Cách làm lẩu cá vược thơm ngon nóng hổi ngày mưa lạnh

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món lẩu cá vược chua chua thanh thanh, đậm vị rất dễ ăn
  • Nấu nước dùng gia giảm tùy theo khẩu vị từng người
  • Thành phẩm nồi lẩu cá vược cực bắt mắt
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Món lẩu cá vược măng chua với thịt cá mềm, béo ngọt thơm ngon, măng chua giòn giòn kết hợp với nước dùng chua chua, ngọt ngọt, đậm đà nóng hổi thật khiến con người ta xuýt xoa, càng ăn càng cuốn, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa

 

Món lẩu cá vược chua chua thanh thanh, đậm vị rất dễ ăn
Món lẩu cá vược chua chua thanh thanh, đậm vị rất dễ ăn

Cá vược rất dễ chế biến do vậy các món ăn từ cá vược cũng rất đa dạng và phong phú. Tùy từng vùng miền mà cách chế biến cũng như cách nêm nếm gia vị có thể sẽ khác nhau, nhưng hương vị tự nhiên ngọt ngào từ thịt cá luôn được chế biến nhiều món ngon. Và đặc biệt, một món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ đó chính là món lẩu cá vược, với cách nấu lẩu rất đơn giản và rất dễ thực hiện, kể cả đối với những người bận rộn rất, một bữa lẩu với cá vược là một lựa chọn sáng suốt. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm lẩu cá vược

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100 gram cá vược chứa:

Calories
85 kcal
Carbohydrates
0.1 g
Fat
1.5 g
Protein
18 g
Photpho 210 mg
Magiê 26 mg
Kali 255 mg
Kẽm 0.8 mg
Vitamin B1 0.11 mg
Vitamin B2 0.16 mg
Vitamin B3 6.7 mcg
Vitamin B12 3.8 mcg

Mẹo chọn mua cá vược tươi ngon

  • Đối với cá nguyên con, bạn nên chọn những con khỏe, di chuyển linh hoạt. Cá chẽm ngon thường có phần đầu hơi to và mõm nhọn.
  • Bạn cũng lưu ý nên chọn những con cá có các phần vây lưng và đuôi còn nguyên vẹn. Cá ngon cũng có phần đuôi tròn, thân màu xám và bụng màu bạc tự nhiên.
  • Đối với cá phi lê, bạn chọn miếng có màu hồng nhạt, màu sắc không quá đậm hay quá nhạt. Thịt có độ đàn hồi tốt và đặc biệt không bị chảy dịch hay có mùi hôi.

Mẹo chọn mua măng chua ngon

  • Khi mua măng chua cần chọn măng có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng. Bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất sẽ không có độ quá bóng và nhìn không bắt mắt.
  • Bạn không nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát.
  • Bạn có thể mua măng chua ngoài hàng hoặc tự làm tại nhà rất đơn giản.

Hướng dẫn cách làm cá vược hấp xì dầu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thái đậu hũ cắt miếng vừa rồi chiên qua đến khi đậu chín vàng thì vớt đậu ra đĩa.
    - Ớt hiểm rửa sạch rồi đập dập. Măng chua rửa sạch, rồi thái thành từng khúc nhỏ. Hành lá và mùi tàu, lá húng quế rửa sạch rồi thái nhỏ ra. Hành tím lột vỏ rồi đập dập. Gừng cạo vỏ rồi thái chỉ.
    - Cá vược sau khi mua về lọc phần thịt cá rồi thái miếng thịt cá thành các lát miếng vừa phải. Ướp cá với chút gừng và hạt nêm rồi cho cá vào trong tủ lạnh. Đầu và xương cá bạn có thể cho vào nồi nước dùng nấu cùng để nước được ngon ngọt hơn.

  • Bước 2: Nấu nước lẩu

    - Cho nồi nấu nước lẩu lên bếp, phi thơm hành rồi cho măng chua vào xào đến khi măng chín thì tiếp tục cho cá chém vào nồi xào sơ khoảng 2 – 3 phút thì cho nước sôi vào nồi.
    - Đun khoảng 10 – 15 phút thì cho 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm cùng với chút tương ớt Bắc vào.
    - Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho đậu hũ đã chiên vào cùng với 4 thìa giấm gạo. Cắt gừng và húng quế vào nồi, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho nồi nước lẩu ra bếp ăn lẩu, cho các loại rau ăn kèm, mì tôm,.. ra là có thể thể thưởng thức. Một nồi lẩu cá chẽm với hương vi chua chua nhè nhẹ của giấm, cay nồng của ớt và gừng hòa quyện với mì thơm của lá húng quế và các nguyên liệu khác là đã hoàn thành rồi đó. Cùng thưởng thức đi nào.

Bí quyết để nấu lẩu cá vược thêm ngon

  • Bạn nên rửa sạch máu có trong gân cá khi chế biến vì nếu không nước lẩu sẽ bị vị tanh của cá chẽm bên trong đấy.

  • Khi bỏ cá xương cá vào nấu đảo nhanh tay để cá không bị nát, rồi cho nước sôi vào để nồi nước dung không bị tanh

  • Trong quá trình nấu, bạn vớt bọt ra để nồi canh được thơm ngon và nước dùng trong hơn nha.

  • Để thưởng thức hương vị lẩu ngon nhất bạn ăn tới đâu thì nhúng các nguyên liệu tới đó

Trên đây là cách làm lẩu cá vược đơn giản phải không nào, với cách làm trên bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này ngay lần đầu vào bếp. Chúc bạn thực hiện thành công

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password