn thịt gà nòi ngon

– Đối với gà sống:

  • Chọn mua những con gà chọi có chân cao, to, mình dài và cổ cao, phần cựa gà màu đỏ tía, sắc và dài.
  • Cơ ngực của gà nổi rõ, đùi phình to săn chắc, khoảng cách giữa hai mỏm xương chậu hẹp.
  • Chọn mua gà nòi có cựa nhú ra rõ ràng, vì đây là những con gà đã trưởng thành, không mua những con có có cựa chỉ hơi nhú hoặc không có vì đây là gà non.

– Đối với thịt gà:

  • Chọn mua thịt gà nòi có màu hơi đỏ, chân xám chì, các thớ thịt săn chắc, da gà chọi thường dày hơn so với những loại gà khác, kể cả gà lai chọi.
  • Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu bất thường.

Cách chế biến món lẩu gà nòi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế gà:
    - Gà nguyên con bạn nhờ người bán làm lông sạch, sau đó dùng muối hạt chà xát lên gà để khử mùi hôi, sau đó đem rửa lại với nước sạch. Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
    - Bắc nồi lên bếp, cho gà vào trụng sơ với nước sôi, sau đó vớt ra cho vào tô chứa nước đá.
    Sơ chế các nguyên liệu khác:
    - Củ tỏi đem nướng sơ trên bếp ga hoặc bếp than.
    - Sả rửa sạch, đập dập.
    - Ớt rửa sạch, 2 trái để nguyên, 2 trái cắt nhuyễn.
    - Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, rửa xong để ráo.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    - Ướp thịt gà cùng với 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều và ướp gà trong 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

  • Bước 3: Nấu lẩu

    - Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả đập dập, 2 trái ớt và củ tỏi vào xào cho dậy mùi thơm.
    - Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, bạn tiếp tục cho vào nồi 1.5 lít nước, đun sôi.
    - Khi nước sôi, cho phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều, nêm vào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho gia vị hoàn tan.
    - Vặn lửa nhỏ, rồi đậy nắp và ninh gà khoảng 45 phút cho thịt gà chín mềm là hoàn thành.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Lẩu gà nòi hoàn thành với nước lẩu đậm đà, thơm mùi đặc trưng của sả và nghệ, kết hợp với thịt gà mềm ngon, không bị dai chắc hẳn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình bạn đấy!

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Pha giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Hoặc xát chanh, muối lên da gà hoặc dùng một ít gừng và rượu trắng chà xát lên gà để khử mùi hôi cũng vô cùng hiệu quả.

  • Trong quá trình ninh gà, bạn hãy thường xuyên vớt bọt để nồi nước lẩu được trong đẹp và thơm ngon hơn.

  • Thịt gà nếu có thời gian bạn nên ướp từ 2 - 3 tiếng hoặc ướp qua đêm để thịt gà thấm gia vị.

  • Đối với loại gà nòi, bạn nên trụng sơ gà qua nước sôi trước khi nấu để thịt gà ra bớt chất bẩn, mùi hôi khi ăn sẽ ngon hơn.

  • Bạn cũng có thể nấu lẩu trực tiếp trên nồi lẩu điện, khi ăn chỉ cần cho rau vào trụng chín sẽ tiện lợi hơn nhé!

Trên đây là món lẩu gà nòi với công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ đến bạn, chúc bạn thành công với món này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password