Lẩu gà luộc sả hấp dẫn siêu đơn giản chỉ với 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu gà luộc sả đậm vị thơm ngon khó cưỡng
  • Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món lẩu của bạn trở nên ngọt và thanh mát
  • Bạn có thể ướp thịt gà để qua đêm, như vậy gà sẽ thấm đều gia vị
  • Gà luộc sả có hương vị thanh nhẹ, ngọt ngào và thơm ngon
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Khi thưởng thức lẩu gà luộc sả, bạn sẽ được trải nghiệm một món ăn có vị cay nồng đầy hấp dẫn, đồng thời cũng thấy được sự tươi mát và ngon miệng của gà và xả. Với những nguyên liệu tươi ngon, cùng với việc chế biến đúng cách, món ăn này sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

Lẩu gà luộc sả đậm vị thơm ngon khó cưỡng
Lẩu gà luộc sả đậm vị thơm ngon khó cưỡng

Món lẩu gà luộc xả không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, tăng cường miễn dịch, tốt cho tiêu hóa, giúp giảm đau nhức,… Với nồi nước lẩu chua ngọt, bạn có thể thoải mái bỏ các loại rau ăn kèm mà không sợ bị ngán. Hãy tham khảo bài viết này để biết cách chế biến lẩu gà luộc sả ngon, chuẩn vị nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g gà )

Calories
209
Carbohydrates
8,7g
Cholesterol
50mg
Fat
6g
Protein
9.8g
Natri: 500-600mg
Kali: 200-300mg

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Thịt gà: Nên chọn thịt gà tươi mới, không bị hư hỏng, có màu sắc tươi sáng và mềm mại. Thịt gà thơm ngon thường có màu trắng sữa, không có mùi hôi.
  • Sả: Nên chọn sả tươi, có màu xanh đậm và thơm, không có màu vàng hoặc bị héo. Sả tươi sẽ cho hương vị tuyệt vời hơn so với sả khô.

Cách chế biến lẩu gà luộc sả

  • Sơ chế

    - Để thịt gà không bị hôi tanh, bạn cần làm sạch thịt gà với muối và một chút rượu trắng. Như vậy gà sẽ khử được mùi, khi nấu sẽ ngon hơn.
    - Chặt thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn. Tẩm ướp gia vị với muối, tiêu, đường, hạt nêm, nghệ tươi theo tỷ lệ mỗi thứ một muỗng cà phê nhỏ. Tiếp theo để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm sâu vào thịt.
    - Củ cải gọt sạch vỏ bên ngoài và cắt thành từng miếng nhỏ
    - Sả xắt thành từng khúc và đập dập
    - Nấm cắt rễ và ngâm với nước muối để làm sạch. Sau đó bỏ ra rửa lại với nước sạch Rau rửa sạch cho ráo nước
    - Mướp gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

  • Chế biến

    - Cho vào nồi hành tím và gừng, sả đã cắt vào xào với một thìa dầu ăn cho thật thơm.
    - Cho gà vào nồi xào qua. Sau đó cho khoảng 1,5 lít nước vào để hầm.
    - Tiếp theo cho nấm rơm đã xào cùng củ cải trắng vào hầm cùng. Khi nước dùng sôi sẽ tiến hành vặn nhỏ lửa và ninh trong khoảng 20 phút để thịt gà được chín mềm
    - Cho sa tế vào nồi và tắt bếp rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Khi nấu xong, món ăn này sẽ có hương vị thanh nhẹ, ngọt ngào và thơm ngon. Sả mang lại mùi thơm đặc trưng và vị cay nhẹ. Gà được nấu chín mềm, giòn và thấm đượm vị của các gia vị khác như hành tím, gừng, tiêu. Nước lẩu sẽ có hương vị thanh ngọt, cay nhẹ, vừa đủ mặn và có màu sáng đẹp mắt. Món lẩu gà luộc sả thường được ăn kèm với bún hoặc cơm trắng và rau sống để tạo thành một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn.

Bí quyết nấu món lẩu gà luộc sả thêm hấp dẫn

  • Chọn gà ta non tươi, các loại rau củ tươi ngon để tăng hương vị và giữ được chất dinh dưỡng.

  • Ướp gà trước khi luộc để gà thấm đầy đủ hương vị của các gia vị. Khi luộc sẽ ngon hơn.

  • Sử dụng nước dùng được nấu từ xương gà để đun lẩu để tăng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.

  • Thêm nhiều rau củ như cải thìa, bông cải xanh, rau muống, cà chua, cà rốt, nấm hương, nấm đông cô, nấm linh chi,.. vào lẩu để tăng sự ngon miệng và hấp dẫn cho món ăn.

  • Sử dụng nước chấm ăn kèm với gà và các loại rau củ sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn ngon hơn.

  • Sau khi nấu xong, bạn có thể bài trí các nguyên liệu trên bàn ăn sao cho tạo được một không gian ấm cúng và hấp dẫn hơn cho bữa tiệc lẩu.

Lưu ý: Người có vết thương hở vừa mới mổ hay mới xăm thì không nên ăn thịt gà do để lại sẹo lồi, vết thương lâu lành và gây sậm màu da mất thẩm mỹ.

Vậy là chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có thể nấu món lẩu gà luộc sả ăn cùng bạn bè và người thân rồi. Bạn muốn học hỏi và biết thêm nhiều món ăn mới lạ, hãy theo dõi Ẩm Thực 10 Phút nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password