Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà măng khô là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thường được các bà nội trợ trổ tài vào các dịp họp mặt quan trọng của gia đình, Nước dùng đậm đà, miếng thịt gà ngọt, không quá dai, miếng măng khô giòn giòn thơm mùi đặc trưng, Đặc biệt, món lẩu phải chấm cùng nước mắm gừng mới đúng điệu, sẽ khiến nhiều người ngất ngây khi thưởng thức món ăn này.
Măng khô chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Những món ăn được chế biến từ măng khô có hương vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kết hợp măng khô với các loại thực phẩm khác để tạo nên một món ăn hấp dẫn, cách nấu lẩu gà măng khô cũng không quá phức tạp, hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện món ăn này nhé !
- Gà rửa sạch để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ, ½ muỗng cà phê muối, một ít tiêu say. Trộn đều thịt gà với gia vị, để độ 30 phút cho thấm
- Tôm sú lựa mua loại tôm to, lột bỏ đầu và vỏ, bấm giữa mình tôm lấy sợ chỉ phân, ngâm vào nước muối, xả lại nước lạnh, để ráo.
- Nấm rơm đem gọt sạch chân, ngâm vào nước muối độ 5 phút, xả lại với nước sạch để ráo
- Măng khô luộc chín sẵn, cắt thành khúc ngắn 4cm, sau đó xé nhỏ như sơ mít
- Khổ qua lựa mua những trái có màu xanh đậm, rửa sạch, xé bỏ hột xong vào mỏng để sắn
- Miến ngâm nước cho mềm sau đó trụng chín, trộn miến với 3 muỗng súp gà vào nấu tan, nêm thêm gia vị, nêm cho vừa ăn
- Cho vào nồi độ non 1 lít nước, nấu nước sôi, thả viên súp gà vào nấu tan, nêm thêm gia vị, nêm cho vừa ăn
- Bắc chảo lên bếp, múc vào 3 muỗng súp dầu ăn. Dầu nóng, rút thịt gà đã ướp vào cho săn lại, đỏ ½ chén súp gà vào chảo thịt, đậy nắp vung một lúc cho thịt chín mềm
- Lấy lẩu, bày măng xuống dưới, trút thịt gà đã xào lên, sau đó cho nấm rơm, trên cùng xếp tôm sú, cắt cọng trắng của hành lá thành những khúc 4cm bày trên mặt tôm, dưới vào lẩu 2 muỗng súp rượu đế, ½ muống cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu mè, múc nước súp gà chan vào lẩu
Bạn thường xuyên vớt bọt để cho nước lẩu trong và ngon hơn
Thay thế viên súp gà bằng nước hầm xương nước dùng sẽ ngọt thanh hơn
Chấm thêm nước chấm chanh muối ớt cho món lẩu thêm đậm vị
Ăn kèm thêm với các loại rau nhúng lẩu như: rau tần ô, rau cải xoong, cải bẹ xanh…để món lẩu thêm phần phong phú
Trên đây là cách nấu lẩu gà măng khô cực ngon, tuy đơn giản nhưng hương vị rất thanh, có độ bùi bùi. Hương vị măng khô thấm đẫm vào thịt gà, giúp cho miếng thịt khi ăn vị rất ngon, hãy vào bếp thự hiện ngay món lẩu này chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này !