Cách làm Lẩu Gà Nấu Sấu Thanh Mát Mùa Hè

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu gà nấu sấu đậm vị bùi béo của khoai và chua thanh của sấu
  • Lẩu gà om sấu có thể ăn kèm với bún và rau muống hoặc rau mồng tơi đều rất ngon
  • Sấu bạn cạo sạch vỏ và khứa lát để tăng thêm vị chua
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Gà om sấu là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua thanh của sấu cùng vị béo ngậy của khoai và vị ngọt mềm của thịt gà, tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Vốn là món ăn nổi tiếng của người Bắc thế nhưng giờ đây gà om sấu trở thành món ăn khá quen thuộc trên khắp cả nước. Những ngày hè nắng nóng mà được thưởng thức một món ăn ngon, thanh mát như vậy thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Lẩu gà nấu sấu đậm vị bùi béo của khoai và chua thanh của sấu
Lẩu gà nấu sấu đậm vị bùi béo của khoai và chua thanh của sấu

Không chỉ thơm ngon thịt gà còn mang lại rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể omega3 ngăn ngừa về các bệnh về tim mạch và làm giảm thiểu tình trạng mỡ máu. Một trong những món ăn hấp dẫn từ gà không thể không nhắc đến đó là món lẩu gà nấu sấu thơm ngon, mời bạn cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món lẩu gà nấu sấu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
239
Cholesterol
88 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8 g
Sodium
82 mg
  • Nên chọn gà tơ khoảng 2kg, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, phần ức đầy đặn.
  • Thịt gà tươi có màu sắc hồng hào, sờ tay vẫn cảm nhận được độ ấm nóng.
  • Chọn quả sấu xanh, cùi dày để được nhiều thịt chua.

Cách chế biến món lẩu gà nấu sấu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn làm sạch gà bằng muối trắng, giấm và gừng, rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn chặt gà thành miếng vừa ăn.
    - Sấu tươi gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khứa vài lát để khi nấu sấu sẽ cho được nhiều vị chua hơn.
    - Hành, tỏi lột vỏ đập dập, băm nhỏ.
    - Ướp thịt gà với chút muối, bột ngọt, tiêu, hành, tỏi băm và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

  • Bước 2: Tiến hành làm món lẩu gà nấu sấu

    - Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành tỏi, sả vào phi thơm.
    - Đổ thịt vừa ướp vào xào đến khi thịt gà hơi săn lại, rồi bạn cho nước lọc vào đun sôi, nước ngập thịt gà là được, tiếp đến bạn cho sấu và khoai sọ vào.
    - Đậy nắp và om gà với sấu khoảng 20 phút đến khi nước sệt lại.
    - Bạn cho tiếp 100ml nước cốt dừa vào, nấu thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Với vị ngọt mềm của thịt gà hòa quyện với vị chua thanh của sấu và vị bùi béo của khoai tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Lẩu gà om sấu rất phù hợp để ăn cùng bún và 1 ít rau bạn nhé.

Bí quyết giúp món ăn thêm phần thơm ngon hơn

  • Gà bạn nên đảo săn trước khi cho nước vào đun, để gà thấm đều gia vị và dai ngon hơn.

  • Sấu bạn cạo hoặc gọt vỏ và dùng dao khứa vài lát để gia tăng vị chua cho món ăn.

  • Nếu không có nước cốt dừa bạn có thể thay thế bằng bột nước cốt dừa đều được.

Trên đây là công thức thực hiện món lẩu gà om sấu chua thanh đậm vị mà Ẩm Thực 10 Phút chia sẻ tới bạn, chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và có những phút giây ngon miệng, quây quần bên gia đình!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password