Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà hầm sả là món vô cùng hấp dẫn và dễ thực hiện mà bất cứ ai cũng yêu thích. Với vị ngọt của thịt gà hòa quyện với rau củ và mùi thơm của sả, khiến ai cũng khó lòng mà cưỡng lại được. Vì sự thơm ngon, đậm vị và nguyên liệu dễ tìm mua nên món lẩu gà nấu sả rất phù hợp cho cả gia đình vào dịp cuối tuần quây quần sum họp bên nhau.
Không chỉ thơm ngon thịt gà còn mang lại rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể omega3 ngăn ngừa về các bệnh về tim mạch và làm giảm thiểu tình trạng mỡ máu. Chỉ với thịt gà bạn có thể chế biến được rất nhiều món như: gà luộc, gà hấp, gà rán và một trong những món ăn hấp dẫn từ gà không thể không nhắc đến đó là món lẩu gà nấu sả thơm ngon, mời bạn cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
- Đầu tiên bạn rửa sạch thịt gà bằng nước muối rồi để ráo nước, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Sau khi chặt thịt gà xong, bạn tiến hành ướp gia vị, băm nhỏ hành, tỏi, gừng, cho vào thịt gà. Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 ít bột ngọt. Rồi bạn trộn đều và ướp gà trong vòng 15 phút. - Tiếp theo bạn rửa sạch rau mồng tơi và để ráo, mướp bạn gọt vỏ rửa sạch và cắt lát. Nấm rơm cắt bỏ chân và ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo. Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 2cm( đem ngâm củ cải trong nước để loại bỏ bớt mủ)
- Bạn bắp nồi lên bếp cho dầu vào, tới khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi, gừng và sả vào phi thơm, rồi bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào, đảo cho tới khi thịt săn lai. Tiếp theo bạn cho 1 lít nước lọc vào nồi rồi cho sả cây đã đập dập và buộc bó vào. - Tiếp tục cho củ cải trắng đã cắt khúc vào để nước dùng có vị ngọt thanh. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và tiến hành nêm nếm ra vị, cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1 xíu bột ngọt vào nồi thịt gà. Bạn có thể nêm nếp lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình và tiếp tục đun ở lửa nhỏ, hầm gà trong khoảng 30 phút. - Rồi bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo và xào nấm, tới lúc nấm chín trong. Khi thịt gà đã chín mềm bạn cho nấm vào và cho sôi thêm 2 phút nữa là được. Lúc này bạn vớt nắm sả cây ra tránh để lâu, nước dùng dễ bị đắng. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món lẩu gà nấu sả thơm ngon rồi đó ạ.
- Sau khi nồi lẩu gà nấu sả đã hoàn thành, bạn múc ra một cái nồi nhỏ, để lên bếp điện hoặc bếp ga mini và bày trí rau mồng tơi và bún ăn kèm. Thịt gà mềm ngọt cùng mùi sả thơm phức kết hợp với nhiều loại rau củ tươi ngon, có nồi lẩu gà nhâm nhi ngày se lạnh cùng gia đình thì quá là tuyệt vời đó ạ.
Bạn nên ướp gà đủ thời gian trươc khi nấu, để thịt gà được thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
Tùy vào loại gà bạn lựa chọn để hầm gà đúng thời gian, nếu bạn sử dụng gà già thì nên tăng thêm thời gian hầm, để thịt gà chín mềm. Còn với gà vừa ăn thì thời gian đúng theo công thức trên ạ.
Bạn có thể cho thêm các loại nguyên liệu như đậu hũ non hay các loại rau bạn yêu thích, đều phù hợp.
Trên đây là công thức thực hiện món lẩu gà nấu sả chuẩn vị mà Ẩm Thực 10 Phút chia sẻ tới bạn, chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!