Cách làm món lẩu gà lá giang ớt hiểm chua cay, thơm ngon hết sẩy

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món lẩu chua chua, cay cay khiến ai cũng thích mê
  • Nấu lẩu
  • Ướp thịt gà cho gà ngấm gia vị
  • 4Servings
  • 40 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà là món ăn rất quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng. Món lẩu này được biến tấu vô cùng đa dạng, chẳng hạn như lẩu gà nấu nấm,lẩu gà nấu măng… Nhưng nếu bạn là người yêu thích hương vị chua chua, thanh thanh của lá giang, cay nồng tê tê đầu lưỡi của ớt hiểm, thịt gà mềm ngọt, ăn cùng các loại rau tươi thanh mát, thì bạn không nên bỏ qua món lẩu gà lá giang ớt hiểm.

Món lẩu chua chua, cay cay khiến ai cũng thích mê
Món lẩu chua chua, cay cay khiến ai cũng thích mê

Thay vì thường xuyên đến quán, thì chỉ với nguyên liệu dễ tìm mua, các bước thực hiện đơn giản, dễ làm bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu cho mình món lẩu thơm ngon tròn vị, đầy đủ dưỡng chất để chiêu đãi cả gia đình rồi. Trong bài viết dưới đây, Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món lẩu gà lá giang ớt hiểm chua cay hấp dẫn, cả nhà ai ăn cũng thích mê. cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món lẩu gà lá giang ớt hiểm

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Chọn mua gà ta có thịt màu đỏ hồng, không có bất kỳ mùi hôi hay mùi lạ nào, trên da gà không bị tụ máu hay vết bầm tím, không nên mua những con gà bị đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
  • Dùng tay ấn vào phần đùi, lườn, để kiểm tra xem gà có bị bơm nước không, nếu cảm thấy thịt gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua nhé.
  • Màu da gà vàng, mà có lớp mỡ bên trong trắng thì chắc chắn rằng gà đã được nhuộm phẩm màu, không nên mua.
  • Muốn mua gà ta tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có phần da gà màu vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ có màu vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

Cách chế biến món lẩu gà lá giang ớt hiểm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
    - Gà mua về bạn đem làm thịt, loại bỏ hạch và phần thịt hỏng. Làm sạch gà với muối để khử sạch mùi hôi rồi làm sạch với nước. Chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, hành băm nhỏ. Trộn đều chúng và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    - Lá giang rửa sạch, để ráo nước.
    - Ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát.
    - Sả đem rửa sạch, cắt lát.
    - Rau muống, bắp chuối rửa sạch, để ráo nước.

  • Bước 2: Nấu lẩu

    - Bạn làm nóng dầu ăn, phi vàng sả cùng 2/3 tỏi băm. Cho thịt gà vào xào cùng cho tới khi thịt gà săn lại, bạn cho thêm 2 lít nước vào đun sôi. Lưu ý trong quá trình đun, bạn hãy liên tục vớt bọt giúp nước lẩu trong hơn. Khi nước sôi, hãy giảm lửa và ninh thêm 20 phút cho gà chín mềm.
    - Lá giang đem vò nhẹ và thả vào nồi lẩu. Thực hiện cho ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường sao cho nước lẩu chua cay là được. Sau đó bạn cho thêm ớt hiểm, ngò gai để nước lẩu thơm và mang vị cay đúng điệu dễ ăn.
    - Lẩu gà lá giang ớt hiểm chua cay phù hợp ăn kèm bún. Khi ăn, bạn nhúng qua rau muống cùng bắp chuối, chấm thịt với nước mắm chua cay sẽ mang lại hương vị thơm ngon hết sảy.

  • - Gà nấu lá giang ớt hiểm sau khi hoàn thành phải có vị chua chua, cay nồng, thịt gà dai, săn chắc, hơi béo và ngấm gia vị.
    - Lá giang không quá chín, lá giang bạn nên vò qua để tạo vị chua, không nên cắt nhỏ lá giang ra vì làm vậy lá giang không ra hết được vị chua. Dọn lẩu gà lá giang ra ăn kèm với bún, rau và dùng kèm nước mắm có thêm vài lát ớt hiểm.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Thịt gà không nên chặt quá nhỏ vì khi nấu chín thịt rất dễ bị co vụn nát.

  • Vò sơ lá giang trước khi cho vào nấu, để lá giang có thể tiết hết vị chua thanh như mong muốn.

  • Nên xào gà trước khi đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và thấm vị hơn.

  • Trong quá trình đun cho gà chín, bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước lẩu trong hơn.

  • Bạn có thể cho ½ số lá giang vào nấu trước, số còn lại cho vào nhúng sau cùng các loại rau khác để tránh làm cho nước lẩu quá chua.

  • Lá giang khi càng nấu sẽ càng chua, vì thế bạn cần điều chỉnh lượng lá giang cho thích hợp, đừng để nước lẩu bị chua quá sẽ mất ngon.

  • Độ cay của ớt hiểm, ngọt của đường cũng tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.

  • Tránh nấu lẩu gà trong nồi nhôm, vì món ăn có chất chua có thể ăn mòn nhôm, làm nồng độ nhôm trong nước lẩu tăng cao, có thể gây ngộ độc, nên dùng các loại nồi inox hay tráng men là tốt nhất.

  • Cho 1 củ hành khô vào trong nồi nước dùng, việc này làm cho nước dùng ngon hơn rất nhiều luôn đấy.

Cách nấu lẩu gà lá giang ớt hiểm nóng hổi, chua cay, thơm nức được hướng dẫn trên đây đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng và thích thú. Giờ thì lưu lại ngay công thức và sẵn sàng trổ tài nhé! Đừng quên theo dõi trang Ẩm thực 10 phút để cập nhật thêm cách làm những món ăn ngon, đơn giản khác nữa nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password