Cách làm lẩu gà măng tươi đơn giản chỉ với 30 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món lẩu gà măng tươi đẹp mắt và hấp dẫn
  • Nấu nước lẩu
  • Gà rửa sạch để nguyên con
  • Làm sốt chấm gà
  • 3Servings
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt gà là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất phổ biến trong các bữa cơm với nhiều cách biến tấu khá đa dạng. Một trong những món ăn ngon từ thịt gà phải kể đến, đó chính là món lẩu gà măng tươi. Món lẩu là sự kết hợp hài hoà giữa thịt gà dai ngon và măng tươi giòn ngọt, cùng với đó là nước dùng thanh nhẹ, có vị chua cay hấp dẫn, chấm với nước sốt đậm đà. Chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ ấn tượng ngay bởi hương vị mà món ăn mang lại này.

Món lẩu gà măng tươi đẹp mắt và hấp dẫn
Món lẩu gà măng tươi đẹp mắt và hấp dẫn

Không cần cầu kỳ, phức tạp, mà chỉ với những nguyên liệu dễ tìm mua, cùng các bước thực hiện rất đơn giản, là bạn đã có ngay một bữa ăn cực thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để chế biến món này chưa? Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu món lẩu gà măng tươi qua bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món lẩu gà măng tươi

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100gr thịt gà sẽ có:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
15g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Đối với gà làm sẵn, bạn nên chọn những con có kích cỡ vừa phải. Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, bám chắc vào phần thịt và có độ đàn hồi tốt.
  • Bạn nên chọn mua những con gà có phần thịt bên trong có màu trắng hồng tự nhiên, từng thớ thịt chắc, không bị bở hay nhũn mềm.
  • Không nên mua thịt gà có những vết bầm hay vết máu tụ, những phần thịt có màu hơi nhạt hoặc đã chuyển sang xám tối, khi ăn sẽ không được đảm bảo.

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Nên chọn mua măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, có độ giòn nhưng non, không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.
  • Nên lựa măng có vỏ mỏng, bấm móng tay vào cảm thấy giòn, nhiều nước, có mùi thơm chua nhẹ đặc trưng.
  • Không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu, sờ vào không bị dính tay, và có những đường vân.

Cách chế biến món lẩu gà măng tươi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà mua về làm sạch, để nguyên con.
    - Măng tươi làm sạch, rửa với sạch nước rồi để ráo.
    - Bắp cải bạn thái miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
    - Giá đậu, rau muống bào đem rửa sạch, để ráo.
    - Hành lá, rau răm nhặt hết gốc, bỏ lá già, úa vàng rồi rửa sạch, xắt nhỏ bỏ vào bát riêng.
    - Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ tùy ý.
    - Ớt bỏ cuống, đem rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
    - Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch.

  • Bước 2: Làm nước sốt chấm thịt gà

    - Gừng tươi bạn đem giã nhuyễn, thêm đường, tỏi băm, ớt băm và nước mắm vào hòa tan, nêm thêm chút bột chanh rồi khuấy đều hỗn hợp là được.

  • Bước 3: Nấu nước lẩu

    - Bạn bắc một nồi nước vừa đủ lên bếp để nấu nước dùng lẩu, rồi cho gói gia vị súp bò vào.
    - Cho gà vào nồi nước, luộc khoảng 10 phút rồi gắp ra, chờ gà nguội bớt, bạn chặt thành những miếng vừa ăn và cho lại vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho nồi lẩu.
    - Cuối cùng, bạn cho hành lá, rau răm xắt nhỏ vào nồi.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Múc nước dùng và thịt gà vào nồi lẩu. Xếp măng tươi và các loại rau ra đĩa, rồi bày bát nước sốt ra cùng.Nấu nồi lẩu đến khi sôi, rồi cho măng tươi và các loại rau vào, ăn kèm bún và nước sốt nhé.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Để khử mùi hôi của gà hiệu quả bạn sử dụng hỗn hợp chanh cùng 1 ít muối rồi chà xát lên phần thịt gà rồi dùng tay chà xát lên toàn bộ phần thịt gà 3 - 5 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch, rồi để ráo.

  • Tuỳ vào khẩu vị của gia đình mà tuỳ chỉnh nước sốt chấm gà.

  • Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể hầm xương bò lấy nước dùng, thay vì gói gia vị súp bò làm sẵn.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món lẩu gà măng tươi thơm ngon cho gia đình mà không cần phải đến quán, vừa ấm cúng lại đảm bảo an toàn rồi phải không nào. Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng! Đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút để cập nhật cho mình những công thức làm món ăn ngon mỗi ngày nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password