Hướng dẫn làm món lẩu cá mú chua cay chỉ với 30 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • lau-ca-mu-1
  • lau-ca-mu-chua-cay-thumbnail-1
  • lau-mang-chua-ca-mu-03
  • xao-cac-nguyen-lieu-9
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Bữa tiệc gia đình sẽ hoàn hảo hơn khi cả nhà cùng nhau quây quần thưởng thức món lẩu cá mú chua cay nóng hổi phải không nào. Vị nước dùng chua chua cay cay kết hợp với vị thơm ngọt đặc trưng của thịt cá mú chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Đây chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn cho những dịp tụ họp đông người.

Lẩu cá mú chua chua cay cay cực kỳ thơm ngon
Lẩu cá mú chua chua cay cay cực kỳ thơm ngon

Cá mú là loại cá biển được nhiều người ưa chuộng với phần thịt cá dai dai, ngọt thanh và hương vị thơm ngon tuyệt hảo. Từ cá mú có thể chế biến ra nhiều món ngon như: cá mú hấp xì dầu, gỏi cá mú, cá mú sốt cà chua,…Tuy nhiên, nếu là một dân sành ăn thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món lẩu cá mú chua cay này. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà với cách chế biến khá đơn giản, chỉ chưa đầy 30 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn này rồi. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Ẩm Thực 10 Phút để thực hiện món ăn này ngay và luôn nhỉ. Cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm lẩu cá mú

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá

Calories
92
Cholesterol
37 miligam
Fat
1,02 gram
Protein
19,38gram
Vitamin: A
E
Khoáng chất: Canxi
Natri
Nước: 79
22 gram

Mẹo chọn cá mú ngon

  • Nên chọn cá mú có lớp vảy còn nguyên vẹn, trơn bóng.
  • Chọn cá còn sống, bơi khỏe, phần mắt màu trắng trong và phần mang cá màu đỏ.
  • Không chọn cá đã chết, mắt lờ đờ hay có phần lớp vảy bị chốc, trên thân xuất hiện nhiều vết trầy xước không rõ lí do.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá mú chua cay siêu ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá mú thì bạn nên nhờ người bán làm sạch vảy và bỏ phần ruột cá để khi về bạn chỉ cần rửa sạch lại là được. Khi cá làm sạch cá, cắt cá thành 3 phần: đầu, thân và đuôi. Trong đó, phần thân cá cắt khoảng 1 lóng tay vừa ăn.
    - Cà chua rửa sạch và cắt múi cau.
    - Thơm gọt sạch vỏ, bỏ mắt và rửa sạch. Sau đó, lấy ¼ trái bỏ cùi và cắt thành miếng. - Hành tím lột sạch vỏ, cắt lát mỏng.
    - Ớt rửa sạch và đập dập.
    - Nhặt sạch rau nêm và rửa sạch để ráo.

  • Bước 2: Nấu lẩu

    - Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh mỡ heo vào chảo. Khi thấy mỡ heo tan ra thì cho hành tím và ớt vào xào ở lửa nhỏ cho thơm.
    - Tiếp đó, cho cà chua và thơm vào xào cùng rồi nêm nêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm. Lúc này, bạn đảo đều cho đến khi hỗn hợp hơi vàng thì thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường đảo đều lên.
    - Sau đó, đổ 1 ít nước lạnh vào hỗn hợp trên và đậy nắp lại đun trên lửa lớn cho nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
    - Cuối cùng, cho cà chua còn lại và phần đầu, đuôi cá vào và đun sôi thêm một lần nữa là hoàn thành món ăn.

  • Bước 3: Trang trí và thưởng thức

    - Sau khi nấu xong nước dùng lẩu thì cho cá và rau nêm ra đĩa để thưởng thức. Món lẩu cá mua chua chua cay cay kết hợp rau ăn kèm và bún phải nói là tuyệt hảo.

Bí quyết để làm món lẩu cá mú ngon

  • Để khử mùi tanh của cá mú hiệu quả, bạn có thể rửa qua nước muối pha loãng và rửa lại với nước sạch.

  • Khi nấu lẩu, thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong và trông ngon hơn.

Trên đây là công thức làm món lẩu cá mú chua cay cực kỳ đơn giản mà Ẩm Thực 10 phút chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ của Ẩm thực 10 phút thì bạn có thể thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon bên gia đình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password