Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà nòi là một món ăn tuy quen mà lạ, khi sử dụng thịt gà nòi làm nguyên liệu chính, với phần thịt có màu đỏ thẫm khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị mềm ngậy, hấp dẫn không kém đó là phần da gà rất giòn, lại không hề có mỡ. Đây sẽ là món ăn ngon, mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thật thịnh soạn, mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.
Thịt gà nòi mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Và món lẩu gà nòi sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn đổi vị cho cả nhà, thay vì những bữa cơm nhàm chán đấy. Sắp đến cuối tuần rồi, hãy mau bỏ túi ngay công thức nấu món lẩu gà nòi của Ẩm thực 10 phút để thưởng thức cùng gia đình thôi nào!
* Mẹo chọn thịt gà nòi ngon
– Đối với gà sống:
– Đối với thịt gà:
Sơ chế gà: - Gà nguyên con bạn nhờ người bán làm lông sạch, sau đó dùng muối hạt chà xát lên gà để khử mùi hôi, sau đó đem rửa lại với nước sạch. Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn. - Bắc nồi lên bếp, cho gà vào trụng sơ với nước sôi, sau đó vớt ra cho vào tô chứa nước đá. Sơ chế các nguyên liệu khác: - Củ tỏi đem nướng sơ trên bếp ga hoặc bếp than. - Sả rửa sạch, đập dập. - Ớt rửa sạch, 2 trái để nguyên, 2 trái cắt nhuyễn. - Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, rửa xong để ráo.
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả đập dập, 2 trái ớt và củ tỏi vào xào cho dậy mùi thơm. - Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, bạn tiếp tục cho vào nồi 1.5 lít nước, đun sôi. - Khi nước sôi, cho phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều, nêm vào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho gia vị hoàn tan. - Vặn lửa nhỏ, rồi đậy nắp và ninh gà khoảng 45 phút cho thịt gà chín mềm là hoàn thành.
Pha giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Hoặc xát chanh, muối lên da gà hoặc dùng một ít gừng và rượu trắng chà xát lên gà để khử mùi hôi cũng vô cùng hiệu quả.
Trong quá trình ninh gà, bạn hãy thường xuyên vớt bọt để nồi nước lẩu được trong đẹp và thơm ngon hơn.
Thịt gà nếu có thời gian bạn nên ướp từ 2 - 3 tiếng hoặc ướp qua đêm để thịt gà thấm gia vị.
Đối với loại gà nòi, bạn nên trụng sơ gà qua nước sôi trước khi nấu để thịt gà ra bớt chất bẩn, mùi hôi khi ăn sẽ ngon hơn.
Bạn cũng có thể nấu lẩu trực tiếp trên nồi lẩu điện, khi ăn chỉ cần cho rau vào trụng chín sẽ tiện lợi hơn nhé!
Trên đây là món lẩu gà nòi với công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ đến bạn, chúc bạn thành công với món này nhé!