Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà nấm mối là món ăn không còn quá xa lạ với ẩm thực Việt Nam. Có hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy hấp dẫn. Với hương vị đặc trưng của gà, nấm mối và các loại rau củ tươi ngon, món lẩu này mang đến cho người thưởng thức cảm giác ấm áp, ngon miệng và thỏa mãn vị giác. Nếu bạn biết được cách chế biến món lẩu gà nấm mối sao cho ngon, đạt tiêu chuẩn vị giác nhưng lại đơn giản thì rất tuyệt vời phải không nào?
Để tạo ra món lẩu gà nấm mối thơm ngon, bạn cần sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, kết hợp với các gia vị và nước dùng đậm đà. Với những mẹo nhỏ trong cách chế biến, món lẩu của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn và tuyệt vời hơn. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món lẩu gà nấm mối ngon nhất để bạn có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Gà được chọn sẽ được làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi. - Nấm mối được rửa sạch, bỏ hết phần chân và cắt thành từng miếng vừa ăn. - Củ cải trắng, cà rốt, củ cải bó xôi và củ cải thìa được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ. - Hành tây được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. - Lá chanh, tỏi và gừng được băm nhỏ.
- Cho nước dùng gà vào nồi, cho hành, gừng, lá chanh và tỏi vào nồi, đun sôi và đun khoảng 30 phút cho nước dùng ngấm vị. - Sau khi nước dùng đã có hương vị đậm đà, cho gà vào nồi đun sôi và vớt bọt ra đến khi thịt gà chín mềm. - Tiếp theo, cho nấm mối, củ cải trắng, cà rốt, củ cải bó xôi và củ cải thìa vào nồi, đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn. - Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, cho hạt nêm và dầu hào vào nồi để tăng hương vị. - Khi nước dùng đã sôi lại, tắt bếp và thưởng thức món lẩu gà nấm mối nóng hổi cùng với bánh mì hoặc cơm.
Lẩu gà nấm mối sau khi nấu xong đậm đà, vị ngọt, mặn, chua, cay và thơm của các nguyên liệu trong lẩu được kết hợp hài hòa tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Thịt gà mềm và thấm đều vị của nước lẩu, cùng với hương vị đặc trưng của nấm mối, tạo ra hương vị thơm ngon đặc trưng của món lẩu gà nấm mối. Thêm vào đó, rau củ trong lẩu cũng giúp tăng thêm độ tươi ngon và dinh dưỡng của món ăn.
Chọn gà tươi, nấm mối tươi và các loại rau củ tươi ngon để đảm bảo hương vị tốt nhất.
Nêm gia vị vào lẩu đúng cách và thích hợp với khẩu vị của mình. Bạn có thể sử dụng các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, tỏi, hành, ớt, gừng, ngò gai, rau mùi, rau thơm... để tăng thêm hương vị cho món lẩu.
Nấu lẩu đúng cách, giữ cho nước lẩu không quá nhiều nước hoặc quá đậm đà cũng là một bí quyết giúp món ăn thêm ngon.
Thêm một chút dấm hoặc chanh vào nồi lẩu sẽ giúp tạo thêm hương vị chua ngọt, tươi mát cho món lẩu.
Nếu bạn thích hương vị đặc trưng của món lẩu của một vùng miền nào đó, hãy thêm một số gia vị đặc trưng của vùng đó vào nồi lẩu để tăng thêm hương vị đặc trưng và ngon miệng.
Như vậy chỉ với bài bước cơ bản bạn đã có thể làm ra nồi lẩu nấm mối siêu ngon, siêu đơn giản ăn cùng với bạn bè và người thân rồi. Nếu bạn là người nội trợ đam mê vào bếp. Theo dõi chúng tôi để nâng cao tay nghề nhé!