Cách nấu lẩu gà lá giang nóng hổi chưa tới 30 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món lẩu gà lá giang được hoàn thành với hương vị chua chua ngọt thanh, đậm đà và cay nhẹ  hương thơm nồng nàn của lá giang. Thịt gà mềm thơm, có độ béo và ngấm đều gia vị..Tất cả cùng đắm mình trong nồi nước lẩu nóng hổi, thơm phức , chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ khó quên.
  • Món lẩu gà lá giang nóng hổi, thơm lừng
  • Làm sạch các nguyên liệu cần thiết cho món lẩu gà
  • Thỉnh thoảng vớt bọt để nước lẩu trong và ngon hơn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Thịt gà là món ăn thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến được đa dạng các món khác nhau. Với món lẩu gà lá giang, gà sẽ giữ được trọn vị món ăn với sự kết hợp giữa thịt gà ngọt thơm và lá giang chua chua cùng nước lẩu cay nồng. Cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món lẩu nóng hổi vào những ngày mưa thì còn gì bằng.

Món lẩu gà lá giang nóng hổi, thơm lừng
Món lẩu gà lá giang nóng hổi, thơm lừng

Với hương vị chua chua đặc trưng của món lẩu kích thích vị giác người dùng rất tốt cho sức khỏe, giữ ấm vào những ngày thời tiết chuyển mùa. Với nguyên liệu đơn giản từ thịt gà tươi và lá giang là bạn đã có thể bắt tay vào chế biến món lẩu này rồi. Hãy cùng với Ẩm thực 10 phút bắt tay vào để thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g gà

Calories
239
Cholesterol
88mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8g
Lipit: 14g
Natri: 82mg
Kali: 223mg
Canxi: 15g
Sắt: 1
3mg
Vitamin: 2mg
Vitamin B6: 0
4 mg
Vitamin B12: 0
3mg
Magie: 23mg

Mẹo chọn gà tươi ngon

  • Chọn gà có phần da màu vàng nghệ, sờ vào mịn da, có độ đàn hồi tốt. 
  • Phần thịt gà có màu hồng tươi, không bị chảy nước, có mùi lạ.

Các bước chế biến lẩu gà lá giang

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà sau khi mua về, bạn đem chà muối xung quanh thân con gà để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà chung với 1 muỗng muối, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm trong vòng 15 phút
    - Sơ chế lá giang: bạn nhỏ bỏ dây với các lá sâu ra, rửa sạch với nước rồi để lá giang ráo.
    - Việc vò nhẹ lá giang sẽ giúp lá giang tăng thêm vị chua
    - Rau ngò gai các bạn tiến hành nhặt kỹ, sau đó, rửa sạch rồi tiến hành thái nhỏ
    -Tỏi: các bạn đem bóc vỏ, rồi đập dập, băm nhuyễn
    - Ớt sừng các bạn đem đi rửa sạch sau đó thái nhỏ
    - Các loại rau khác đem đi sơ chế và rửa sạch, để ráo

  • Bước 2: Tiến hành nấu lẩu

    - Bạn bắc nồi lên bếp sau đó tráng vào một muỗng dầu rồi cho sả vào phi cho thơm, đến khi thấy sả vàng thì cho tỏi vào chung
    - Khi thấy sả và tỏi đã được vàng thơm thì bạn cho thịt gà đã chuẩn bị vào xào chung. Khi thịt gà đã săn lại thì cho tiếp vào khoảng 1.5 đến 2 lít nước
    - Đun cho đến khi nồi nước sôi lên thì vớt bọt bỏ và vặn lửa nhỏ lại để lửa liu riu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị
    - Nấu đến khi nào thịt gà mềm thịt thì cho cho lá giang nào nồi, thêm một ít ớt, sa tế và tỏi phi.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món lẩu gà lá giang được hoàn thành với hương vị chua chua ngọt thanh, đậm đà và cay nhẹ hương thơm nồng nàn của lá giang. Thịt gà mềm thơm, có độ béo và ngấm đều gia vị..Tất cả cùng đắm mình trong nồi nước lẩu nóng hổi, thơm phức , chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ khó quên.

Bí quyết giúp món lẩu gà lá giang trở nên hấp dẫn

  • Lá giang nên cho với lượng vừa phải, vì lá giang càng nấu sẽ càng tăng vị chua

  • Nên sử dụng nồi không mỏng, không quá dày, nắp đậy bằng thủy tinh càng tốt có lỗ thoát hơi khi đậy nắp có thể thấy được nồi lẩu sôi.

  • Tránh sử dụng nồi nhôm, vì chất chua trong món ăn có thể ăn mòn nhôm, làm tăng nồng độ nhôm trong nước lẩu gây ngộ độc, do đó nên sử dụng các loại nồi tráng men hay inox là tốt nhất.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Với cách làm lẩu gà lá giang siêu đơn giản, chị em đã có thể mang đến một bữa lẩu siêu hấp dẫn cho gia đình, bạn bè của mình. Cách thực hiện đơn giản, chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, nâng cao sức khỏe cho cả gia đình thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với gia đình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password