Cách nấu lẩu cá ngừ thơm ngon đơn giản chỉ 3 bước thực hiện

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu cá ngừ đại dương tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn
  • Sơ chế nguyên liệu ăn lẩu
  • Lẩu cá ngừ đậm vị ăn rất lôi cuốn
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Lẩu cá ngừ đại dương tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn, nước lèo đậm đà, chua cay mặn ngọt hòa quyện hoàn hảo mang đến cho bạn một trải nghiệm vị giác vô cùng tuyệt vời. Cá ngừ khi nhúng với lẩu vừa chín tới nên rất thơm béo, mềm ngon, mix ăn kèm tôm và viên thả lẩu kèm với các loại rau ăn giòn giòn, tươi mát, nữa chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê.

Lẩu cá ngừ đại dương tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn
Lẩu cá ngừ đại dương tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn

Cá ngừ chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt giàu DHA, EPA và Taurine, có thể giảm lượng chất béo trong máu và thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào gan. Cá ngừ còn được chọn nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn, trong đó lẩu cá ngừ được nhiều người ưa chuộng nhất, với vị chua chua cay cay của nước dùng ăn kèm với cá ngọt thịt, thơm bùi sẽ là gợi ý hấp dẫn nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để chế biến món lẩu cá ngừ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Trans Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon

  • Chọn những miếng thái lát mỏng có màu đỏ hơi thẫm nhưng tươi sáng, không bị bầm. Bạn nhấn vào miếng thái lát mỏng thấy có sự đàn hồi và rắn chắc thì phần cá đó còn tươi mới.
  • Đối với những miếng thái lát mỏng đông lạnh bạn lưu ý đến chất lượng bao bọc có còn đảm bảo phần hút chân không và không bị đóng tuyết dày bên ngoài.
  • Bạn có thể mua cá sống về tách lấy phần thái lát mỏng cũng được nhé. Đối với cá sống bạn nên chọn mua những con cá ngừ có phần da sáng bóng, có phần mắt trong suốt, khi sờ vào cảm nhận được độ đàn hồi tốt.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá ngừ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Trước hết, cá ngừ bạn nên nhờ người làm sạch ruột trước khi mang về (hoặc tự làm nếu có thể) và rửa thật sạch với nước lã, rửa qua 1 lượt rượu trắng (hoặc xát chanh), ngâm nước muối và để ráo.
    - Cắt phần đầu cá để riêng. Phần thân cắt thành từng lát mỏng dễ ăn. Riêng phần thân cá bạn ướp với một chút muối và tiêu xay.
    - Các loại rau quả cũng rửa sạch và ngâm nước muối. Bắp Mĩ cắt từng khúc, cà chua xắt múi cam.

  • Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

    - Sau khi đã làm sạch các nguyên liệu, bạn nấu đầu cá với khoảng 500ml nước. Sau đó, bạn lọc lại và bỏ đi tất cả phần cặn và đầu cá, chỉ giữ lại phần nước trong.
    - Phi thơm hành, tỏi trong nồi nấu nước lẩu và cho cà chua vào xào cùng. Khi cà chua đã mềm, bạn đổ khoảng 500ml nước vào nấu và chờ sôi.
    - Khi nước sôi, bạn trút phần nước dùng nấu với đầu cá đã lọc được ở trên vào cùng, nêm với một ít giấm, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó tiếp tục trút cá đã ướp vào nồi. Chờ nước sôi lại là có thể tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Lẩu cá ngừ đại dương tỏa hương thơm vô cùng hấp dẫn, nồi lẩu hấp dẫn bởi màu sắc của các nguyên liệu đi kèm rất đa dạng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá giòn ngọt, nước lẩu đậm đà, rau và nấm thì vừa chín cắn miếng mà ngon nhức nách

Bí quyết để làm lẩu cá ngừ thêm ngon

  • Khi nấu nước dùng bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong và ngọt hơn

  • Khi ăn bạn chấm cùng với nước chấm chua cay hoặc muối ớt chanh để món lẩu thêm đậm đà

  • Bạn có thể ăn kèm với các loại thịt khác như thịt bò, mực… để món lẩu thêm phần đa dạng

Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn bạn sẽ tiến hành thành công món lẩu cá ngừ thơm ngon, hấp dẫn, đầy dinh dưỡng để chiêu đãi gia đình mình vào cuối tuần đấy nhé. Chúc bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password