Ẩm thực 10 phút
Với hương vị đậm đà, thơm ngon ngọt từ thịt gà cùng với mùi hương hấp dẫn của nấm tạo nên vị đặc trưng riêng của món lẩu gà ác nấu nấm. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ngồi bên nồi lẩu nóng nổi nhâm nhi cùng cả gia đình thì tuyệt cú mèo.
Gà ác mang đến mùi vị đặc trưng so với các loại gà khác, thịt gà ác đặc trưng mềm ngon mà không gây cảm giác ngấy, ngán lại chứa nhiều chất bổ dưỡng. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món lẩu gà ác ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Sả rửa sạch, chia làm hai phần, 1 phần bấm nhuyễn, 1 phần cắt khúc rồi dùng dao đập dập. - Gà ác mua về làm sạch, dùng nước muối loãng và rượu trắng bóp qua để mùi tanh, giúp miếng gà sau khi chế biến sẽ thơm ngon hơn. Sau đó, rửa lại gà một lần nữa, chặt thành từng miếng vừa ăn. - Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. - Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ. - Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. - Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 3 đến 4cm. - Các loại nấm rửa sạch, để ráo. - Các loại rau nhúng lẩu như rau dền, cải cúc, rau má rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước.
- Cho nồi lên bếp, đổ chút dầu ăn vào đun nóng, cho tiếp hành tím, tỏi, sả băm nhỏ vào phi thơm. - Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cùng với đấy là cà rốt, của cải trắng, sả đập dập và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. - Khi nước sôi vặn nhỏ lửa, ninh tiếp để cà rốt và củ cải trắng chín nhừ, giúp nước dùng có vị ngọt thanh rất tự nhiên. - Tiếp theo, khi nước dùng đạt đến hương vị mong muốn, bạn cho thêm gà ác vào nồi để tiếp tục ninh cho gà chín mềm. - Cho thêm hành lá cắt khúc, một chút tiêu giúp tăng thêm hương vị cho nồi lẩu thâm phần thơm ngon, hấp dẫn. - Đến khi gà chín mềm bạn tắt bếp là đã có một nồi nước lẩu thơm ngon, bổ dưỡng, chỉ cần đợi cả gia đình đông đủ là có thể thưởng thức được ngay
Khi nào gần ăn bạn nấu lại cho nước lẩu sôi đều, cho thêm các loại rau và nấm vào ăn cùng để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng cho món ăn. Nước lẩu ngọt thanh, thịt gà thơm ngọt, nấm giòn sần sật, các loại rau tươi xanh chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình phải xuýt xoa vì nồi lẩu gà ác nấm của bạn đấy.
Để nước lẩu đậm vị và ngọt nước có thể cho thêm xương ống vào ninh cùng.
Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể cho thêm kỷ tử, táo đỏ, ngô ngọt vào ninh cùng củ cải trắng và cà rốt thì nước lẩu sẽ càng ngọt và ngon hơn.
Nên ướp gà từ 30p-1 tiếng để giúp gà sau khi nấu sẽ thấm đều gia vị, đậm đà hơn.
Khi nấu lẩu nên sử dụng các loại nồi inox hay tráng men vẫn là tối ưu nhất, vừa đảm bảo vệ sinh cũng như có thể giữ nhiệt cho nồi lẩu khi chúng ta thưởng thức
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với cách làm lẩu gà ác nấu nấm siêu đơn giản, chị em đã có thể mang đến một món ăn siêu hấp dẫn cho gia đình, bạn bè của mình. Cách chế biến đơn giản cùng với nguyên liệu dễ tìm mua, giá trị dinh dưỡng cao,vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe! Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với gia đình.