Cách làm lẩu cá mòi không bị tanh chỉ 3 bước cực kì đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm món lẩu cá mòi
  • Lẩu cá mòi thơm ngon bổ dưỡng
  • Nấu nước lẩu cá mòi
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Lẩu cá mòi là một món ăn cực kỳ hút khách bởi hương vị thơm ngon của thịt cá được nhúng trong nồi nước dùng đậm đà ngọt vị. Cá mòi rất tươi, khi chín thì săn lại, ăn rất béo, giòn sần sật. Chấm đẫm miếng cá trong chén nước mắm chua ngọt sẽ càng khiến món ăn trở nên lạ miệng và thu hút hơn.

Lẩu cá mòi thơm ngon bổ dưỡng
Lẩu cá mòi thơm ngon bổ dưỡng

Lẩu cá mòi là món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Đây là một món lẩu rất ngon và bổ dưỡng, trong thịt cá mòi có nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin B12 và selen, cá mòi có thể là một trong số ít các thành phần trên thị trường siêu tốt cho sức khỏe, tiện lợi và rất ngon miệng. Với tác dụng tuyệt vời này bạn hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món lẩu bổ dưỡng này đổi khẩu vị cả nhà.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm lẩu cá mòi

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt cá mòi có chứa

Calories
208 calo
Cholesterol
142mg
Fat
11.5g
Protein
24.6g
Trans Fat
1.5g
Canxi 8g
Sắt 10g
Vitamin A2 0.5g

Mẹo chọn mua cá mòi tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con cá mòi có phần vảy sáng óng ánh, dính chặt vào thân cá.
  • Ưu tiên chọn những con có phần mắt trong suốt, thấy được con ngươi, hơi lồi.
  • Không nên chọn những con cá khi sờ quá mềm, không cảm nhận được độ đàn hồi và ngửi có mùi hôi bất thường.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá mòi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá mòi đem rửa sạch, cắt phần đầu và cắt xéo ngang phần bụng rồi lọc bỏ xương chỉ lấy phần phi lê của cá. Sau đó cắt phần thịt phi lê thành từng miếng nhỏ vừa ăn và ướp với 1 chút muối và 1 muỗng cà phê tiêu để sang một bên.
    - Rau rửa sạch cắt thành từng khúc vừa ăn. Cà rốt củ cải gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch và cắt hạt cau.
    - Hành tím và tỏi bóc vỏ,băm nhuyễn, ớt thái lát mỏng. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, nấm kim cắt rễ rửa sạch để ráo.

  • Bước 2: Nấu nước lẩu cá mòi

    - Bạn phi thơm hành tỏi, sau đó cho 1 muỗng canh nước mắm vào và tiếp đến bạn cho cà chua vào đảo sơ cho cà chua vừa chín tới. Bạn cho một ít nước lọc cùng củ cải và cà rốt vào hầm.
    - Để nước dùng thêm đậm vị chúng ta cho thêm ½ muỗng canh bột canh cung ½ muỗng canh đường và 3 thìa nước cốt me cùng 1 ít ớt tùy theo khẩu vị gia đình.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Nồi lẩu cá mòi nóng hổi, thơm lừng của cá nguyên liệu đi kèm, với nhiều màu sắc rất đa dạng bắt mắt
    - Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá ngọt dai ngấm đều gia vị, rau ăn kèm thì vừa chín tới ngon ngọt , nước lẩu đậm đà ăn rất cuốn

Bí quyết chế biến lẩu cá mòi thêm ngon

  • Nếu không có cá mòi, bạn có thể thay thế bằng cá bông lau, cá linh hoặc cá bạc má

  • Việc ướp cá trước khi thả vào nồi lẩu để khi ăn cá sẽ không bị tanh và ngấm đều gia vị

  • Bạn có thể điều chỉnh vị mặn nhạt của món lẩu tùy khẩu vị của mỗi gia đình

  • Khi thả cá vào nồi lẩu không nên đổ nước ướp cá vào sẽ làm cho nồi lẩu bị tanh mùi cá

Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn, bạn sẽ thực hiện thành công món lẩu cá mòi vô cùng hấp dẫn, thơm ngon này. chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password