Bật Mí Công Thức Làm Món Lẩu Gà Nấu Sữa Thơm Ngon, Lạ Miệng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Múc lẩu ra nồi nhỏ và bày trí thịt gà, nấm và các loại rau ăn kèm xung quanh
  • Lẩu gà nấu sữa ngọt bùi thơm ngon
  • Làm sạch gà bằng giấm trắng, muối và gừng
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà nấu sữa là sự hòa quyện giữa vị dai ngọt từ thịt gà và vị béo thơm của sữa và hương vị không thể nhầm lẫn được từ thuốc bắc kết hợp tạo nên một món ăn không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng. Giữa cái thời tiết se lạnh mà có thêm nồi lẩu nóng hổi để ăn cho ấm bụng thì còn gì bằng.

Lẩu gà nấu sữa ngọt bùi thơm ngon
Lẩu gà nấu sữa ngọt bùi thơm ngon

Lẩu gà nấu sữa là món ăn không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể từ các nguyên liệu sữa tươi, thịt gà và các vị thuốc bắc. Nên được nhiều người ưa chuộng, vậy còn chần chừ gì nữa mời bạn cùng thực hiện theo 2 bước đơn giản mà Ẩm Thực 10 Phút chia sẻ ngay dưới đây thôi.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món lẩu gà nấu sữa

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
239
Cholesterol
88 mg
Protein
27g
Sodium
82 mg
  • Chọn mua gà có kích thước và cân nặng vừa phải vì nếu chọn gà quá nhỏ thì có thể đó là gà chưa trưởng thành hoặc quá to có thể là gà đã bị bơm nước.
  • Chọn gà có phần da bên ngoài mỏng, có màu vàng óng đặc trưng và khi sờ vào cảm thấy mịn tay.
  • Tránh chọn mua gà có thịt mềm nhũn, xuất hiện những vết bầm hay vết máu tụ, có mùi hôi bất thường.
  • Nấm kim châm: Chọn nấm có hình giá đậu, còn tươi, mũ nấm chắc, màu trắng và bóng. Thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, phần gốc nấm không bị tách hoặc bở ra.
  • Nấm đùi gà: Nên chọn những cây nấm có màu sắc tươi, bề ngoài căng bóng, chiều dài vừa phải từ 12 – 15cm. Phần mũ nấm hình cầu màu nâu, có lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm. Phần thân có màu trắng, nhìn và sờ rất chắc chắn, màu sắc đồng đều.
  • Nấm hải sản: Nên chọn những cây nấm có màu trắng và bóng, mũ còn chắc, khi sờ vào cảm giác mượt tay. Chóp nấm có một lớp tơ mỏng, gốc nấm không bị tách hay bị bở ra.

Cách chế biến món lẩu gà nấu sữa thơm ngon, bổ dưỡng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn đem nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản và rau cải cúc mua về cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi để ráo.
    -Thịt gà rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó để ráo rồi chặt thành khúc vừa ăn.

  • Bước 2: Tiến hành làm món lẩu gà nấu sữa

    - Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1.8 lít nước, 1 gói gia vị thuốc bắc, 2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu xay rồi khuấy đều cho gia vị tan hết và tiến hành đun sôi.
    - Khi nước trong nồi sôi, bạn cho 150ml sữa tươi vào, khuấy đều và tiếp tục nấu sôi trong vòng 30 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
    - Sau đó, bạn chỉ cần cho thịt gà, rau cải cúc, nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm kim châm nhúng vào nồi lẩu là có thể thưởng thức được rồi

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món lẩu sữa hoàn thành chỉ trong 2 bước đơn giản. Nồi lẩu có mùi thơm nhẹ của thuốc bắc, ăn vào lại cảm nhận được vị dai ngọt của gà và vị béo béo của sữa tươi. Sau khi hoàn thành xong phần nước lẩu, bạn múc ra 1 cái nồi nhỏ để lên bếp điện rồi bày trí thêm thịt gà, nấm, rau và bún ăn kèm để xung quanh.

Bí quyết giúp món ăn thêm phần thơm ngon hơn

  • Để món ăn ngon hơn bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước hầm xương.

  • Khi hầm thịt gà và nấm bạn nhớ vớt đi phần bọt để nước dùng trong và ngon hơn.

  • Bạn có thể cho phần xương gà vào để hầm trước, rồi lược phần thịt để nhúng vào sau (tùy thích).

Lẩu sữa nhúng kèm thịt gà mềm ngọt cùng các loại nấm dai dai, rau cải cúc tươi mềm vừa chín tới, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị cực kì lạ miệng mà vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password