Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà hầm ớt hiểm là món ăn đậm chất Á Đông với hương vị cay nồng hòa quyện với hương thơm của gà. Với cách chế biến đơn giản, tuy nhiên không kém phần đậm đà và hấp dẫn. Hãy cùng Ẩm thực 10 phut khám phá công thức làm món gà hấp hành ngon tuyệt này trong bữa cơm gia đình của mình nhé
Để làm món lẩu gà hầm ớt hiểm, nguyên liệu chính sẽ là gà ta, ớt hiểm, ngò om và các loại rau thơm như húng quế, rau mùi, ngò gai. Gà ta có thịt thơm ngon, giàu protein và các vitamin cần thiết cho cơ thể, ớt hiểm là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn châu Á. Việc tìm mua các nguyên liệu tươi ngon sẽ tạo nên điểm nhấn quan trọng để đảm bảo món ăn thật ngon và giá trị dinh dưỡng cao.
- Rửa sạch gà và chặt thành miếng vừa ăn, không nên chọn gà quá già vì thịt sẽ dai (bạn cũng có thể nguyên con, cách này sẽ giúp thịt gà ngọt hơn khi nấu). - Sả đập dập, táo đỏ, củ sen, nấm đông cô thì rửa sạch để ráo. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. - Ớt hiểm bạn rang cùng với muối đến khi dậy mùi thì cho vào cối giã nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn rồi đun sôi. Lần lượt cho hành tỏi, sả và gà vào. - Cho tiếp phần ớt hiểm còn lại vào và thêm nước dừa xăm xắp bề mặt thịt. Kế đến bạn cho thêm nấm đông cô, củ sen và nêm nếm muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn rồi nấu trong 30 phút cho gà mềm. - Cuối cùng chỉnh lửa nhỏ, cho táo đỏ vào hầm thêm 5 phút là hoàn thành.
Sau khi hoàn thành món lẩu gà hầm ớt hiểm, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị và đầy đủ chất dinh dưỡng.Món lẩu gà hầm ớt hiểm có hương vị đậm đà, cay nồng từ ớt hiểm. Đây là món ăn thích hợp cho những ngày mùa đông giá lạnh, giúp bạn và gia đình cảm thấy ấm áp, đầy sức sống.
Chọn nguyên liệu tươi ngon: Chọn gà tươi và sạch, rau củ tươi ngon và tránh sử dụng các nguyên liệu đã hết hạn để đảm bảo hương vị và giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Hầm sâu và đều: Hầm gà trong nước sôi trong một khoảng thời gian đủ để thịt gà chín mềm và ngấm đầy đủ hương vị từ gia vị. Đồng thời, cần đảm bảo nhiệt độ hầm đều để thịt gà và rau củ chín đều.
Lựa chọn gia vị đúng cách: Gia vị ớt hiểm là thành phần quan trọng để tạo ra hương vị đặc trưng cho món lẩu gà này. Tuy nhiên, cần chú ý đến lượng gia vị để tránh làm món ăn quá cay hoặc quá nhạt. Bạn có thể điều chỉnh theo sở thích của mình hoặc theo khẩu vị của gia đình.
Sử dụng nồi hầm đúng loại: Sử dụng nồi hầm có đáy dày và đường kính lớn để giúp chống dính và truyền nhiệt đều.
Sau khi hoàn thành món lẩu gà hầm ớt hiểm, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị và đầy đủ chất dinh dưỡng.Món lẩu gà hầm ớt hiểm có hương vị đậm đà, cay nồng từ ớt hiểm. Đây là món ăn thích hợp cho những ngày mùa đông giá lạnh, giúp bạn và gia đình cảm thấy ấm áp, đầy sức sống