Cách nấu lẩu gà hấp hèm chuẩn vị Hóc Môn chỉ hơn 30 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 4
  • 2
  • 3Servings
  • 25 mPrep Time
  • 35 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà hấp hèm là món ăn đặc sản cực kỳ nổi tiếng của vùng đất Hóc Môn. Vị nước lẩu đậm đà, cay nồng dìu dịu của hèm rượu kết hợp với gia vị hài hòa và thịt gà ngọt mềm tạo nên một món ăn có hương vị tuyệt hảo. Cùng cả nhà thưởng thức món lẩu gà hấp hèm chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời phải không nào.

Lẩu gà hấp hèm thơm ngon, bổ dưỡng
Lẩu gà hấp hèm thơm ngon, bổ dưỡng

Món lẩu gà hấp hèm có hương vị ngọt thanh, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là giúp cơ thể giữ ấm và tăng cường sức đề kháng khi thời tiết lạnh giá. Món ăn này được chế biến từ các nguyên liệu khá đơn giản như thịt gà tươi, các loại rau và nấm. Không những thế, chỉ hơn 30 phút là bạn có thể thực hiện xong món ăn này. Thật đơn giản phải không nào? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhỉ. Cùng tìm hiểu công thức nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món lẩu gà hấp hèm

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Protein
31g
Saturated Fat
3-4g
Thịt gà cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết. Nó rất giàu vitamin B3
B6

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Chọn những miếng gà chắc thịt, khi ấn nhẹ tay vào thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Chọn gà có phần da gà màu vàng óng tự nhiên, phần cánh, ức và lưng đậm màu.
  • Không nên chọn những miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt hay những vết bầm đen vì có thể đây là miếng thịt đã để lâu và không còn ngon nữa.

Cách chế biến món lẩu gà hấp hèm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bạn lược qua 1 lần hèm rượu vì hèm rượu thường có những hạt lợn cợn rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    - Cải thảo đem rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt rau ra và cắt thành lát vừa ăn.
    - Thịt gà loại bỏ phần nội tạng rồi dùng muối xát bên ngoài rồi rửa sạch. Tiếp đến, ướp gà cùng với muối, tiêu và 2 muỗng canh hèm vào. Bạn đảo đều lên và để yên ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

  • Bước 2: Chế biến món lẩu gà hấp hèm

    - Bạn cho gà vào nồi hấp và hấp khoảng 25 phút cho đến khi gà chín thì vớt ra để ráo nước. Khi gà nguội bớt thì dùng dao chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    - Tiếp đến, bắc nồi lên bếp và xếp cải bẹ xanh, cải thảo và hành lá dưới đáy nồi. Sau đó, bạn xếp từng miếng thịt gà lên trên cho đẹp mắt.
    - Sau đó, cho xương heo, khô mực, hành tây vào nồi cùng với các gia vị và một chút hèm để nấu nước dùng gà.
    - Bạn nên nếm lại nước dùng sao cho vừa ăn rồi để nồi lên trên bếp rồi cho rau và các nguyên liệu nấu lẩu vào thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món lẩu gà hấp hèm sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Phần nước dùng có vị chua thanh từ hèm, vị thơm ngọt của các gia vị và nguyên liệu đi kèm chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Bạn nên chuẩn bị thêm một ít muối tiêu để ăn cùng rất là ngon.

Bí quyết chế biến món lẩu gà hấp hèm ngon

  • Khi ướp thịt gà, nên bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được ngấm đều gia vị.

  • Khi đun lẩu, nên đun ở lửa vừa để đảm bảo lẩu được chín đều và ngấm gia vị.

  • Trong quá trình nấu nước lẩu, thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.

Lưu ý khi thưởng thức món ăn: Lẩu gà hấp hèm ăn khi nóng sẽ  ngon hơn, vì vậy luôn phải giữ nồi lẩu ấm và nóng bằng cách đun sôi liên tục hoặc sử dụng bếp điện để giữ nhiệt.

Hi vọng công thức làm món lẩu gà hấp hèm trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon trong thực đơn của gia đình mình. Hãy theo dõi Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều công thức và bí quyết hay nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password