Cách làm món lẩu gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng chỉ với 30 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món lẩu gà hầm thuốc bắc vừa thơm ngon lại bổ dưỡng
  • Hầm gà với thuốc bắc
  • Xào thịt gà
  • 1
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể, chữa lành các bệnh như suy nhược cơ thể, mệt mỏi lâu ngày sớm hồi phục. Món lẩu được nấu từ thịt gà dai ngon, kết hợp cùng các vị thuốc bắc nên có mùi thơm rất đặc trưng. Chỉ cần vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà hầm thuốc bắc ngon lành và đầy đủ dưỡng chất rồi.

Món lẩu gà hầm thuốc bắc vừa thơm ngon lại bổ dưỡng
Món lẩu gà hầm thuốc bắc vừa thơm ngon lại bổ dưỡng

Món ăn này đặc biệt thơm ngon, dễ ăn, rất tốt cho sức khỏe. phù hợp với mọi đối tượng và thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ, người mới ốm dậy cần bổ sung dưỡng chất. Để biết cách nấu món lẩu này đúng chuẩn, mời bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món lẩu gà hầm thuốc bắc

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua gà ta ngon đúng chuẩn

  • Gà ta ngon nhất có trọng lượng từ 2kg đổ lại, gà khỏe, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh.
  • Quan sát dưới phần cánh gà, nách gà nếu có thể thấy thịt, tia máu thì chứng tỏ thịt gà săn chắc không có mỡ, nên chọn mua.
  • Gà ta ngon thì thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu bất thường.
  • Muốn mua gà ta ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm, vì đó là gà đã chết trước khi làm.

Cách chọn mua nấm đông cô tươi ngon

  • Khi mua nấm đông cô khô bạn cần chú ý đến mùi hương không bị ẩm mốc, hay có mùi lạ, đồng thời nấm không xuất hiện các vết mốc màu trắng.
  • Đối với nấm đông cô tươi, thì chọn nấm có hình dạng trông như một chiếc ô, không bị dập nát. Bạn nên chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu.
  • Hạn chế chọn những tai nấm đông cô mà mũ nấm có màu nâu đậm vì đây có thể là nấm độc.

Cách chế biến món lẩu gà hầm thuốc bắc

  • Bước 1: Sơ chế gà

    - Gà tre mua về, bạn đem chà xát với 1 muỗng canh rượu trắng khắp bên trong và ngoài con gà khoảng 10 phút, rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước, để ráo, sau đó bạn dùng dao chặt gà thành khúc nhỏ vừa ăn.
    - Cho hết phần gà đã sơ chế vào 1 cái tô lớn, ướp vào tô thịt gà cùng với 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh ớt băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm.
    - Bạn dùng tay trộn đều thịt gà và ướp trong 20 phút cho gà thấm gia vị.

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    - Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
    - Hành tím lột sạch vỏ, rửa sạch, để nguyên củ.
    - Nấm đông cô khô, bạn rửa qua nước cho sạch đất cát, sau đó cho vào thau nước khoảng 500ml nước nóng, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào ngâm đến khi nở mềm rồi vớt nấm ra vắt ráo nước.

  • Bước 3: Xào thịt gà

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên, bạn cho hết phần gà đã ướp vào xào sơ khoảng 5 - 7 phút trên lửa vừa cho thịt săn lại là được.

  • Bước 4: Hầm gà với thuốc bắc

    - Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước rồi cho gói gia vị thuốc bắc vào nấu khoảng 20 phút với lửa vừa, tiếp đó bạn cho 100gr nấm đông cô vào hầm thêm 10 phút với lửa vừa.
    - Sau đó bạn cho phần thịt gà đã xào săn vào nồi, cho tiếp 1.5 lít nước dừa tươi vào nồi, đậy nắp lại và hầm trong 20 - 30 phút với lửa vừa cho thịt gà mềm.
    - Tiếp đó, bạn cho 1 củ cà rốt và 100gr hành tím đã sơ chế vào nồi hầm thêm 10 phút nữa trên lửa vừa, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

  • Bước 5: Thành phẩm

    - Bạn múc lẩu ra nồi lẩu và dọn lên bàn ăn, chuẩn bị sẵn các loại rau ăn kèm và mì tươi là có thể mời cả nhà dùng rồi.
    - Nồi lẩu nóng hổi với nước lẩu ngọt thanh thơm mùi thuốc bắc đặc trưng. Thịt gà được hầm mềm ngọt mọng nước, nấm đông cô dai dai, cà rốt bùi bùi hoà quyện cùng nước lẩu đậm đà vô cùng hấp dẫn. Bạn ăn kèm lẩu với mì tươi và các loại rau cải để thưởng thức món lẩu đúng điệu hơn nhé.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Trong quá trình hầm thịt gà, bạn phải thường xuyên vớt bọt để nồi nước lẩu được trong đẹp và thơm ngon hơn.

  • Nếu có thời gian bạn nên ướp từ 2 - 3 tiếng hoặc ướp qua đêm để thịt gà thấm gia vị.

  • Bạn nên trụng sơ gà qua nước sôi, để gà được khử mùi tanh và cho da gà được săn lại, khi ăn sẽ ngon hơn.

  • Ở bước trụng gà, bạn nên cho gà vào nồi nước khi đã sôi hẳn nhé, vì nếu cho gà vào khi nước còn lạnh sẽ khiến gà bị tanh đấy.

Với cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thể tự tin thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi! Chúc bạn thành với món này nhé công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password