Lẩu gà hầm sả đu đủ hấp dẫn siêu đơn giản chỉ với 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Gà được hầm chín, thịt mềm và thấm đều vị gia vị, làm cho món lẩu thêm hấp dẫn
  • Bắc chảo lên bếp, cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt săn lại
  • Nên chọn nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo độ ngon món ăn
  • Lẩu gà hầm đu đủ đậm vị hấp dẫn khó quên
  • Cho sả đập dập và đu đủ vào, hầm thêm 20 phút đến khi đu đủ chín mềm
  • Lẩu gà hầm đu đủ đậm vị hấp dẫn khó quên
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Bạn đã bao giờ thưởng thức món lẩu gà hầm sả đu đủ chưa? Đây là một món ăn vô cùng đặc biệt với sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà thơm ngon, đu đủ giòn tan và sả thơm mát. Món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy sức hấp dẫn. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị ngọt của đu đủ, vị cay nhẹ của sả và mùi thơm đặc trưng của thịt gà. Tuy nhiên chế biến món này như nào sao cho đơn giản là vấn đề đang được các người nội trợ quan tâm.

Lẩu gà hầm đu đủ đậm vị hấp dẫn khó quên
Lẩu gà hầm đu đủ đậm vị hấp dẫn khó quên

Đây là một món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy sức hấp dẫn. Món ăn đem lại cảm giác ấm áp trong tiết trời lạnh giá hoặc cũng có thể làm bạn thèm thuồng vào những ngày hè nóng bức. Hãy cùng tôi khám phá cách làm món lẩu gà hầm sả đu đủ và thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g gà )

Calories
209
Carbohydrates
8,7g
Cholesterol
28g
Fat
6g
Protein
9.8g
Lẩu gà hầm sả đu đủ chứa protein cung cấp cho cơ thể amino axit để xây dựng và bảo vệ cơ bắp làm tăng sức đề kháng và giúp phục hồi các tế bào. Carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể đóng vai trò quan trọng trong chức năng não bộ và cơ bắp

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Thịt gà tươi thường có màu hồng nhạt, không có màu vàng hoặc xám. Tránh mua thịt gà có màu sắc không đồng đều hoặc có dấu hiệu của màu xanh, đen.
  • Nên chọn gà có da và thịt đều, không quá gầy hoặc quá béo để món lẩu thêm ngọt và ngon hơn. 

Cách chế biến lẩu gà hẩm sả đu đủ

  • Sơ chế

    - Gà rửa sạch, chà với gừng và muối để khử sạch mùi hôi. Rửa lại với nước và để ráo. Chặt gà thành các miếng vừa ăn.
    - Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các khúc khoảng 2 - 3 cm.
    - Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo thành các miếng vừa ăn. Mồng tơi nhặt lá non, rửa sạch và để ráo nước.
    - Hành tím, tỏi, gừng đập dập và băm nhỏ.
    - Hành lá rửa sạch, cắt dài khoảng 2 đốt ngón tay.
    - Sả cây rửa sạch, đập dập và cắt khúc.

  • Ướp thịt gà

    Cho thịt gà vào tô. Trộn đều gà cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt tiêu, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh nước mắm và hành tím, tỏi, gừng băm nhuyễn. Ướp gà trong khoảng 30 phút.

  • Nấu lẩu

    - Bắc chảo lên bếp, cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt săn lại.
    - 1 lít nước dừa và 1 lít nước lọc vào nấu sôi và hầm gà trong khoảng 20 phút. Khi nước lẩu sôi thì hạ lửa nhỏ hơn và hớt bọt.
    - Cho sả đập dập và đu đủ vào, hầm thêm 20 phút đến khi đu đủ chín mềm.
    - Cho rau thơm vào để nước dùng thêm thơm, ngọt.
    - Cuối cùng nêm nếm lại gia vị để vừa ăn.

  • Thành Phẩm

    Lẩu có mùi sả đặc trưng và hơi cay, làm cho món lẩu thêm thơm và đậm đà. Đu đủ giòn, ngọt và màu sắc cho món ăn. Gà được hầm chín, thịt mềm và thấm đều vị gia vị, làm cho món lẩu thêm hấp dẫn. Tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon, cân bằng giữa vị ngọt, chua, cay, mặn và đậm đà, khiến cho món lẩu gà hầm sả đu đủ trở thành món ăn hấp dẫn và được yêu thích trong các bữa tiệc hay dịp sum họp của gia đình và bạn bè.

Mẹo ăn lẩu mà bạn nên biết

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon điều này quyết định đến 90% độ ngon nước lẩu và cảm nhận.

  • Nước dùng là yếu tố quan trọng trong lẩu, nên nấu nước dùng từ xương gà và thêm các gia vị như sả, gừng, hành tím, tỏi để tạo hương vị thơm ngon.

  • Để giữ nguyên độ tươi của thực phẩm, chỉ nên cho chúng vào lẩu khi nước đã sôi.

  • Nếu cho quá nhiều thực phẩm vào lẩu, nước sẽ giảm nhiệt và không sôi đều, khiến thực phẩm không chín đều và mất đi vị tươi ngon.

  • Thêm rau thơm như rau mùi, rau răm, lá chanh, lá quế vào lẩu để tạo hương vị thơm ngon và tươi mát.

  • Bạn không nên cho rau vào nồi lẩu quá lâu khiến rau bị quá chín, rất độ tươi ngon. Thay vào đó nên bỏ vừa đủ, tránh bỏ quá nhiều.

Như vậy món lẩu gà hầm sả đu đủ bạn đã chinh phục được rồi đấy. Món này mà nấu đãi bạn bè thì tuyệt quá đúng không nào? Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password