Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà nấu sữa là sự hòa quyện giữa vị dai ngọt từ thịt gà và vị béo thơm của sữa và hương vị không thể nhầm lẫn được từ thuốc bắc kết hợp tạo nên một món ăn không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng. Giữa cái thời tiết se lạnh mà có thêm nồi lẩu nóng hổi để ăn cho ấm bụng thì còn gì bằng.
Lẩu gà nấu sữa là món ăn không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể từ các nguyên liệu sữa tươi, thịt gà và các vị thuốc bắc. Nên được nhiều người ưa chuộng, vậy còn chần chừ gì nữa mời bạn cùng thực hiện theo 2 bước đơn giản mà Ẩm Thực 10 Phút chia sẻ ngay dưới đây thôi.
- Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1.8 lít nước, 1 gói gia vị thuốc bắc, 2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu xay rồi khuấy đều cho gia vị tan hết và tiến hành đun sôi. - Khi nước trong nồi sôi, bạn cho 150ml sữa tươi vào, khuấy đều và tiếp tục nấu sôi trong vòng 30 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. - Sau đó, bạn chỉ cần cho thịt gà, rau cải cúc, nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm kim châm nhúng vào nồi lẩu là có thể thưởng thức được rồi
- Món lẩu sữa hoàn thành chỉ trong 2 bước đơn giản. Nồi lẩu có mùi thơm nhẹ của thuốc bắc, ăn vào lại cảm nhận được vị dai ngọt của gà và vị béo béo của sữa tươi. Sau khi hoàn thành xong phần nước lẩu, bạn múc ra 1 cái nồi nhỏ để lên bếp điện rồi bày trí thêm thịt gà, nấm, rau và bún ăn kèm để xung quanh.
Để món ăn ngon hơn bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước hầm xương.
Khi hầm thịt gà và nấm bạn nhớ vớt đi phần bọt để nước dùng trong và ngon hơn.
Bạn có thể cho phần xương gà vào để hầm trước, rồi lược phần thịt để nhúng vào sau (tùy thích).
Lẩu sữa nhúng kèm thịt gà mềm ngọt cùng các loại nấm dai dai, rau cải cúc tươi mềm vừa chín tới, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị cực kì lạ miệng mà vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!