Ẩm thực 10 phút
Món tôm khoai tây tẩm bột chiên giòn, là lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ đam mê ăn vặt. Được tạo hình đẹp mắt, với lớp áo bột tẩm bên ngoài vàng giòn, lớp khoai tây béo bùi bên trong, bao bọc xung quanh thân tôm chắc ngọt. Đảm bảo ai cũng thích mê.
Sự kết hợp giữa tôm và khoai tây tạo nên một đĩa tôm khoai tây tẩm bột chiên giòn không những đầy đủ chất dinh dưỡng, mà còn vô cùng hấp dẫn, ngon miệng. Đặc biệt, không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon rồi. Hãy vào bếp cùng Ẩm thực 10 phút để làm ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
* Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua tôm sú tươi ngon
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Khoai tây mua về bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng tầm 5 phút, rồi vớt ra để ráo. - Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp và hấp trong khoảng 10 phút với lửa vừa cho khoai tây chín mềm. - Tôm mua về để khử đi mùi tanh của nó, thì sau khi lột bỏ đi phần đầu, vỏ, chân và chỉ tôm. Bạn ngâm tôm trong nước muối loãng từ 2 - 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. - Tiếp theo, đun sôi 500ml nước sôi rồi cho tôm vào chần sơ khoảng 30 giây thì vớt ra. - Trứng gà, bạn đập vào bát mà đánh nhuyễn.
- Lấy 1 lượng khoai tây vừa đủ vo tròn, đập dẹp ra rồi đặt tôm lên và cuốn lại sao cho khoai tây bao kín thân tôm, chỉ để lộ phần đuôi tôm ra ngoài cho đẹp mắt. Tiếp theo, bạn lăn tôm đã bọc khoai tây vào lần lượt các tô chứa bột mì, trứng gà đánh tan, bột chiên xù đến khi tôm bám đều các lớp. Rồi tiếp tục làm vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Tôm khoai tây tẩm bột chiên giòn sau khi hoàn thành xong sẽ có hương thơm của khoai tây, khi ăn vào thì có hương vị tuyệt ngon, với vị giòn, thơm, béo của lớp bột và trứng hòa cùng vị mềm, ngọt, dai của khoai tây và tôm. Ăn cùng với tương ớt và tương cà thì còn gì bằng đúng không nào? Đây đảm bảo đây sẽ là một món ăn rất được lòng mọi người trong nhà đấy!
Nếu bạn không thích ăn phần dầu tôm thì có thể bỏ luôn phần đầu, chỉ cần rút chỉ tôm là được nhé!
Ngâm muối hoặc chanh sẽ giúp cho khoai tây trắng và không bị thâm đen.
Chiên khoai tây tôm trong chảo sâu lòng để món ăn được ngập dầu, đồng thời tiết kiệm được lượng dầu đổ vào chiên.
Tôm khoai tây tẩm bột chiên giòn là một món chiên thơm ngon, với hương vị mới lạ, hấp dẫn. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút và thực hiện ngay nhé!