Ẩm thực 10 phút
Bạn đã bao giờ thưởng thức món thịt trâu nướng đậm đà, hương thơm mê hoặc và cực kỳ hấp dẫn chưa? Bí quyết để có được miếng thịt trâu nướng ngon khó cưỡng chính là cách ướp thịt trước khi nướng với những gia vị đậm đà, tinh tế. Lưu lại ngay bí quyết này và trổ tài trong bếp để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Thịt trâu nướng là một món ăn đầy dinh dưỡng và được ưa chuộng bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên, để tạo ra một miếng thịt trâu nướng hoàn hảo, đòi hỏi quá trình ướp thịt đúng cách, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu để tạo nên một hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức miếng thịt trâu nướng ngon tuyệt, hãy tìm hiểu cách ướp thịt trâu đúng chuẩn để đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn.
- Để khử mùi hôi của thịt trâu, khi mua về bạn dùng 2 muỗng canh giấm và 1 ít muối chà xát lên miếng thịt trâu 5 - 7 phút rồi xả lại 2 3 lần bằng nước sạch, để ráo. - Thịt trâu sau khi rửa sạch, bạn nên ủ chúng trong ngăn đá khoảng 2 tiếng rồi lấy ra thái lát mỏng vừa ăn để thịt trâu được tươi hơn. Việc ủ thịt trâu trong ngăn đá sẽ giúp lát thịt giữ được tươi và săn hơn.
- Với 1 kg thịt trâu tươi sau khi thái mỏng, bạn sẽ cho vào 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 5 thìa dầu ăn, 4 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, 2 thìa hạt tiêu. Tiếp theo cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, sả đã được băm nhuyễn, mỗi loại 2 thìa cà phê cho vào thịt trâu. Lá lốt thái thành sợi cho vào vừa đủ và trộn đều để thịt trâu ngấm đều gia vị.
- Để thịt trâu được ngấm đều gia vị, thời gian ướp thông thường là khoảng 2 tiếng trở lên. Đối với thịt trâu, bạn có thể ướp nữa ngày hoặc nguyên ngày đều được nhé. Đừng quên bọc nồi thịt ướp bằng lớp màng bọc thực phẩm, tránh để các con vật lạ, bụi bẩn rơi vào phần thịt trâu đang ướp.
Sử dụng gia vị đúng cách: Để thịt trâu thấm đều gia vị, bạn cần sử dụng những loại gia vị phù hợp như tỏi băm nhuyễn, đường, muối, tiêu, rượu trắng, nước mắm, dầu ăn... Nên ướp thịt ít nhất 2 giờ để thịt thấm đủ hương vị.
Thêm các loại thảo mộc: Thêm một số loại thảo mộc như lá chanh, lá kinh giới, lá ngọc trai, hành tím... vào gia vị ướp sẽ giúp thịt trâu thơm ngon hơn.
Đảm bảo thời gian ướp thịt đủ: Khi ướp thịt, bạn cần đảm bảo thời gian ướp đủ để thịt thấm đều gia vị. Thời gian ướp thịt thường từ 2 đến 4 giờ, tùy vào loại thịt và cách ướp của bạn.
Bảo quản thịt ướp đúng cách: Sau khi ướp thịt, bạn cần bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong hộp đá để giữ cho thịt tươi ngon và không bị hỏng.
Cách ướp thịt trâu nướng thực chất sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, hoàn toàn có thể tùy biến theo nhiều cách khác nhau. Nhưng với công thức ướp tuy đơn giản trên nhưng đảm bảo sẽ chinh phục được khẩu vị của mỗi người. Chính vì vậy, bạn có thể áp dụng để có được bữa BBQ hấp dẫn cho gia đình mình nhé