Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà là một trong những món lẩu được nhiều người yêu thích, vì độ thơm ngon, hấp dẫn. Được biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau, tùy vào sở thích của từng người. Một trong số đó phải kể đến là món lẩu gà chanh ớt hiểm chua cay, thơm ngon khó cưỡng.
Món lẩu gà chanh ớt hiểm với công thức đặc biệt, chất lượng món ăn tuyệt vời, vừa bảo đảm cung cấp đủ chất dinh dưỡng, vừa đánh thức các giác quan, kích thích vị giác, đảm bảo ăn vào một lần sẽ nhớ mãi không quên. Hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu gà chanh ớt hiểm chua cay đơn giản cho gia đình đổi vị những ngày trời se lạnh nhé.
* Mẹo chọn nguyên liệu
Mẹo chọn rau muống tươi ngon
Mẹo chọn mua gà ta ngon
- Củ cải trắng đem gọt vỏ, cắt khúc dày tầm 5cm. Xương gà rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh. - Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.5 lít nước, cho xương gà và củ cải trắng vào ninh khoảng 1 tiếng để nấu nước dùng. - Gà nguyên con mua về, bạn hãy dùng muối chà xát khắp thân gà, sau đó cho gà vào nồi nước sôi, chần sơ trong 5 phút để thịt gà hơi săn lại. - Sau khi trụng, vớt gà ra cho vào tô nước đá trong 5 phút, rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.
- Rau muống đem nhặt bỏ đi phần cọng già và lá hư, ngâm nước muối chừng 10 phút và rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần để loại bỏ bớt hóa chất có trong rau muống. Sau đó cắt khúc tầm 2 - 3cm. - Cải thảo rửa sạch, bỏ đi phần lá, rồi dùng dao cắt phần cọng thành từng khúc như rau muống. - Bắp chuối đem ngâm với nước có pha cốt chanh để bắp chuối trắng, sau khi ngâm vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo. - Rau húng quế nhặt bỏ phần lá già, rửa sạch. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa thành hình bông hoa cho đẹp mắt hoặc cắt khúc tùy sở thích. - Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. - Ớt sừng cắt bỏ cuống,rửa sạch, cắt lát.
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần hành tím băm, sả đập dập, ớt xiêm xanh và ớt hiểm đỏ vào xào cho dậy mùi thơm. - Nước dùng sau khi ninh xong, tắt lửa, lọc bỏ phần xương và củ cải trắng, sau đó bắc lại lên bếp, cho phần nguyên liệu vừa phi thơm vào. - Cho vào nồi nước dùng các gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng canh bột chanh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho các gia vị hòa tan. - Nấu thêm khoảng 5 phút cho nước dùng sôi thì bạn múc nước dùng cho ra nồi lẩu, cho thêm chút lá quế vào. - Khi ăn bạn cho gà, bắp chuối, rau muống, cà rốt vào nấu chín rồi chan nước dùng ăn kèm với bún nhé!
Trong quá trình ninh xương gà, phải thường xuyên vớt bọt để nồi nước lẩu được trong đẹp và thơm ngon hơn.
Thịt gà nếu có thời gian bạn, nên ướp từ 2 - 3 tiếng hoặc ướp qua đêm để thịt gà thấm gia vị.
Bạn nên trụng sơ gà qua nước sôi, để gà được khử mùi tanh và cho da gà được săn lại, khi ăn sẽ ngon hơn.
Ở bước trụng gà, bạn nên cho gà vào nồi nước khi đã sôi hẳn nhé, vì nếu cho gà vào khi nước còn lạnh sẽ khiến gà bị tanh đấy.
Vậy là, Ẩm thực 10 phút đã giới thiệu đến bạn công thức nấu món lẩu gà chanh ớt hiểm cực kỳ thơm ngon, mà rất đơn giản rồi. Hy vọng, bạn có thể nấu thành công món lẩu tuyệt vời này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!