Cách làm khoai tây tôm tẩm bột chiên giòn rụm, ngon tuyệt

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn đẹp mắt và ngon miệng
  • Sơ chế khoai tây
  • Chiên tôm ngập dầu với lửa vừa 4 - 5 phút
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Món tôm khoai tây tẩm bột chiên giòn, là lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ đam mê ăn vặt. Được tạo hình đẹp mắt, với lớp áo bột tẩm bên ngoài vàng giòn, lớp khoai tây béo bùi bên trong, bao bọc xung quanh thân tôm chắc ngọt. Đảm bảo ai cũng thích mê.

Món ăn đẹp mắt và ngon miệng
Món ăn đẹp mắt và ngon miệng

Sự kết hợp giữa tôm và khoai tây tạo nên một đĩa tôm khoai tây tẩm bột chiên giòn không những đầy đủ chất dinh dưỡng, mà còn vô cùng hấp dẫn, ngon miệng. Đặc biệt, không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon rồi. Hãy vào bếp cùng Ẩm thực 10 phút để làm ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100gr tôm nấu chín có:

Calories
99 calo
Carbohydrates
0,2 gram
Cholesterol
189 miligam
Fat
0,3 gram
Protein
24 gram
Sodium
111 miligam

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua tôm sú tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua loại tôm sú còn sống, có lớp vỏ ngoài trong suốt và còn hơi mùi của nước biển, không tanh.
  • Tôm sú tươi không bị bơm hóa chất thì sẽ có phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường.
  • Các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.
  • Tôm sú có hiện tượng chảy nhớt, thân hình đã uốn cong thành hình tròn không còn thẳng. Khi nhấn ngón tay nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn trong vỏ thì không nên mua.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng, cầm lên chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, chảy nước ra ngoài.
  • Không mua những củ có vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ khoai tây này đã cũ, để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt không ngon.
  • Ngoài ra, bạn không nên mua những quả đã mọc mầm vì ăn vào sẽ bị ngộ độc, rất nguy hiểm khi sử dụng.

Cách chế biến món khoai tây tôm tẩm bột chiên giòn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Khoai tây mua về bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng tầm 5 phút, rồi vớt ra để ráo.
    - Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp và hấp trong khoảng 10 phút với lửa vừa cho khoai tây chín mềm.
    - Tôm mua về để khử đi mùi tanh của nó, thì sau khi lột bỏ đi phần đầu, vỏ, chân và chỉ tôm. Bạn ngâm tôm trong nước muối loãng từ 2 - 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
    - Tiếp theo, đun sôi 500ml nước sôi rồi cho tôm vào chần sơ khoảng 30 giây thì vớt ra.
    - Trứng gà, bạn đập vào bát mà đánh nhuyễn.

  • Bước 2: Tán nhuyễn khoai tây

    - Khoai tây sau khi đã luộc chín, bạn cho vào tô rồi dùng nĩa tán thật nhuyễn.
    - Cho lần lượt các gia vị gồm: 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột sư tử vào khoai tây nhuyễn, trộn đều tay cho các gia vị thấm vào khoai tây.

  • Bước 3: Cuộn tôm khoai tây tẩm bột

    - Lấy 1 lượng khoai tây vừa đủ vo tròn, đập dẹp ra rồi đặt tôm lên và cuốn lại sao cho khoai tây bao kín thân tôm, chỉ để lộ phần đuôi tôm ra ngoài cho đẹp mắt. Tiếp theo, bạn lăn tôm đã bọc khoai tây vào lần lượt các tô chứa bột mì, trứng gà đánh tan, bột chiên xù đến khi tôm bám đều các lớp. Rồi tiếp tục làm vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

  • Bước 4: Chiên tôm khoai tây tẩm bột

    - Cho 200ml dầu ăn vào ngập chảo, đợi đến khi dầu sôi bạn cho tôm khoai tây đã tẩm bột vào, chiên với lửa vừa khoảng 4 - 5 phút cho đến khi thấy tôm khoai tây tẩm bột vàng ươm, thì bạn tắt bếp.
    - Cho vào đĩa đã trải sẵn khăn giấy thấm dầu để hút đi phần dầu thừa.

  • Bước 5: Thành phẩm

    - Tôm khoai tây tẩm bột chiên giòn sau khi hoàn thành xong sẽ có hương thơm của khoai tây, khi ăn vào thì có hương vị tuyệt ngon, với vị giòn, thơm, béo của lớp bột và trứng hòa cùng vị mềm, ngọt, dai của khoai tây và tôm. Ăn cùng với tương ớt và tương cà thì còn gì bằng đúng không nào? Đây đảm bảo đây sẽ là một món ăn rất được lòng mọi người trong nhà đấy!

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Nếu bạn không thích ăn phần dầu tôm thì có thể bỏ luôn phần đầu, chỉ cần rút chỉ tôm là được nhé!

  • Ngâm muối hoặc chanh sẽ giúp cho khoai tây trắng và không bị thâm đen.

  • Chiên khoai tây tôm trong chảo sâu lòng để món ăn được ngập dầu, đồng thời tiết kiệm được lượng dầu đổ vào chiên.

Tôm khoai tây tẩm bột chiên giòn là một món chiên thơm ngon, với hương vị mới lạ, hấp dẫn. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút và thực hiện ngay nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password