Lẩu gà măng khô mềm ngon đậm đà chỉ với 3 bước thực hiện

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thưởng thức ngay món lẩu gà măng khô hấp dẫn cùng người thân
  • Lẩu gà măng khô lạ miệng, hấp dẫn
  • Măng sau khi luộc chín, cắt khúc, xé nhỏ xả lại nước
  • 3-4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà măng khô là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thường được các bà nội trợ trổ tài vào các dịp họp mặt quan trọng của gia đình, Nước dùng đậm đà, miếng thịt gà ngọt, không quá dai, miếng măng khô giòn giòn thơm mùi đặc trưng, Đặc biệt, món lẩu phải chấm cùng nước mắm gừng mới đúng điệu, sẽ khiến nhiều người ngất ngây khi thưởng thức món ăn này.

Lẩu gà măng khô lạ miệng, hấp dẫn
Lẩu gà măng khô lạ miệng, hấp dẫn

Măng khô chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Những món ăn được chế biến từ măng khô có hương vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kết hợp măng khô với các loại thực phẩm khác để tạo nên một món ăn hấp dẫn, cách nấu lẩu gà măng khô cũng không quá phức tạp, hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện món ăn này nhé !

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để thực hiện món lẩu măng khô

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà có chứa

Calories
239 kcal
Carbohydrates
15 mg
Cholesterol
88 mg
Fiber
1.3 mg
Protein
16g
Saturated Fat
3.8 g
Lipid: 14 g
Natri: 82 mg
Kali: 223 mg
Vitamin D: 2 IU
Vitamin B6 : 0.4 mg
Vitamin B12: 0.3 µg
Magnesi: 23 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  •  Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  •  Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  •  Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon,
  •  Bề mặt của củ gừng sẽ tương đối thô ráp, không mịn và cũng không nhẵn bóng. Khi dùng ngón tay cạo ít lớp vỏ bên ngoài, nếu thấy phần vỏ và thịt gừng có sự khác biệt màu sắc khá rõ ràng thì đó là củ gừng thơm, cay chuẩn.
  •  Măng khô ngon là loại măng có màu vàng nhạt, đôi khi sẽ có thể chuyển sang vàng sậm gần giống như màu hổ phách
  •  Những loại măng khô ngon thường sẽ có độ bóng nhẹ, màu sắc không đồng đều
  •  Mùi thơm của măng khô thường khá đặc trưng. Khi dùng tay cầm vào măng, bạn sẽ cảm thấy thấy miếng măng dày, khô, không ẩm tay

Cách chế biến món lẩu măng khô ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu lẩu gà măng khô

    - Gà rửa sạch để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ, ½ muỗng cà phê muối, một ít tiêu say. Trộn đều thịt gà với gia vị, để độ 30 phút cho thấm
    - Tôm sú lựa mua loại tôm to, lột bỏ đầu và vỏ, bấm giữa mình tôm lấy sợ chỉ phân, ngâm vào nước muối, xả lại nước lạnh, để ráo.
    - Nấm rơm đem gọt sạch chân, ngâm vào nước muối độ 5 phút, xả lại với nước sạch để ráo
    - Măng khô luộc chín sẵn, cắt thành khúc ngắn 4cm, sau đó xé nhỏ như sơ mít
    - Khổ qua lựa mua những trái có màu xanh đậm, rửa sạch, xé bỏ hột xong vào mỏng để sắn
    - Miến ngâm nước cho mềm sau đó trụng chín, trộn miến với 3 muỗng súp gà vào nấu tan, nêm thêm gia vị, nêm cho vừa ăn

  • Bước 2: Nấu nước lẩu gà măng khô

    - Cho vào nồi độ non 1 lít nước, nấu nước sôi, thả viên súp gà vào nấu tan, nêm thêm gia vị, nêm cho vừa ăn
    - Bắc chảo lên bếp, múc vào 3 muỗng súp dầu ăn. Dầu nóng, rút thịt gà đã ướp vào cho săn lại, đỏ ½ chén súp gà vào chảo thịt, đậy nắp vung một lúc cho thịt chín mềm
    - Lấy lẩu, bày măng xuống dưới, trút thịt gà đã xào lên, sau đó cho nấm rơm, trên cùng xếp tôm sú, cắt cọng trắng của hành lá thành những khúc 4cm bày trên mặt tôm, dưới vào lẩu 2 muỗng súp rượu đế, ½ muống cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu mè, múc nước súp gà chan vào lẩu

  • Bước 3: thành phẩm

    Lẩu gà được bày chung với miến dong và khổ qua bào mỏng. khi ăn, gắp khổ qua nhúng vào lẩu cho chín tái, món ăn được chấm thêm nước tương hoặc nước mắm ngon có thả ớt xắt khoanh, cùng người thân thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này nhé

Bí quyết để món lẩu gà măng khô thêm ngon

  • Bạn thường xuyên vớt bọt để cho nước lẩu trong và ngon hơn

  • Thay thế viên súp gà bằng nước hầm xương nước dùng sẽ ngọt thanh hơn

  • Chấm thêm nước chấm chanh muối ớt cho món lẩu thêm đậm vị

  • Ăn kèm thêm với các loại rau nhúng lẩu như: rau tần ô, rau cải xoong, cải bẹ xanh…để món lẩu thêm phần phong phú

Trên đây là cách nấu lẩu gà măng khô cực ngon, tuy đơn giản nhưng hương vị rất thanh, có độ bùi bùi. Hương vị măng khô thấm đẫm vào thịt gà, giúp cho miếng thịt khi ăn vị rất ngon, hãy vào bếp thự hiện ngay món lẩu này chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password