Ẩm thực 10 phút
Món lẩu cá vược măng chua với thịt cá mềm, béo ngọt thơm ngon, măng chua giòn giòn kết hợp với nước dùng chua chua, ngọt ngọt, đậm đà nóng hổi thật khiến con người ta xuýt xoa, càng ăn càng cuốn, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa
Cá vược rất dễ chế biến do vậy các món ăn từ cá vược cũng rất đa dạng và phong phú. Tùy từng vùng miền mà cách chế biến cũng như cách nêm nếm gia vị có thể sẽ khác nhau, nhưng hương vị tự nhiên ngọt ngào từ thịt cá luôn được chế biến nhiều món ngon. Và đặc biệt, một món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ đó chính là món lẩu cá vược, với cách nấu lẩu rất đơn giản và rất dễ thực hiện, kể cả đối với những người bận rộn rất, một bữa lẩu với cá vược là một lựa chọn sáng suốt. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé
- Thái đậu hũ cắt miếng vừa rồi chiên qua đến khi đậu chín vàng thì vớt đậu ra đĩa.
- Ớt hiểm rửa sạch rồi đập dập. Măng chua rửa sạch, rồi thái thành từng khúc nhỏ. Hành lá và mùi tàu, lá húng quế rửa sạch rồi thái nhỏ ra. Hành tím lột vỏ rồi đập dập. Gừng cạo vỏ rồi thái chỉ.
- Cá vược sau khi mua về lọc phần thịt cá rồi thái miếng thịt cá thành các lát miếng vừa phải. Ướp cá với chút gừng và hạt nêm rồi cho cá vào trong tủ lạnh. Đầu và xương cá bạn có thể cho vào nồi nước dùng nấu cùng để nước được ngon ngọt hơn.
- Cho nồi nấu nước lẩu lên bếp, phi thơm hành rồi cho măng chua vào xào đến khi măng chín thì tiếp tục cho cá chém vào nồi xào sơ khoảng 2 – 3 phút thì cho nước sôi vào nồi.
- Đun khoảng 10 – 15 phút thì cho 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm cùng với chút tương ớt Bắc vào.
- Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho đậu hũ đã chiên vào cùng với 4 thìa giấm gạo. Cắt gừng và húng quế vào nồi, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
- Cho nồi nước lẩu ra bếp ăn lẩu, cho các loại rau ăn kèm, mì tôm,.. ra là có thể thể thưởng thức. Một nồi lẩu cá chẽm với hương vi chua chua nhè nhẹ của giấm, cay nồng của ớt và gừng hòa quyện với mì thơm của lá húng quế và các nguyên liệu khác là đã hoàn thành rồi đó. Cùng thưởng thức đi nào.
Bạn nên rửa sạch máu có trong gân cá khi chế biến vì nếu không nước lẩu sẽ bị vị tanh của cá chẽm bên trong đấy.
Khi bỏ cá xương cá vào nấu đảo nhanh tay để cá không bị nát, rồi cho nước sôi vào để nồi nước dung không bị tanh
Trong quá trình nấu, bạn vớt bọt ra để nồi canh được thơm ngon và nước dùng trong hơn nha.
Để thưởng thức hương vị lẩu ngon nhất bạn ăn tới đâu thì nhúng các nguyên liệu tới đó
Trên đây là cách làm lẩu cá vược đơn giản phải không nào, với cách làm trên bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này ngay lần đầu vào bếp. Chúc bạn thực hiện thành công