Lẩu gà nấm mối thơm ngon, đơn giản chỉ trong 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu gà nấm mối với hương vị thanh ngọt thỏa mãn người thưởng thức
  • Sơ chế nguyên liệu sạch giúp món lẩu ngon hơn
  • Nấu nước dùng cho lẩu gà nấm mối
  • Lẩu gà nấm mối sau khi nấu xong đậm đà, vị ngọt, mặn, chua, cay và thơm của các nguyên liệu trong lẩu
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà nấm mối là món ăn không còn quá xa lạ với ẩm thực Việt Nam. Có hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy hấp dẫn. Với hương vị đặc trưng của gà, nấm mối và các loại rau củ tươi ngon, món lẩu này mang đến cho người thưởng thức cảm giác ấm áp, ngon miệng và thỏa mãn vị giác. Nếu bạn biết được cách chế biến món lẩu gà nấm mối sao cho ngon, đạt tiêu chuẩn vị giác nhưng lại đơn giản thì rất tuyệt vời phải không nào?

Lẩu gà nấm mối với hương vị thanh ngọt thỏa mãn người thưởng thức
Lẩu gà nấm mối với hương vị thanh ngọt thỏa mãn người thưởng thức

Để tạo ra món lẩu gà nấm mối thơm ngon, bạn cần sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, kết hợp với các gia vị và nước dùng đậm đà. Với những mẹo nhỏ trong cách chế biến, món lẩu của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn và tuyệt vời hơn. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món lẩu gà nấm mối ngon nhất để bạn có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g gà )

Calories
165
Carbohydrates
11,5g
Cholesterol
28g
Fat
6g
Protein
9.8g
Sắt: 0.9mg
Kali: 185mg
Canxi: 20mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Chọn nấm mối có màu trắng sáng, thân nấm chắc, không bị mềm hoặc bong tróc.
  • Tránh chọn những nấm mối có màu nâu đen hoặc có vết nấm trên mặt nấm.
  • Kiểm tra mùi hương của nấm mối, nếu có mùi khó chịu hoặc hôi thì nấm đã bị hỏng.
  • Nên chọn nấm mối được bán trong ngày hoặc ngày trước đó, tránh mua nấm cũ hoặc bị tồn kho lâu ngày.
  • Nếu mua nấm mối đã được cắt sẵn, hãy kiểm tra xem chúng có dấu hiệu mềm hoặc ướt không.

Cách chế biến lẩu gà nấm mối

  • Sơ chế

    - Gà được chọn sẽ được làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi.
    - Nấm mối được rửa sạch, bỏ hết phần chân và cắt thành từng miếng vừa ăn.
    - Củ cải trắng, cà rốt, củ cải bó xôi và củ cải thìa được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ.
    - Hành tây được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
    - Lá chanh, tỏi và gừng được băm nhỏ.

  • Chế biến

    - Cho nước dùng gà vào nồi, cho hành, gừng, lá chanh và tỏi vào nồi, đun sôi và đun khoảng 30 phút cho nước dùng ngấm vị.
    - Sau khi nước dùng đã có hương vị đậm đà, cho gà vào nồi đun sôi và vớt bọt ra đến khi thịt gà chín mềm.
    - Tiếp theo, cho nấm mối, củ cải trắng, cà rốt, củ cải bó xôi và củ cải thìa vào nồi, đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn.
    - Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, cho hạt nêm và dầu hào vào nồi để tăng hương vị.
    - Khi nước dùng đã sôi lại, tắt bếp và thưởng thức món lẩu gà nấm mối nóng hổi cùng với bánh mì hoặc cơm.

  • Thành phẩm

    Lẩu gà nấm mối sau khi nấu xong đậm đà, vị ngọt, mặn, chua, cay và thơm của các nguyên liệu trong lẩu được kết hợp hài hòa tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Thịt gà mềm và thấm đều vị của nước lẩu, cùng với hương vị đặc trưng của nấm mối, tạo ra hương vị thơm ngon đặc trưng của món lẩu gà nấm mối. Thêm vào đó, rau củ trong lẩu cũng giúp tăng thêm độ tươi ngon và dinh dưỡng của món ăn.

Bí quyết giúp món lẩu gà nấm mối thêm ngon

  • Chọn gà tươi, nấm mối tươi và các loại rau củ tươi ngon để đảm bảo hương vị tốt nhất.

  • Nêm gia vị vào lẩu đúng cách và thích hợp với khẩu vị của mình. Bạn có thể sử dụng các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, tỏi, hành, ớt, gừng, ngò gai, rau mùi, rau thơm... để tăng thêm hương vị cho món lẩu.

  • Nấu lẩu đúng cách, giữ cho nước lẩu không quá nhiều nước hoặc quá đậm đà cũng là một bí quyết giúp món ăn thêm ngon.

  • Thêm một chút dấm hoặc chanh vào nồi lẩu sẽ giúp tạo thêm hương vị chua ngọt, tươi mát cho món lẩu.

  • Nếu bạn thích hương vị đặc trưng của món lẩu của một vùng miền nào đó, hãy thêm một số gia vị đặc trưng của vùng đó vào nồi lẩu để tăng thêm hương vị đặc trưng và ngon miệng.

Như vậy chỉ với bài bước cơ bản bạn đã có thể làm ra nồi lẩu nấm mối siêu ngon, siêu đơn giản ăn cùng với bạn bè và người thân rồi. Nếu bạn là người nội trợ đam mê vào bếp. Theo dõi chúng tôi để nâng cao tay nghề nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password