Ẩm thực 10 phút
Bạn đã bao giờ thưởng thức món lẩu gà hầm sả đu đủ chưa? Đây là một món ăn vô cùng đặc biệt với sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà thơm ngon, đu đủ giòn tan và sả thơm mát. Món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy sức hấp dẫn. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị ngọt của đu đủ, vị cay nhẹ của sả và mùi thơm đặc trưng của thịt gà. Tuy nhiên chế biến món này như nào sao cho đơn giản là vấn đề đang được các người nội trợ quan tâm.
Đây là một món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy sức hấp dẫn. Món ăn đem lại cảm giác ấm áp trong tiết trời lạnh giá hoặc cũng có thể làm bạn thèm thuồng vào những ngày hè nóng bức. Hãy cùng tôi khám phá cách làm món lẩu gà hầm sả đu đủ và thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này!
Mẹo chọn nguyên liệu
- Gà rửa sạch, chà với gừng và muối để khử sạch mùi hôi. Rửa lại với nước và để ráo. Chặt gà thành các miếng vừa ăn. - Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các khúc khoảng 2 - 3 cm. - Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo thành các miếng vừa ăn. Mồng tơi nhặt lá non, rửa sạch và để ráo nước. - Hành tím, tỏi, gừng đập dập và băm nhỏ. - Hành lá rửa sạch, cắt dài khoảng 2 đốt ngón tay. - Sả cây rửa sạch, đập dập và cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt săn lại. - 1 lít nước dừa và 1 lít nước lọc vào nấu sôi và hầm gà trong khoảng 20 phút. Khi nước lẩu sôi thì hạ lửa nhỏ hơn và hớt bọt. - Cho sả đập dập và đu đủ vào, hầm thêm 20 phút đến khi đu đủ chín mềm. - Cho rau thơm vào để nước dùng thêm thơm, ngọt. - Cuối cùng nêm nếm lại gia vị để vừa ăn.
Lẩu có mùi sả đặc trưng và hơi cay, làm cho món lẩu thêm thơm và đậm đà. Đu đủ giòn, ngọt và màu sắc cho món ăn. Gà được hầm chín, thịt mềm và thấm đều vị gia vị, làm cho món lẩu thêm hấp dẫn. Tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon, cân bằng giữa vị ngọt, chua, cay, mặn và đậm đà, khiến cho món lẩu gà hầm sả đu đủ trở thành món ăn hấp dẫn và được yêu thích trong các bữa tiệc hay dịp sum họp của gia đình và bạn bè.
Chọn nguyên liệu tươi ngon điều này quyết định đến 90% độ ngon nước lẩu và cảm nhận.
Nước dùng là yếu tố quan trọng trong lẩu, nên nấu nước dùng từ xương gà và thêm các gia vị như sả, gừng, hành tím, tỏi để tạo hương vị thơm ngon.
Để giữ nguyên độ tươi của thực phẩm, chỉ nên cho chúng vào lẩu khi nước đã sôi.
Nếu cho quá nhiều thực phẩm vào lẩu, nước sẽ giảm nhiệt và không sôi đều, khiến thực phẩm không chín đều và mất đi vị tươi ngon.
Thêm rau thơm như rau mùi, rau răm, lá chanh, lá quế vào lẩu để tạo hương vị thơm ngon và tươi mát.
Bạn không nên cho rau vào nồi lẩu quá lâu khiến rau bị quá chín, rất độ tươi ngon. Thay vào đó nên bỏ vừa đủ, tránh bỏ quá nhiều.
Như vậy món lẩu gà hầm sả đu đủ bạn đã chinh phục được rồi đấy. Món này mà nấu đãi bạn bè thì tuyệt quá đúng không nào? Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhé.