Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể, chữa lành các bệnh như suy nhược cơ thể, mệt mỏi lâu ngày sớm hồi phục. Món lẩu được nấu từ thịt gà dai ngon, kết hợp cùng các vị thuốc bắc nên có mùi thơm rất đặc trưng. Chỉ cần vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà hầm thuốc bắc ngon lành và đầy đủ dưỡng chất rồi.
Món ăn này đặc biệt thơm ngon, dễ ăn, rất tốt cho sức khỏe. phù hợp với mọi đối tượng và thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ, người mới ốm dậy cần bổ sung dưỡng chất. Để biết cách nấu món lẩu này đúng chuẩn, mời bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút nhé!
* Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua gà ta ngon đúng chuẩn
Cách chọn mua nấm đông cô tươi ngon
- Gà tre mua về, bạn đem chà xát với 1 muỗng canh rượu trắng khắp bên trong và ngoài con gà khoảng 10 phút, rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước, để ráo, sau đó bạn dùng dao chặt gà thành khúc nhỏ vừa ăn. - Cho hết phần gà đã sơ chế vào 1 cái tô lớn, ướp vào tô thịt gà cùng với 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh ớt băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm. - Bạn dùng tay trộn đều thịt gà và ướp trong 20 phút cho gà thấm gia vị.
- Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. - Hành tím lột sạch vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. - Nấm đông cô khô, bạn rửa qua nước cho sạch đất cát, sau đó cho vào thau nước khoảng 500ml nước nóng, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào ngâm đến khi nở mềm rồi vớt nấm ra vắt ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước rồi cho gói gia vị thuốc bắc vào nấu khoảng 20 phút với lửa vừa, tiếp đó bạn cho 100gr nấm đông cô vào hầm thêm 10 phút với lửa vừa. - Sau đó bạn cho phần thịt gà đã xào săn vào nồi, cho tiếp 1.5 lít nước dừa tươi vào nồi, đậy nắp lại và hầm trong 20 - 30 phút với lửa vừa cho thịt gà mềm. - Tiếp đó, bạn cho 1 củ cà rốt và 100gr hành tím đã sơ chế vào nồi hầm thêm 10 phút nữa trên lửa vừa, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là được.
- Bạn múc lẩu ra nồi lẩu và dọn lên bàn ăn, chuẩn bị sẵn các loại rau ăn kèm và mì tươi là có thể mời cả nhà dùng rồi. - Nồi lẩu nóng hổi với nước lẩu ngọt thanh thơm mùi thuốc bắc đặc trưng. Thịt gà được hầm mềm ngọt mọng nước, nấm đông cô dai dai, cà rốt bùi bùi hoà quyện cùng nước lẩu đậm đà vô cùng hấp dẫn. Bạn ăn kèm lẩu với mì tươi và các loại rau cải để thưởng thức món lẩu đúng điệu hơn nhé.
Trong quá trình hầm thịt gà, bạn phải thường xuyên vớt bọt để nồi nước lẩu được trong đẹp và thơm ngon hơn.
Nếu có thời gian bạn nên ướp từ 2 - 3 tiếng hoặc ướp qua đêm để thịt gà thấm gia vị.
Bạn nên trụng sơ gà qua nước sôi, để gà được khử mùi tanh và cho da gà được săn lại, khi ăn sẽ ngon hơn.
Ở bước trụng gà, bạn nên cho gà vào nồi nước khi đã sôi hẳn nhé, vì nếu cho gà vào khi nước còn lạnh sẽ khiến gà bị tanh đấy.
Với cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thể tự tin thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi! Chúc bạn thành với món này nhé công!