Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà hầm sâm là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng lại dễ thực hiện. Với vị dai ngon của thịt gà hòa quyện với vị bùi béo của hạt sen và mùi thơm hấp dẫn của sâm và táo đỏ khiến ai cũng khó lòng mà cưỡng lại được. Vì sự thơm ngon, bổ dưỡng và nguyên liệu dễ tìm mua nên món gà hầm sâm được rất nhiều người ưa chuộng.
Không chỉ thơm ngon mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, gà hầm sâm thường được dùng như bài thuốc bổ dành cho người mới ốm dậy hay những người cần bổ sung dưỡng chất cho một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng hơn.
- Đầu tiên bạn làm sạch gà bằng muối trắng, giấm và vài lát gừng rửa sạch và để ráo. Tiếp theo bạn mổ 1 lỗ dưới bụng và lấy toàn bộ nội tạng ra, lưu ý bạn nên để nguyên con không phanh bụng ra hẳn. - Tiếp đến bạn rửa sạch táo đỏ, nhân sâm,ý dĩ và để ráo nước, nhân sâm bạn cắt lát mỏng vừa ăn.
- Bạn dùng 1 cái nồi to rồi cho gà vào, bạn để táo tàu, hạt sen, ý dĩ, gừng và tỏi xung quanh và trừ 1 ít để nhét cùng với sâm tươi vào trong bụng gà. Rồi chế nước lọc vào nồi cho nước ngập gà là được. - Tiếp theo bạn bật bếp để lửa to tới khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và hầm trong vòng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng. Khi nước dùng sôi bạn nhớ để ý vớt bọt trắng ra để nước dùng được trong và ngon hơn.
Đối với món gà hầm sâm, bạn chỉ nên hầm trong nồi thông thường, không nên sử dụng nồi áp suất vì như vậy, gà sẽ chín nhanh mà lại không ra hết chất ngọt.
Bạn có thể sử dụng nước dừa tươi thay nước lọc, giúp món ăn thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
Trên đây là công thức nấu món lẩu gà hầm sâm thơm ngon bổ dưỡng mà Ẩm Thực 10 Phút Chia Sẻ tới bạn, bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức và bồi bổ tăng cường sức khỏe nhé!