Ẩm thực 10 phút
Món khoai lang bọc tôm chiên giòn, là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi món ăn được tạo hình đẹp mắt, mà nó còn là món ngon giàu chất dinh dưỡng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng miếng khoai lang bọc tôm chiên giòn vàng rụm, phần thịt tôm ngọt dai tan dần trong miệng.
Để món khoai lang bọc tôm được ngon nhất, thì việc đầu tiên là lựa chọn nguyên liệu tươi mới. Hương vị tươi ngon của tôm, hòa quyện cùng vị thơm ngọt của khoai lang tạo nên một món ăn thơm ngon, bắt vị. Nếu bạn là người yêu thích những món ăn từ tôm, thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách làm món khoai lang bọc tôm chiên giòn vô cùng hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé!
* Mẹo chọn nguyên liệu
- Tôm sau khi bạn mua về thì đem rửa sạch, sau đó bóc vỏ, và bỏ đầu, chừa lại phần đuôi.. - Hành, tỏi bạn đem bóc vỏ dập ra và băm nhỏ, rồi ướp với nõn tôm đã bóc trước đó cùng 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu. - Bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại, với hành hoa, tía tô, cà rốt bạn đem gọt vỏ và sau đó rửa sạch. Lá hành hoa thì cắt khúc, còn cà rốt thì đem thái sợi. - Khoai lang gọt vỏ, bào mỏng thành từng sợi và đem ngâm khoai lang với một chút nước muối loãng trong khoảng 20 phút. Khi cầm sợi khoai lang bạn thấy cuộn lại được mà không bị gãy thì đã đạt tiêu chuẩn.
- Bạn cho phần bột chiên giòn ra đĩa, sau đó đem lăn từng miếng khoai qua lớp bột, rồi đem trải miếng khoai ra để đặt một chiếc lá tía tô lên, tiếp đó bạn cho thêm tôm, hành, cà rốt để cuộn tròn lại sao cho đẹp nhé. - Bạn sử dụng tăm nhọn để ghim lại, giúp giữ miếng tôm không bị bong ra trong quá trình rán. Sau đó bạn lăn tiếp qua bột chiên giòn thêm lần nữa. Bạn cứ lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu là được. - Sau khi đã cuốn xong phần tôm và khoai lang, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào với lượng vừa phải, đợi cho dầu nóng già thì thả từng miếng khoai lang bọc tôm vào để chiên cho ngập dầu, đến khi lớp bột bám ngoài ngả sang màu vàng ươm thì bạn vớt tôm ra đĩa, đừng quên lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngậy.
- ón ngon giờ đã sẵn sàng, bạn chỉ cần xếp khoai lang bọc tôm chiên ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức, khi tôm chiên vẫn còn nóng hổi. Khi thưởng thức món ăn này, bạn hãy lấy từng miếng khoai lang bọc tôm chiên giòn rụm để chấm kèm với tương ớt cay cay, lúc này cả thế giới ẩm thực sẽ ở trong miệng bạn, rất tuyệt vời.
Nếu bạn không thích ăn phần dầu tôm thì có thể bỏ luôn phần đầu, chỉ cần rút chỉ tôm là được nhé!
Ngâm muối hoặc chanh sẽ giúp cho khoai lang trắng và không bị thâm đen.
Dùng dao bào có thể bào được sợi, tuy nhiên khoai rất cứng sẽ làm khó bào và có thể làm sợi không đều và bị nát. Vì vậy bạn nên dùng dao bình thường để cắt như hướng dẫn nhé!
Vậy là chỉ cần 4 bước, món tôm cuộn khoai lang chiên giòn đã hoàn thành, trông rất hấp dẫn mà lại vô cùng đơn giản đúng không nào. Vào bếp trổ tài, chiêu đãi cho cả gia đình vào cuối tuần này thôi. Chúc bạn thành công!