Ẩm thực 10 phút
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn cho bữa cơm cuối tuần của gia đình mình vậy thì món lẩu cá thu chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời, với sự kết hợp giữa thịt cá thu săn chắc, tươi ngọt tự nhiên và nước dùng đậm đà hương vị chua cay. Đây chắc chắn là một món ăn quá tuyệt vời cho những buổi tụ họp gia đình, bạn bè rồi!.
Lẩu cá thu được nấu từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm, không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Món lẩu cá thu ngon hay không phục thuộc vào nồi nước dùng. Do đó, bạn cần chọn loại xương ống ngon để ninh lấy nước ngọt, hạn chế dùng gia vị tạo ngọt làm mất đi hương vị đặc trưng của món lẩu. Dùng thêm một chút sa tế để tăng mùi hương hấp dẫn hơn. Thay vì ăn ngoài hàng, bạn có thể bắt tay vào bếp tự áp dụng cách nấu lẩu cá thu đơn giản và dễ làm sau đây:
- Đầu tiên, để khử bớt mùi hôi của cá thu, dùng 1 ít muối và chanh chà xát lên cá rồi rửa sạch lại với nước 2 - 3 lần. Tiếp đó, cắt cá thành từng khoanh dày khoảng 1 đốt ngón tay.
- Đầu cá thu cắt thành lát nhỏ, ướp cùng muối hạt trong khoảng 10 phút, rửa sơ qua. Sau đó bạn ướp cá cùng gừng thái chỉ và rượu trắng để đầu cá không bị tanh.
- Xương heo mua về rửa sạch, để ra rổ riêng cho ráo nước.
- Các loại rau ăn kèm lẩu bạn cũng nhặt sạch lá bị hư, rửa nhiều lần với nước cho sạch đất cát và bụi bẩn, để ráo nước.
- Cà chua, dứa rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn. Măng tươi cũng rửa qua nước muối, cắt thành miếng nhỏ, để ráo nước.
- Măng tươi cho vào luộc với nước muối để khử độc, nếu bạn mua măng đã luộc sẵn thì chỉ cần luộc sơ qua khoảng 10 phút, sau đó xối qua nước lạnh, để ráo.
- Bạn cho xương heo vào nồi ninh khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng.
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho một ít hành băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho đầu cá thu vào xào sơ qua, không cần chín quá.
- Khi nước ninh xương đủ thời gian thì bạn cho đầu cá thu vào. Thêm ít ngò gai để tạo mùi hương, nêm nếm nước lẩu vừa ăn.
Bạn có thể thay thế nước hầm xương bằng nước nước dừa để nước lẩu thêm ngon nhé!
Để nồi nước dùng trong và không bị đục bạn nhớ vớt bọt thường xuyên khi ninh xương
Để nồi nước dùng k bị tanh bạn ướp và xào sơ đầu cá rồi bỏ ninh cùng xương
Hy vọng với cách nấu lẩu cá thu mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ sẽ giúp cho thực đơn bữa ăn của gia đình bạn thêm phần phong phú. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé